เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้ก่อตั้ง แพลตฟอร์ม DeFi ถูกปรับ 13 ล้าน

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการกำกับดูแลและกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯได้สั่งปรับผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม DeFi ไป 13 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 400 กว่าล้านบาท)

Ubs Fined For Repeated Client Reporting Inaccuracies On Munis 772X485 1

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการกำกับดูแลและกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯได้สั่งปรับผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม DeFi ไป 13 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 400 กว่าล้านบาท) บทลงโทษถูกกำหนดในการดำเนินการบังคับใช้การเงินแบบกระจายอำนาจครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของหน่วยงาน

โดนปรับจริง! ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม DeFi ถูกสั่งปรับ 13 ล้านดอลลาร์

แพลตฟอร์ม Defi

ผู้ก่อตั้งทั้งสองถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงนักลงทุนจากสัญญาที่ว่ากองทุนที่ลงทุนในกองทุน DeFi ที่อัตราดอกเบี้ย 6.25% สามารถถอนได้ตลอดเวลา นักลงทุนซื้อเข้ากองทุน DeFi โดยใช้สกุลเงินดิจิทัลที่พบบ่อยที่สุด เช่น Ethereum โดยรับประกันว่าเงินทั้งหมดพร้อมดอกเบี้ยสามารถแลกใช้ได้อย่างอิสระตามต้องการ จากข้อมูลของ Business Insider กองทุน DeFi Money Market Fund ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสินทรัพย์จริง เช่น สินเชื่อรถยนต์ที่มีหลักประกัน แต่สำนักงาน ก.ล.ต. สรุปว่าผู้ใช้เข้าใจผิด

กองทุนใช้สัญญาอัจฉริยะบน Ethereum เพื่อแลกเปลี่ยนการลงทุนคริปโตสำหรับโทเค็นการกำกับดูแลของกองทุน ในทางกลับกันโทเค็นเหล่านี้เป็นตัวแบ่งความเป็นเจ้าของ โดยให้สิทธิ์ในการออกเสียงลงคะแนนในการกระจายผลกำไร

การสอบสวนโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่าทรัพย์สินจริงที่ถูกกล่าวหาว่าสนับสนุนโครงการนี้เป็นของบริษัทอื่นคือ Florida Finance Company ซึ่งกองทุน DeFi ได้ให้ยืมไป ท้ายที่ที่สุดนักลงทุนจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวนแต่ตลาดเงิน DeFi ก็จะต้องถูกปิดโดยสมัครใจ

Daniel Michael ตัวแทนอาวุโสของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯกล่าวว่ากฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางบังคับใช้อย่างเท่าเทียมกันกับการฉ้อโกงในสมัยก่อนซึ่งครอบคลุมเทคโนโลยีล่าสุดในปัจจุบัน ถึงแม้ว่านักลงทุนจะได้รับเงินคืนแต่สำนักงาน ก.ล.ต. ปรับผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม DeFi 13 ล้านดอลลาร์เนื่องจากกองทุน DeFi Money Market Fund ไม่ได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์จริงอย่างเต็มที่ หน่วยงานของรัฐบาลกลางได้ดำเนินการตามแผนแล้วแต่อาจมีการดำเนินการมากกว่านี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต
ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้

ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เปิดระดมทุนด้วยคริปโตและ NFT

ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้วางกลยุทธ์ด้วยการเปิดบริจาคด้วยคริปโตและ NFT
Digital Shekel

ธนาคารแห่งอิสราเอลกำลังพิจารณาความเสี่ยงและข้อจำกัด CBDC ของตน

ธนาคารแห่งอิสราเอลได้เปิดรับความคิดเห็นของกลุ่มคนเพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลลของธนาคารกลาง Digital Shekel ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาประเมินความเสี่ยงและข้อจำกัดของ Digital Shekel
Near Protocol ระดมทุน 150 ล้าน โปรโมท Web3

Near Protocol ระดมทุน 150 ล้าน โปรโมท Web3

Near Protocol ระดมทุนเพื่อช่วยโปรโมท Web3 ร่วมกับ Three Arrows Capital และ Andreessen Horowitz ผู้สนับสนุนองค์กร