Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เนเธอร์แลนด์มีผู้ให้บริการ Crypto ที่ถูกกฎหมายรายแรกแล้ว

ณ ขณะนี้ทางธนาคารกลางเนเธอร์แลนด์ทำการเปิดรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการ โดยได้กำหนดกฎระเบียบที่ค่อนข้างเข้มงวด ซึ่งอ้างอิงหลักการมาจากกฎหมายต่อต้านการฟอกเงินของสหภาพยุโรป หรือที่เรียกว่า EU AMLD5

Photo 1522072108193 60Feb63C50Cf

De Nederlandsche Bank NV (DNB) หรือธนาคารกลางของประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้อนุญาตให้ AMDAX B.V. ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล สามารถดำเนินการภายใต้เขตอำนาจการปกครองในประเทศของตนได้

แหล่งข่าว และแหล่งข้อมูลอิสระสำหรับเทคโนโลยีการเงินทั่วโลกอย่าง Finextra ได้ระบุว่าการได้รับการลงทะเบียนอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานที่กำกับดูแลในครั้งนี้หมายความว่า AMDAX B.V. บริษัทผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลในอัมสเตอร์ดัมสามารถเปิดโอกาสให้ชาวดัตช์ทั้งหลายเข้าถึงบริการทุกรูปแบบที่ผ่านการรับรองของพวกเขา

กฎที่เข้มงวดทำให้ผู้บริการหลายรายพ่ายแพ้

ณ ขณะนี้บริษัท Fintech ในเนเธอร์แลนด์ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรปซึ่งเข้มงวดขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมไปถึงกฎหมายต่อต้านการฟอกเงินฉบับปรับปรุงที่เรียกว่าคำสั่งต่อต้านการฟอกเงินฉบับที่ 5 หรือ AMLD5 อีกด้วย

โดยในเดือนกันยายน 2019 DNB เริ่มสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency ลงทะเบียนกับทางธนาคารโดยระบุว่าเดือนมกราคม 2020 เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับกระบวนการอนุมัติการดำเนินการ

Finextra ได้รายงานว่า แม้จะมีบริษัทคริปโตมากมาย เคยดำเนินการในประเทศมาก่อน แต่กฎหมาย AMLD5 ฉบับใหม่ทำให้หน่วยงานดังกล่าวต้องปิดตัวลงหรือย้ายที่อยู่ออกไป ยกตัวอย่างเช่น Deribit แพลตฟอร์มอนุพันธ์ Crypto ยอดนิยมก็ต้องลาจากเนเธอร์แลนด์ไปในเดือนมกราคม 2020

ชาวดัตช์กำลังพบเจอกับแสงสว่างปลายอุโมงค์

AMDAX B.V. นั้นเริ่มต้นการเดินทางเพื่อไปสู่การผ่านอนุมัติตาม AMLD5 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และสุดท้ายก็มีข่าวดีปรากฎขึ้น เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่บริษัทซึ่งดำเนินการในด้านของสินทรัพย์ดิจิทัลได้รับการอนุมัติในประเทศเนเธอร์แลนด์ภายหลังจากการออกกฎระเบียบด้านการเงินตัวใหม่ที่มีความเข้มงวดมาก

โดยทางบริษัทได้แถลงการณ์ไว้ว่า

“AMDAX B.V. นั้นได้รับการจดทะเบียนโดย De Nederlandsche Bank (DNB) ให้เป็นผู้ให้บริการ Crypto รายแรกในเนเธอร์แลนด์ซึ่งทำให้ AMDAX สามารถประมวลผลธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Crypto และให้บริการจัดเก็บสกุลเงินดิจิตอลได้”

Valentino Cremona
Valentino Cremona ผู้ร่วมก่อตั้ง AMDAX B.V.

ในด้านของ Valentino Cremona ผู้ร่วมก่อตั้ง AMDAX B.V. เองก็ออกมาแสดงทรรศนะต่อเหตุการณ์นี้เช่นเดียวกัน โดยเขากล่าวไว้ว่า

“DNB ใช้มาตรฐานระดับสูงสำหรับการจดทะเบียนนี้”

“การลงทะเบียนนี้แสดงให้นักลงทุนเห็นว่า Crypto เป็นประเภทสินทรัพย์ที่บรรลุนิติภาวะไม่ใช่สำหรับอาชญากร แต่สำหรับนักลงทุนที่ชาญฉลาด”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว