Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ เปิดตัวทีมงานสกัดอาชญากรคริปโต

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเวลานี้ยกระดับมากขึ้นไปอีก ด้วยการเปิดทีมงานทางด้านคริปโต ในการสกัดและยับยั้งการก่ออาชญากรรมเป็นสำคัญ

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ

ตอนนี้ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัวทีมงานทางด้านการดูแลคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศ ภายใต้การกำกับดูแลโดยกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐในการแกะรอยการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเอาจริง ตั้งทีมงานทางด้านคริปโตขึ้นมา

โดยทีมงานตรงส่วนนี้จะให้ความสำคัญกับการแกะรอยอาชญากรที่ได้เข้าไปคลุกคลีกับการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริง และดูการให้บริการส่วนอื่น ๆ รวมไปถึงการจับตาดูการฟอกเงิน โดยเรื่องนี้ทางด้าน Lisa Monaco ในฐานะที่เป็นรองอัยการสูงสุดได้กล่าวว่า การทำแบบนี้มีเป้าหมายในการปกป้องผู้บริโภคให้มากที่สุด

Yellow And Black Triangular Structure Under Cloudy Sky During Sunset

เป้าหมายในการตั้งทีมงานตรงส่วนนี้นั้น เป็นการช่วยทำการสืบสวนการก่ออาชญากรรมคริปโตที่มีรูปแบบซับซ้อนและเฝ้าระวังการกระทำผิดที่เกิดขึ้น เช่นกันทางทีมงานจะมีหน้าที่ในการติดตามและคืนเงินผู้บริโภคที่โดนฉ้อโกงไปให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตไปจนถึงโดนไวรัสเรียกค่าไถ่

ทีมงานประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคน

ทางด้านรองอัยการได้กล่าวว่า การเปิดตัวทีมงานดูแลคริปโตนั้น จะประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคน ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านไซเบอร์, กฎหมายและการฟอกเงิน

คาดว่าการตั้งทีมงานตรงส่วนนี้เข้ามาช่วยดูแลคริปโตจะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กระทรวงยุติธรรมมีความแข็งแกร่งในการดำเนินงานมากขึ้น จากการที่ส่วนหนึ่งไม่สามารถดำเนินเอาผิดอาชญากรทางไซเบอร์ได้มากเท่าที่ควร แต่คราวนี้อาชญากรจะทำงานลำบากมากขึ้น เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญหลายภาคส่วนเข้ามาเตะขัดแข้งขัดขาพวกเขา

Monaco ได้กล่าวว่า ตลาดซื้อขายเหรียญคริปโตอาจเป็นธนาคารแห่งอนาคต จึงมีความจำเป็นต้องสร้างหลักประกันให้แน่ใจว่า ประชาชนมีความเชื่อมั่นในการใช้ระบบตรงนี้ให้เกิดประโยชน์และต้องปกป้องผู้ใช้บริการตรงส่วนนี้ให้มากที่สุด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้