Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ยกเลิก! ยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน

เหมืองขุด Ethereum ที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีนแผ่นดินใหญ่เนื่องจากปัญหาด้านกฎระเบียบล่าสุดของจีน

ยกเลิก! ยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน

ประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีนอย่าง Sparkpool  

Sparkpool ซึ่งเป็นเหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในหางโจวของจีน ได้ออกคำแถลงการณ์เกี่ยวกับการยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน โดยเปิดเผยว่าการตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากการตอบสนองต่อการประกาศนโยบายด้านกฎระเบียบล่าสุดของจีนที่เข้มงวดมากขึ้น 

การประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีนดังกล่าวมีขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) และคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (NDRC) ได้ออกคำเตือนถึงข้อจำกัดเพิ่มเติมในการดำเนินธุรกรรมซื้อขายและขุด cryptocurrency ในประเทศจีน

ปัจจุบัน Sparkpool เป็นเหมืองขุด Ethereum ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอ้างอิงจากตำแหน่งอัตราแฮชแบบเรียลไทม์คิดเป็นประมาณ 20% ของเครือข่ายทั้งหมด โดยมีเหมืองขุด Ethermine และ F2Pool ที่เป็นเหมืองขุดที่ใหญ่รองลงเป็นอันดับ 2 และอันดับ 3 ตามลำดับ 

มาตรการกวาดล้างเหมืองขุดคริปโตของรัฐบาลจีน 

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีนหรือ NDRC ซึ่งเป็นหน่วยงานวางแผนเศรษฐกิจระดับมหภาคของจีน ได้วางแนวทางในการบังคับใช้กฎระเบียบปราบปรามการทำเหมืองคริปโตในระดับจังหวัดและระดับท้องถิ่นในแถลงการณ์ที่ลงนามเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ประเด็นหนึ่งที่ถูกระบุในมาตรการที่ NDRC กล่าวถึงก่อนมีการประกาศยุติการสนับสนุนเหมือง Ethereum ในจีน คือการทำเหมืองขุด crypto ที่ดำเนินการภายในประเทศเป็นอุตสาหกรรมที่จะต้องถูกกวาดล้างอย่างเด็ดขาด

NDRC ยังระบุในการประชุมถึงมาตรการกำจัดการทำเหมืองขุดคริปโตขนาดใหญ่ในประเทศที่มีการบังคับใช้แล้วก็ตาม แต่ยังพบการลักลอบของกิจกรรมการขุดเหมืองคริปโตและหลบซ่อนจากการตรวจจับของทางการอยู่ เช่น การขุดแบบกระจายศูนย์ การขุดขนาดเล็ก ซึ่งเพิ่มความยากลำบากให้กับหน่วยงานรัฐบาลจีนในการบังคับควบคุม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi
Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย Nft ของตัวเองแล้ว

Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ของตัวเองแล้ว

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 8.8 ล้านราย กำลังจะเปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) เช่นเดียวกับ Opensea หลังจากที่ FTX และ Binance เข้าสู่วงการไปก่อนหน้านี้