ยกเลิก! ยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน

เหมืองขุด Ethereum ที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีนแผ่นดินใหญ่เนื่องจากปัญหาด้านกฎระเบียบล่าสุดของจีน

ยกเลิก! ยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน

ประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีนอย่าง Sparkpool  

Sparkpool ซึ่งเป็นเหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในหางโจวของจีน ได้ออกคำแถลงการณ์เกี่ยวกับการยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน โดยเปิดเผยว่าการตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากการตอบสนองต่อการประกาศนโยบายด้านกฎระเบียบล่าสุดของจีนที่เข้มงวดมากขึ้น 

การประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีนดังกล่าวมีขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) และคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (NDRC) ได้ออกคำเตือนถึงข้อจำกัดเพิ่มเติมในการดำเนินธุรกรรมซื้อขายและขุด cryptocurrency ในประเทศจีน

ปัจจุบัน Sparkpool เป็นเหมืองขุด Ethereum ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอ้างอิงจากตำแหน่งอัตราแฮชแบบเรียลไทม์คิดเป็นประมาณ 20% ของเครือข่ายทั้งหมด โดยมีเหมืองขุด Ethermine และ F2Pool ที่เป็นเหมืองขุดที่ใหญ่รองลงเป็นอันดับ 2 และอันดับ 3 ตามลำดับ 

มาตรการกวาดล้างเหมืองขุดคริปโตของรัฐบาลจีน

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีนหรือ NDRC ซึ่งเป็นหน่วยงานวางแผนเศรษฐกิจระดับมหภาคของจีน ได้วางแนวทางในการบังคับใช้กฎระเบียบปราบปรามการทำเหมืองคริปโตในระดับจังหวัดและระดับท้องถิ่นในแถลงการณ์ที่ลงนามเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ประเด็นหนึ่งที่ถูกระบุในมาตรการที่ NDRC กล่าวถึงก่อนมีการประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน คือการทำเหมืองขุด crypto ที่ดำเนินการภายในประเทศเป็นอุตสาหกรรมที่จะต้องถูกกวาดล้างอย่างเด็ดขาด

NDRC ยังระบุในการประชุมถึงมาตรการกำจัดการทำเหมืองขุดคริปโตขนาดใหญ่ในประเทศที่มีการบังคับใช้แล้วก็ตาม แต่ยังพบการลักลอบของกิจกรรมการขุดเหมืองคริปโตและหลบซ่อนจากการตรวจจับของทางการอยู่ เช่น การขุดแบบกระจายศูนย์ การขุดขนาดเล็ก ซึ่งเพิ่มความยากลำบากให้กับหน่วยงานรัฐบาลจีนในการบังคับควบคุม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!
The Merge

Vitalik ชี้! The Merge ลดการใช้ไฟฟ้าของ ‘ทั้งโลก’ ไปได้ 0.2%!

รับดีมานด์สายรักษ์โลก! Vitalik ชี้ 'The Merge' ลดการใช้ไฟฟ้าของโลกไปได้ถึง 0.2% เทียบเท่ากับเนเธอร์แลนด์, อาหรับเอมิเรต - สสบข้อกังขาเหรียญทำลายโลก