กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ เปิดตัวทีมงานสกัดอาชญากรคริปโต

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเวลานี้ยกระดับมากขึ้นไปอีก ด้วยการเปิดทีมงานทางด้านคริปโต ในการสกัดและยับยั้งการก่ออาชญากรรมเป็นสำคัญ

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ

ตอนนี้ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัวทีมงานทางด้านการดูแลคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศ ภายใต้การกำกับดูแลโดยกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐในการแกะรอยการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเอาจริง ตั้งทีมงานทางด้านคริปโตขึ้นมา

โดยทีมงานตรงส่วนนี้จะให้ความสำคัญกับการแกะรอยอาชญากรที่ได้เข้าไปคลุกคลีกับการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริง และดูการให้บริการส่วนอื่น ๆ รวมไปถึงการจับตาดูการฟอกเงิน โดยเรื่องนี้ทางด้าน Lisa Monaco ในฐานะที่เป็นรองอัยการสูงสุดได้กล่าวว่า การทำแบบนี้มีเป้าหมายในการปกป้องผู้บริโภคให้มากที่สุด

Yellow And Black Triangular Structure Under Cloudy Sky During Sunset

เป้าหมายในการตั้งทีมงานตรงส่วนนี้นั้น เป็นการช่วยทำการสืบสวนการก่ออาชญากรรมคริปโตที่มีรูปแบบซับซ้อนและเฝ้าระวังการกระทำผิดที่เกิดขึ้น เช่นกันทางทีมงานจะมีหน้าที่ในการติดตามและคืนเงินผู้บริโภคที่โดนฉ้อโกงไปให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตไปจนถึงโดนไวรัสเรียกค่าไถ่

ทีมงานประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคน

ทางด้านรองอัยการได้กล่าวว่า การเปิดตัวทีมงานดูแลคริปโตนั้น จะประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคน ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านไซเบอร์, กฎหมายและการฟอกเงิน

คาดว่าการตั้งทีมงานตรงส่วนนี้เข้ามาช่วยดูแลคริปโตจะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กระทรวงยุติธรรมมีความแข็งแกร่งในการดำเนินงานมากขึ้น จากการที่ส่วนหนึ่งไม่สามารถดำเนินเอาผิดอาชญากรทางไซเบอร์ได้มากเท่าที่ควร แต่คราวนี้อาชญากรจะทำงานลำบากมากขึ้น เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญหลายภาคส่วนเข้ามาเตะขัดแข้งขัดขาพวกเขา

Monaco ได้กล่าวว่า ตลาดซื้อขายเหรียญคริปโตอาจเป็นธนาคารแห่งอนาคต จึงมีความจำเป็นต้องสร้างหลักประกันให้แน่ใจว่า ประชาชนมีความเชื่อมั่นในการใช้ระบบตรงนี้ให้เกิดประโยชน์และต้องปกป้องผู้ใช้บริการตรงส่วนนี้ให้มากที่สุด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ