Huobi และ Binance เตรียมเลิกให้บริการในจีนหลังรัฐบาลประกาศแบนคริปโต

ธนาคารกลางจีนได้ประกาศห้ามทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโต พร้อมห้ามเว็บเทรดต่างชาติให้บริการในประเทศทำให้ Binance และ Huobi เตรียมเลิกกิจการในจีนแผ่นดินใหญ่

ธนาคารจีนประกาศห้ามทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโต

ธนาคารกลางจีนได้ประกาศแบนการทำธุรกรรมเหรียญคริปโตทุกชนิด อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์รัฐบาลจีนเมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา เหรียญ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และ Tether (USDT) และเหรียญอื่น ๆ ก็ถูกแบนไม่ให้ทำการเทรดในตลาดด้วย

กิจกรรมทางธุรกิจใด ๆ ที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลจะถือว่าผิดกฎหมายในประเทศจีน แต่กระนั้นเองรัฐบาลจีนก็ยังไม่ได้มีการแบนการถือคริปโตแต่อย่างใด ซึ่งทางธนาคารจีน (PBoC) ก็ได้กล่าวถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวกับการเทรดคริปโตและประกาศว่าเว็บเทรดคริปโตต่างชาติจะไม่สามารถให้บริการในประเทศได้ หากทำจะถือว่าผิดกฎหมาย 

การประกาศดังกล่าวของธนาคารกลางจีนทำให้เว็บเทรดอย่าง Huobi และ Binance เตรียมตัวเลิกให้บริการในจีนแผ่นดินใหญ่ทันที และถ้าหากมีการทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตจะถูกลงโทษตามกฎหมาย

Huobi ประกาศเลิกทำธุรกิจในจีน

Huobi แบนผู้ใช้งานชาวจีน ส่วน Binance ก็ยุติบริการลงทะเบียนสำหรับผู้ใช้งานใหม่ในประเทศจีนแล้ว โดย Huobi ได้ประกาศว่าจะเลิกให้บริการในจีนภายในสิ้นปีนี้เป็นไปตามกฎระเบียบท้องถิ่นของประเทศจีน

“Huobi Global เลิกให้บริการแก่ผู้ใช้งานชาวจีนภายใน  24:00 (UTC+8)  วันที่ 31 ธ.ค. 2021 ส่วนในเรื่องการจัดการสินทรัพย์ของผู้ใช้จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในเว็บไซต์และอีเมล ข้อความในภายหลัง”

Binance ก็เลิกไม่ให้ผู้ใช้งานในจีนแผ่นดินใหญ่ลงทะเบียนใช้งานเว็บเทรดแล้ว

ในวันที่ 25 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา Huobi ก็ได้ประกาศห้ามไม่ให้ชาวจีนสมัครเข้าใช้งานแพลตฟอร์ม  ด้านบล็อกเกอร์คริปโตอย่าง Colin Wu ก็เผยว่าตอนนี้เว็บเทรดคริปโตหลายรายเจอแรงกดดันจากภาครัฐของจีนที่ไล่สั่งปิดกิจการ

จีนเริ่มแบนเว็บเทรดคริปโต

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางของจีนได้ประกาศห้ามไม่ให้เว็บเทรดคริปโตต่างชาติในการให้บริการแก่ผู้ใช้งานคริปโตชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งนักเทรดชาวจีนก็จะต้องหันไปใช้เว็บเทรดต่างชาติโดยเปิดใช้บริการ VPN แทน

นักเทรดแห่เทขายเหรียญคริปโต

การที่จีนได้ประกาศแบนคริปโตเช่นนี้ทำให้อุตสาหกรรมคริปโตเผชิญกับแรงเทขายอย่างหนัก โดยเฉพาะเหรียญ Tether หรือ USDT ซึ่งมีการเทขายหนักทำให้ราคาร่วง มูลค่า USDT บนเว็บเทรด Huobi นั้นต่ำกว่าเงินหยวนจีนกว่า 10%

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต