ผู้ก่อตั้ง แพลตฟอร์ม DeFi ถูกปรับ 13 ล้าน

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการกำกับดูแลและกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯได้สั่งปรับผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม DeFi ไป 13 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 400 กว่าล้านบาท)

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการกำกับดูแลและกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯได้สั่งปรับผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม DeFi ไป 13 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 400 กว่าล้านบาท) บทลงโทษถูกกำหนดในการดำเนินการบังคับใช้การเงินแบบกระจายอำนาจครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของหน่วยงาน

โดนปรับจริง! ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม DeFi ถูกสั่งปรับ 13 ล้านดอลลาร์

แพลตฟอร์ม DeFi

ผู้ก่อตั้งทั้งสองถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงนักลงทุนจากสัญญาที่ว่ากองทุนที่ลงทุนในกองทุน DeFi ที่อัตราดอกเบี้ย 6.25% สามารถถอนได้ตลอดเวลา นักลงทุนซื้อเข้ากองทุน DeFi โดยใช้สกุลเงินดิจิทัลที่พบบ่อยที่สุด เช่น Ethereum โดยรับประกันว่าเงินทั้งหมดพร้อมดอกเบี้ยสามารถแลกใช้ได้อย่างอิสระตามต้องการ จากข้อมูลของ Business Insider กองทุน DeFi Money Market Fund ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสินทรัพย์จริง เช่น สินเชื่อรถยนต์ที่มีหลักประกัน แต่สำนักงาน ก.ล.ต. สรุปว่าผู้ใช้เข้าใจผิด

กองทุนใช้สัญญาอัจฉริยะบน Ethereum เพื่อแลกเปลี่ยนการลงทุนคริปโตสำหรับโทเค็นการกำกับดูแลของกองทุน ในทางกลับกันโทเค็นเหล่านี้เป็นตัวแบ่งความเป็นเจ้าของ โดยให้สิทธิ์ในการออกเสียงลงคะแนนในการกระจายผลกำไร

การสอบสวนโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่าทรัพย์สินจริงที่ถูกกล่าวหาว่าสนับสนุนโครงการนี้เป็นของบริษัทอื่นคือ Florida Finance Company ซึ่งกองทุน DeFi ได้ให้ยืมไป ท้ายที่ที่สุดนักลงทุนจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวนแต่ตลาดเงิน DeFi ก็จะต้องถูกปิดโดยสมัครใจ

Daniel Michael ตัวแทนอาวุโสของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯกล่าวว่ากฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางบังคับใช้อย่างเท่าเทียมกันกับการฉ้อโกงในสมัยก่อนซึ่งครอบคลุมเทคโนโลยีล่าสุดในปัจจุบัน ถึงแม้ว่านักลงทุนจะได้รับเงินคืนแต่สำนักงาน ก.ล.ต. ปรับผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม DeFi 13 ล้านดอลลาร์เนื่องจากกองทุน DeFi Money Market Fund ไม่ได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์จริงอย่างเต็มที่ หน่วยงานของรัฐบาลกลางได้ดำเนินการตามแผนแล้วแต่อาจมีการดำเนินการมากกว่านี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่