ล่าตัวนักต้มตุ๋น dogecoin นักลงทุนสูญเงินไปมากกว่า 100 ล้าน

ตอนนี้ทางตำรวจตุรกีกำลังล่าตัวนักต้มตุ๋น dogecoin ที่หลอกเหยื่อด้วยผลตอบแทนสูง

นักต้มตุ๋น dogecoin

ตำรวจของประเทศตุรกีได้เริ่มเดินหน้าสืบสวนเกี่ยวกับการลงทุนที่ฉ้อโกงในส่วนของเหรียญ dogecoin ที่นักลงทุนกว่า 1500 คนได้ตกเป็นเหยื่อ ทำให้พวกเขาสูญเงินไปกว่า 350 ล้านด้วยกัน

ตำรวจตุรกีล่าตัวนักต้มตุ๋น dogecoin

ทางด้านอัยการสูงสุดของ Küçükçekmece ที่อยู่ในชานเมืองของ Istanbul ได้ดำเนินการพิจารณาสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการฉ้อโกงการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

โดยรายงานของสื่อประเทศตุรกีได้รายงานว่า การดำเนินการฉ้อโกงนั้นมีการชักจูงเหยื่อหลายรายให้เข้าสู่ระบบการขุดเหมือง dogecoin ที่ได้อ้างว่า ผู้ใช้จะได้รับผลกำไร 100 % ภายในระยะเวลา 40 วัน

closeup photo of eyeglasses

การฉ้อโกงนั้นมาจาก Turgut V ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังที่มีการชักชวนให้มีการนัดพูดคุยกันแบบตัวต่อตัว พร้อมกับโฆษณาชี้ชวนโน้มน้าวนักลงทุนให้เข้าร่วมโครงการ เช่นกันเขาได้มีติดต่อผ่านทางแอป Telegram กับนักลงทุนโดยตรงเพื่อทำการส่งเหรียญ dogecoin เข้าระบบให้

เหยื่อผู้เสียหายสูญเงินไปกว่าหลายล้าน

ระบบการขุดเหมืองสามารถใช้งานได้ดีในช่วง 3 เดือนแรก และนักลงทุนก็สามารถได้รับผลตอบแทนตามสัญญา ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้นักลงทุนเข้ามาร่วมโครงการจำนวนมาก ซึ่งมีนักลงทุนกว่า 1500 คนที่ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเดือนที่ 4 ทางด้าน Turgur V ได้ทำการล้มเลิกระบบทั้งหมด ไม่สามารถทำการล็อกอินได้ ทำให้นักลงทุนต่างก็รู้สึกมึนงงและพยายามติดต่อหาเขากับพวกผ่านทางโทรศัพท์ ทว่าพวกเขาก็ไม่สามารถติดต่อได้

พวกเขารู้แล้วว่า กำลังตกเป็นเหยื่อฉ้อโกง ทำให้นักลงทุนบางคนนำเรื่องร้องเรียนผ่านทางตำรวจ โดยเหยื่อรายหนึ่งได้กล่าวว่า เขาได้ลงเงินกับเหรียญ dogecoin จำนวน 4 ล้าน และเขาสูญเงินไปกว่า 12 ล้าน เขาคิดว่าจะได้รับผลตอบแทน 100 % ตามที่ได้สัญญาเอาไว้ภายในระยะเวลา 40 วัน แต่สุดท้ายเงินของเขาก็ตกอยู่กับคนอื่นไปเรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Dogecoin whale

Dogecoin มีปริมาณการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นกว่า 68% หลังการออกมาสนับสนุนของ Elon Musk 

วาฬกว้านซื้อ Dogecoin จำนวนมาก ดันปริมาณธุรกรรมการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

Elon Musk สนับสนุน Dogecoin แบบสุดตัว

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ยังให้ความสนใจใน Dogecoin แม้ว่าจะน้องหมาจะต้องเจอกับการปรับฐานครั้งใหญ่
ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

หลัง Elon Musk เคยแง้มแผนเอาไว้ก่อนหน้านี้ ล่าสุดเขาได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า Tesla รองรับ DOGE อย่างเป็นทางการแล้ว ทำราคาทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน