ยกเลิก! ยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน

เหมืองขุด Ethereum ที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีนแผ่นดินใหญ่เนื่องจากปัญหาด้านกฎระเบียบล่าสุดของจีน

ยกเลิก! ยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน

ประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีนอย่าง Sparkpool  

Sparkpool ซึ่งเป็นเหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในหางโจวของจีน ได้ออกคำแถลงการณ์เกี่ยวกับการยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน โดยเปิดเผยว่าการตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากการตอบสนองต่อการประกาศนโยบายด้านกฎระเบียบล่าสุดของจีนที่เข้มงวดมากขึ้น 

การประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีนดังกล่าวมีขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) และคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (NDRC) ได้ออกคำเตือนถึงข้อจำกัดเพิ่มเติมในการดำเนินธุรกรรมซื้อขายและขุด cryptocurrency ในประเทศจีน

ปัจจุบัน Sparkpool เป็นเหมืองขุด Ethereum ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอ้างอิงจากตำแหน่งอัตราแฮชแบบเรียลไทม์คิดเป็นประมาณ 20% ของเครือข่ายทั้งหมด โดยมีเหมืองขุด Ethermine และ F2Pool ที่เป็นเหมืองขุดที่ใหญ่รองลงเป็นอันดับ 2 และอันดับ 3 ตามลำดับ 

มาตรการกวาดล้างเหมืองขุดคริปโตของรัฐบาลจีน 

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีนหรือ NDRC ซึ่งเป็นหน่วยงานวางแผนเศรษฐกิจระดับมหภาคของจีน ได้วางแนวทางในการบังคับใช้กฎระเบียบปราบปรามการทำเหมืองคริปโตในระดับจังหวัดและระดับท้องถิ่นในแถลงการณ์ที่ลงนามเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ประเด็นหนึ่งที่ถูกระบุในมาตรการที่ NDRC กล่าวถึงก่อนมีการประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน คือการทำเหมืองขุด crypto ที่ดำเนินการภายในประเทศเป็นอุตสาหกรรมที่จะต้องถูกกวาดล้างอย่างเด็ดขาด

NDRC ยังระบุในการประชุมถึงมาตรการกำจัดการทำเหมืองขุดคริปโตขนาดใหญ่ในประเทศที่มีการบังคับใช้แล้วก็ตาม แต่ยังพบการลักลอบของกิจกรรมการขุดเหมืองคริปโตและหลบซ่อนจากการตรวจจับของทางการอยู่ เช่น การขุดแบบกระจายศูนย์ การขุดขนาดเล็ก ซึ่งเพิ่มความยากลำบากให้กับหน่วยงานรัฐบาลจีนในการบังคับควบคุม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว