Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Alibaba สั่งแบนการขายเกี่ยวกับ Crypto 15 ตุลาคมนี้!

Alibaba สั่งแบนการขายเกี่ยวกับ Crypto หรือสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการขุด Crypto บนแพลตฟอร์มของอาลีบาบาตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม

Alibaba สั่งแบนการขายเกี่ยวกับ Crypto 15 ตุลาคมนี้!

แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Alibaba สั่งแบนการขายเกี่ยวกับ Crypto รวมถึงการขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการขุดคริปโต โดย Alibaba เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีการประกาศอย่างเป็นทางการตามมาตรการปราบปราม Crypto ที่เข้มงวดของทางรัฐบาลจีน 

Alibaba สั่งแบนการขายเกี่ยวกับ Crypto ทั้งหมด 

มีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่าการที่ Alibaba สั่งแบนการขายเกี่ยวกับ Crypto ดังกล่าวหมายถึงปิดการให้บริการและหมวดหมู่ต่าง ๆ ที่ปรากฎบนแพลตฟอร์มที่อาจเชื่อมโยงกับ crypto เช่น การขายฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับการขุด หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชน รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ โดยจะดำเนินการในวันที่ 8 ตุลาคมนี้

นอกจาก Alibaba สั่งแบนการขายเกี่ยวกับ Crypto ในด้านของอุปกรณ์และบริการแล้ว อาลีบาบาได้สั่งห้ามให้มีการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์ม Alibaba ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินดิจิทัลสกุลหลักอย่าง Bitcoin (BTC) Etheruem (ETH) Litecoin (LTC) ตลอดจนห้ามให้มีคำแนะนำและกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้อง

มาตรการปราบปราม Crypto ล่าสุด 

การประกาศดังกล่าวจะเริ่มใช้หลังวันที่ 15 ตุลาคม หากผู้ขายรายใดฝ่าฝืนจะต้องถูกลงโทษตามกฎข้อบังคับใช้ โดยบทลงโทษจะมีตั้งแต่การบล็อคผู้ค้า การระงับการขาย และอาจถึงขั้นปิดบัญชีของผู้ค้าที่ลักลอบขายบนแพลตฟอร์ม Alibaba โดยไม่มีข้อยกเว้น

Alibaba ได้ให้เหตุผลสำหรับการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองนโยบายล่าสุดของรัฐบาล ซึ่งร้านค้าสมาชิกจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับของประเทศ 

“Members have responsibility for complying with relevant laws and regulations applicable to any country of sale. We will keep track of policy changes in each country and adjust our control policies accordingly,”

ตัวแทน Alibaba

Alibaba สั่งแบนการขายเกี่ยวกับ Crypto ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่ผู้ให้บริการในจีน เช่น Binance และ Huobi รวมถึงแหล่งขุด Ethereum อย่าง Sparkpool จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงข้อบังคับตามนโยบายภาครัฐ หลังการประกาศเมื่อวันที่ 24 กันยายน ถึงมาตรการปราบปราม crypto ชุดล่าสุดที่เข้มงวดมากขึ้น โดยธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto ทั้งหมดมีความผิดตามกฎหมายในประเทศ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

จีนเล็งแบน Nfts แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

จีนเล็งแบน NFT แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีและการขุดภายในประเทศอย่างเข้มข้น ล่าสุดประเทศจีนอาจประกาศแบน non-fungible tokens (NFTs) เพิ่มเติมด้วย
Blue Red And Yellow Intermodal Containers

จีนเตรียมนำ Blockchain ไปใช้ภาคการค้าและขนส่งระหว่างประเทศ

จีนยังคงมีความพยายามในการผลักดันการใช้งานไปยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุดได้มีแผนการจะนำบล็อกเชนไปใช้ในการค้าและการขนส่งระหว่างประเทศด้วย
Jd.com

JD.com เตรียมรับชำระเงินเป็น Digital Yuan ต้อนรับเทศกาล 11.11

แพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ชื่อดังของจีน JD.com ได้ร่วมทดสอบการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลของจีน พร้อมรับชำระค่าสินค้าเป็นหยวนดิจิทัลในเทศกาลลดราคา 11.11 เดือนหน้า
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023