บริษัทด้านคริปโต Diginex เตรียมเป็นส่วนหนึ่งในตลาดหุ้น Nasdaq

บริษัท Diginex เตรียมเป็นส่วนหนึ่งของตลาดหุ้นใหญ่ Nasdaq หลังประกาศรวมกับบริษัทมหาชนในตลาดพร้อมเปิดตัว Exchange ใหม่

1F686D7E 8104 4893 86B0 Dd99Eda37F45.Png

บริษัทคริปโตขึ้นตลาดหุ้น

ในช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2019 ที่ผ่านมาทางบริษัท Diginex ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการทางคริปโตจากเมืองฮ่องกง ได้ออกมาประกาศถึงการเตรียมการรวมบริษัทเข้ากับบริษัทมหาชนอย่าง 8i Enterprises Acquisition Corp ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้มีการจดทะเบียนไว้ในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq

อย่างไรก็ตามการรวมบริษัทดังกล่าวต้องล่าช้าออกไปเนื่องจากสถานการณ์ภายในตลาดที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยล่าสุดนั้นทางคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯหรือ Securities and Exchange Commission (SEC) นั้นได้มีการอนุญาตให้มีการรวมบริษัทดังกล่าวได้อีกครั้ง

กำหนดการรวมบริษัทดังกล่าวนั้นได้ถูกวางไว้ราวช่วงเดือนกันยายน หลังจากที่ทางผู้ถือหุ้นของทางบริษัทDiginex นั้นได้มีการลงมติที่ประชุมผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการรวมบริษัทดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นผ่านกระบวนการรวมบริษัทที่เรียกว่า Reverse Merger หรือการรวมบริษัทที่เคยเป็นของเอกชนให้เป็นบริษัทมหาชนนั่นเอง

Exchange ใหม่ EQUOS.io

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ ทางบริษัท Diginex นั้นได้มีการเปิดตัวบริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตในชื่อ EQUOS.io ซึ่งให้บริการซื้อขายทั้งแบบตลาดตรง (Spot Market) และตลาดอนุพันธ์ (Derivatives Market) โดยนอกเหนือจากบริการล่าสุดนี้ เดิมบริษัทยังได้มีการให้บริการซื้อขายสกุลเงินคริปโตนอกตลาดหรือ over-the-counter (OTC) และการเก็บรักษาสินทรัพย์คริปโตทั้งแบบ Hot และ Cold อีกด้วย

การดำเนินการให้บริการ EQUOS.io ของบริษัทนั้นได้เกิดขึ้นภายในประเทศสิงคโปร์โดยอาศัยการยกเว้นมาตรการทางกฎหมายซึ่งกำหนดให้บริษัทต้องมีใบอนุญาตในการดำเนินการซึ่งกฎหมายได้กำหนดไว้ แต่ทั้งนี้ทางบริษัทก็ได้ดำเนินการยื่นขอใบอนุญาตในการเป็นสถาบันด้านระบบการชำระเงินต่อหน่วยงานของประเทศสิงคโปรเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

นาย Richard Byworth ผู้บริหารของบริษัท Diginex ได้ออกมากล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นกับบริษัทในอนาคตอันใกล้นี้ เป็นประตูสำคัญสำหรับการพัฒนา และยังเป็นการยืนยันถึงแนวนโยบายในของทางบริษัทในการดำเนินการตามกรอบของกฎหมายและความโปร่งใสอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว