เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธาน EFCC ชี้ คริปโตอาจสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจโลกอย่างรุนแรง

ประธาน EFCC มองว่า คริปโตจะสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจโลก หากไม่มีการรับมือเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ประธาน Efcc

Abdulrasheed Bawa ประธานคณะกรรมการอาชญากรรมทางด้านเศรษฐกิจและการเงินของประเทศไนจีเรีย หรือ EFCC ได้มองการเติบโตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ตอนนี้มันไปไกลกว่าอันตรายทางเศรษฐกิจโลกไปแล้ว

ประธาน EFCC มองคริปโต เป็นภัยอันตรายต่อระบบเศรษฐกิจ

เรื่องนี้ทำให้ทางคณะกรรมการกำลังพิจารณาการหาแนวทางรับมือกับกระแสแนวโน้มคริปโตเคอร์เรนซี่ที่นับวันจะเติบโตมากขึ้นแบบฉุดไม่อยู่อีกต่อไป

สอดคล้องกับทางสำนักข่าวที่รายงานว่า ทางประธานแห่ง EFCC ได้ตั้งข้อสังเกตเรื่องนี้จากการที่ได้ไปพูดออกงานนั้น CIDOEC หรือศูนย์การรับมือองค์กรและการก่ออาชญากรรมทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศเอาไว้ว่า เรื่องนี้มีเรื่องของต้นทุนการก่ออาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเป็นเรื่องที่จะต้องมาหารือกันทางด้านกฎหมาย

Gold And Black Round Emblem

เขาคิดว่าเรื่องนี้หลายประเทศควรที่ต้องให้ความร่วมมือกัน เนื่องจากส่งผลต่อโครงสร้างทางเศรษฐกิจโลก และส่งผลต่อระบบการเงินของโลก โดยเฉพาะประเทศที่กำลังพัฒนาหลายประเทศที่ต้องการแหล่งทรัพยากรได้อย่างยั่งยืน

ชี้ประเทศที่พัฒนาแล้ว ก็ไม่อาจรับมือกับภัยนี้ได้

โดยประธานของ EFCC ได้ออกมาเตือนว่า ประเทศที่พัฒนาแล้วอาจไม่สามารถรับมือกับกระแสการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ที่กำลังระบาดอยู่ในเวลานี้ได้ ซึ่งกระแสตรงนี้ถือเป็นภัยสำคัญที่สั่นคลอนเสถียรภาพต่อสถาบันการเงินทั่วโลก ตัวอย่างเช่นการทำธุรกรรมหรือการรับเงินผิดกฎหมายเช่นค่าไถ่ที่มาจากการก่ออาชญากรรมด้วยการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ขณะเดียวกันทางด้านประธานจาก EFCC คิดว่า ต้นทุนการก่ออาชญากรรมทางเศรษฐกิจนั้น ส่งผลเสียต่อระบบการเงินและเศรษฐกิจโลกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเงินเหล่านี้ต้องจ่ายให้กับพวกอาชญากรที่ไม่สามารถเอาพวกเขาขึ้นสู่กระบวนการยุติธรรม

สอดคล้องกับสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ หลายประเทศกำลังมีการถกเถียงกันเรื่องของข้อบังคับทางกฎหมายและการหาแนวทางรับมือกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการก่ออาชญากรรมด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่ระบาดอยู่มากในสังคมออนไลน์ทั่วโลก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD
ยอดขาย Nft และเกม Blockchain ยังโตขึ้นเรื่อย ๆ

ยอดขาย NFT และเกม Blockchain ยังโตขึ้นเรื่อย ๆ

ผู้คนในกลุ่ม Gen Z และ ผู้คนในแถบเอเชียได้ช่วยให้ยอดขาย NFT และเกม Blockchain ยังคงเฉิดฉายอยู่ในอุตสาหกรรมได้ แม้ว่าจะเกิดความผันผวนในตลาดคริปโตก็ตาม
ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo เชื่อ บิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $1 แสนในช่วงปีหน้า

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ