DYDX เพิ่มขึ้นเกือบ 80% ในสัปดาห์เดียว

การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ DYDX เพิ่มขึ้นเกือบ 80% ในหนึ่งสัปดาห์ ทำให้ราคาพุ่งสูงที่สุดตลอดกาลที่ 26.50 ดอลลาร์สำหรับการแลกเปลี่ยน FTX

DYDX เพิ่มขึ้นเกือบ 80% ในสัปดาห์เดียว

DYDX เพิ่มขึ้นเกือบ 80% ในหนึ่งสัปดาห์

การที่ราคา DYDX เพิ่มขึ้นเกือบ 80% ภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ เนื่องจากกระแสที่นักลงทุนคาดการณ์ถึงการเติบโตหลังรัฐบาลจีนประกาศมาตรการต่อต้าน Crypto โดยโทเค็นดังกล่าวพุ่งแตะระดับที่ 26.50 ดอลลาร์ จากการซื้อขายที่ประมาณ 13 ดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว 

ราคา DYDX ในระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 26.50 ดอลลาร์ สามารถทำกำไรมากกว่า 245,000 ดอลลาร์ในหมู่นักลงทุนจำนวนมากที่ถือครองโทเค็น DYDX โดยหนึ่งในนักลงทุนเรานั้นสามารถทำกำไรได้มากถึง 900,000 ดอลลาร์

หนึ่งในสาเหตุหลักของเหตุการณ์ดังกล่าวชี้ไปที่การประกาศแบนคริปโตในจีนที่ทำให้นักลงทุนต่างหันมาให้ความสนใจในการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ dYdX และส่งผลโดยตรงทำให้ราคา DYDX เพิ่มขึ้นเกือบ 80% ในช่วงหนึ่งสัปดาห์

มาตรการปราบปราม Crypto ของจีน

ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนได้มีการแถลงเกี่ยวกับมาตรการปราบปราม crypto เมื่อวันที่ 24 กันยายน โดยธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto ทั้งหมดมีความผิดตามกฎหมาย การแบนดังกล่าวรวมไปถึงการสั่งห้ามให้มีบริการบนแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องกับคริปโตทุกประเภท 

หนึ่งในแพลตฟอร์มดังกล่าวคือ Huobi ที่ได้ประกาศระงับการสมัครเข้าใช้งานแพลตฟอร์ม  ด้านบล็อกเกอร์คริปโตอย่าง Colin Wu ก็เผยว่าตอนนี้เว็บเทรดคริปโตหลายรายเจอแรงกดดันจากภาครัฐ

นอกจากนี้ แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Alibaba ออกมาสั่งห้ามมีการขายเกี่ยวกับ Crypto หรือสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการขุด Crypto บนแพลตฟอร์มของอาลีบาบา ซึ่งจะเริ่มใช้มาตรการนี้ในวันที่ 15 ตุลาคม

dYdX ทำสถิติพุ่งสูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ปริมาณการซื้อขายในการแลกเปลี่ยน dYdX เพิ่งทำสถิติพุ่งสูงสุดตลอดกาลที่มูลค่ากว่า 4.3 พันล้านดอลลาร์เทียบเท่า Coinbase ที่ 3.7 พันล้านดอลลาร์ โดย ณ ขณะนี้ ราคา dYdX มีแนวโน้มขึ้นสูงกว่า 27 ดอลลาร์ 

TradingView.com

dYdX เพิ่งทำสถิติพุ่งสูงสุดตลอดกาลในระยะเวลา 24 ชั่วโมงหลังการเปิดตลาดเมื่อวันที่ 28 กันยายน แซงหน้า Coinbase ซึ่งเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ส่งผลให้ dYdX ทำสถิติพุ่งสูงสุดตลอดกาลที่ 21.79 ดอลลาร์บน Binance

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ