Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Huobi และ Binance เตรียมเลิกให้บริการในจีนหลังรัฐบาลประกาศแบนคริปโต

ธนาคารกลางจีนได้ประกาศห้ามทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโต พร้อมห้ามเว็บเทรดต่างชาติให้บริการในประเทศทำให้ Binance และ Huobi เตรียมเลิกกิจการในจีนแผ่นดินใหญ่

China

ธนาคารจีนประกาศห้ามทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโต

ธนาคารกลางจีนได้ประกาศแบนการทำธุรกรรมเหรียญคริปโตทุกชนิด อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์รัฐบาลจีนเมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา เหรียญ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และ Tether (USDT) และเหรียญอื่น ๆ ก็ถูกแบนไม่ให้ทำการเทรดในตลาดด้วย

กิจกรรมทางธุรกิจใด ๆ ที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลจะถือว่าผิดกฎหมายในประเทศจีน แต่กระนั้นเองรัฐบาลจีนก็ยังไม่ได้มีการแบนการถือคริปโตแต่อย่างใด ซึ่งทางธนาคารจีน (PBoC) ก็ได้กล่าวถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวกับการเทรดคริปโตและประกาศว่าเว็บเทรดคริปโตต่างชาติจะไม่สามารถให้บริการในประเทศได้ หากทำจะถือว่าผิดกฎหมาย 

การประกาศดังกล่าวของธนาคารกลางจีนทำให้เว็บเทรดอย่าง Huobi และ Binance เตรียมตัวเลิกให้บริการในจีนแผ่นดินใหญ่ทันที และถ้าหากมีการทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตจะถูกลงโทษตามกฎหมาย

Huobi ประกาศเลิกทำธุรกิจในจีน

Huobi แบนผู้ใช้งานชาวจีน ส่วน Binance ก็ยุติบริการลงทะเบียนสำหรับผู้ใช้งานใหม่ในประเทศจีนแล้ว โดย Huobi ได้ประกาศว่าจะเลิกให้บริการในจีนภายในสิ้นปีนี้เป็นไปตามกฎระเบียบท้องถิ่นของประเทศจีน

“Huobi Global เลิกให้บริการแก่ผู้ใช้งานชาวจีนภายใน  24:00 (UTC+8)  วันที่ 31 ธ.ค. 2021 ส่วนในเรื่องการจัดการสินทรัพย์ของผู้ใช้จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในเว็บไซต์และอีเมล ข้อความในภายหลัง”

Binance ก็เลิกไม่ให้ผู้ใช้งานในจีนแผ่นดินใหญ่ลงทะเบียนใช้งานเว็บเทรดแล้ว

ในวันที่ 25 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา Huobi ก็ได้ประกาศห้ามไม่ให้ชาวจีนสมัครเข้าใช้งานแพลตฟอร์ม  ด้านบล็อกเกอร์คริปโตอย่าง Colin Wu ก็เผยว่าตอนนี้เว็บเทรดคริปโตหลายรายเจอแรงกดดันจากภาครัฐของจีนที่ไล่สั่งปิดกิจการ

จีนเริ่มแบนเว็บเทรดคริปโต

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางของจีนได้ประกาศห้ามไม่ให้เว็บเทรดคริปโตต่างชาติในการให้บริการแก่ผู้ใช้งานคริปโตชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งนักเทรดชาวจีนก็จะต้องหันไปใช้เว็บเทรดต่างชาติโดยเปิดใช้บริการ VPN แทน

นักเทรดแห่เทขายเหรียญคริปโต

การที่จีนได้ประกาศแบนคริปโตเช่นนี้ทำให้อุตสาหกรรมคริปโตเผชิญกับแรงเทขายอย่างหนัก โดยเฉพาะเหรียญ Tether หรือ USDT ซึ่งมีการเทขายหนักทำให้ราคาร่วง มูลค่า USDT บนเว็บเทรด Huobi นั้นต่ำกว่าเงินหยวนจีนกว่า 10%

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
รัสเซียกับเบลารุส

รัสเซียกับเบลารุส จับมือกันเพิ่มค่าไฟนักขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

รัสเซียกับเบลารุสเดินหน้าประสานกำลังกันด้วยการเพิ่มภาระให้กับนักขุดเหมืองคริปโตให้ขุดเหรียญเหนื่อยมากขึ้น
บริษัทคริปโตอินเดีย

บริษัทคริปโตอินเดียต้องการผู้เชี่ยวชาญคริปโตจำนวนมาก

บริษัทคริปโตอินเดียเวลานี้เติบโตมากขึ้น และตอนนี้มีตำแหน่งเปิดรับสมัครมากมายด้วยกัน
โปรเจ็คแจกฟรี Crypto ตั้งเป้า 1 พันล้านดอลลาร์ภายใน 2 ปี

โปรเจ็คแจกฟรี Crypto ตั้งเป้า 1 พันล้านดอลลาร์ภายใน 2 ปี

Worldcoin วางแผนเดินหน้าโปรเจ็คแจกฟรี Crypto เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ถือไปทั่วโลก โดยจะเริ่มทดลองในผู้เข้าร่วมกว่า 100,000 คนจากทั่วโลก