กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ เปิดตัวทีมงานสกัดอาชญากรคริปโต

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเวลานี้ยกระดับมากขึ้นไปอีก ด้วยการเปิดทีมงานทางด้านคริปโต ในการสกัดและยับยั้งการก่ออาชญากรรมเป็นสำคัญ

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ

ตอนนี้ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัวทีมงานทางด้านการดูแลคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศ ภายใต้การกำกับดูแลโดยกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐในการแกะรอยการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเอาจริง ตั้งทีมงานทางด้านคริปโตขึ้นมา

โดยทีมงานตรงส่วนนี้จะให้ความสำคัญกับการแกะรอยอาชญากรที่ได้เข้าไปคลุกคลีกับการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริง และดูการให้บริการส่วนอื่น ๆ รวมไปถึงการจับตาดูการฟอกเงิน โดยเรื่องนี้ทางด้าน Lisa Monaco ในฐานะที่เป็นรองอัยการสูงสุดได้กล่าวว่า การทำแบบนี้มีเป้าหมายในการปกป้องผู้บริโภคให้มากที่สุด

yellow and black triangular structure under cloudy sky during sunset

เป้าหมายในการตั้งทีมงานตรงส่วนนี้นั้น เป็นการช่วยทำการสืบสวนการก่ออาชญากรรมคริปโตที่มีรูปแบบซับซ้อนและเฝ้าระวังการกระทำผิดที่เกิดขึ้น เช่นกันทางทีมงานจะมีหน้าที่ในการติดตามและคืนเงินผู้บริโภคที่โดนฉ้อโกงไปให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตไปจนถึงโดนไวรัสเรียกค่าไถ่

ทีมงานประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคน

ทางด้านรองอัยการได้กล่าวว่า การเปิดตัวทีมงานดูแลคริปโตนั้น จะประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคน ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านไซเบอร์, กฎหมายและการฟอกเงิน

คาดว่าการตั้งทีมงานตรงส่วนนี้เข้ามาช่วยดูแลคริปโตจะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กระทรวงยุติธรรมมีความแข็งแกร่งในการดำเนินงานมากขึ้น จากการที่ส่วนหนึ่งไม่สามารถดำเนินเอาผิดอาชญากรทางไซเบอร์ได้มากเท่าที่ควร แต่คราวนี้อาชญากรจะทำงานลำบากมากขึ้น เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญหลายภาคส่วนเข้ามาเตะขัดแข้งขัดขาพวกเขา

Monaco ได้กล่าวว่า ตลาดซื้อขายเหรียญคริปโตอาจเป็นธนาคารแห่งอนาคต จึงมีความจำเป็นต้องสร้างหลักประกันให้แน่ใจว่า ประชาชนมีความเชื่อมั่นในการใช้ระบบตรงนี้ให้เกิดประโยชน์และต้องปกป้องผู้ใช้บริการตรงส่วนนี้ให้มากที่สุด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์