3 ยักษ์ใหญ่ด้าน Blockchain รวมพลังสร้างระบบ DeFi สุดเทพ

ให้เงินทำงานแทนเรา! อยากมีรายได้แบบไม่ต้องเหนื่อยมากต้องดู อีกก้าวของการนำเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตมาพัฒนาเพื่อสร้างรายได้แบบ Passive income

Photo 1586034679970 Cb7B5Fc4928A

การประชุม Unitize Conference เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศครั้งพิเศษ โดยบ่งบอกถึงแผนความร่วมมืออย่างเป็นทางการจาก 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี นั่นก็คือ Cosmos, Polkadot และ Terra โดยทั้ง 3 องค์กรสุดล้ำนี้ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ DeFi Savings โฉมใหม่ ที่เรียกว่า “Anchor”  ซึ่งมุ่งหวังจะเสนออัตราดอกเบี้ยที่น่าเชื่อถือสำหรับการฝากสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่าคงที่อย่าง Stablecoins

บริษัทผู้ร่วมก่อตั้ง Anchor ได้วางแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มนี้อย่างเร่งด่วนที่สุด พูดง่ายๆว่าจะเป็นการลัดคิวผลิตภัณท์ชนิดนี้แทนที่ Blockchain ในความรับผิดชอบตัวอื่นๆเลยก็ว่าได้ โดยคาดการณ์ว่าในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปีนี้เราน่าจะได้เห็น DeFi Savings ตัวดังกล่าวเริ่มโลดแล่นบนโลกแห่งความจริงและจะขยายไปสู่การทำ Proof of stake (PoS) ด้วยระบบ Blockchains ในอนาคต

DeFi ในปัจจุบัน ยังห่างไกลกับภาคครัวเรือน

Do Kwon ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Terra ได้อธิบายในคำแถลงการณ์ว่า

“ในขณะที่ผลิตภัณฑ์หลักประเภท DeFi เช่น Maker และ Compound ได้ทำการปฏิวัติโลกใบนี้เพื่อสร้างโลกการเงินไร้ตัวกลางอย่างเต็มรูปแบบในตลาดการเงินของสกุลเงิน Crypto แต่ปัญหาความผันผวนของอัตราดอกเบี้ยทำให้ผลิตภัณฑ์ข้างต้นยังไม่เหมาะสมที่จะใช้สำหรับการฝากออมทรัพย์ในภาคครัวเรือน เพราะฉะนั้นแล้วหาเราหวังจะนำระบบ DeFi มาใช้ให้เกิดผลดีอย่างแท้จริง ต้องอาศัยการสร้างบัญชีเงินฝากที่มีการกระจายอำนาจอย่างเต็มที่และมี Annual Percentage Rate (APR) ที่สามารถเชื่อถือได้”

Do Kwon Terra
Do Kwon, ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Terra

สัญญาอันชาญฉลาดของ Anchor ทำให้พวกเขาได้รับการฝากเงินดิจิทัลประเภท Stablecoins จากนั้นจึงนำส่วนหนึ่งในนั้นไปใช้สำหรับวางเป็นเงินค้ำประกันในการตรวจสอบด้านธุรกรรมสำหรับการทำ Proof of Stake ของ Blockchains โดยที่ผู้ฝากเงินก็จะได้รับPassive Income จากผลของการตรวจสอบธุรกรรมนี้นั่นเอง

การกำกับดูแลเบื้องต้นสำหรับแพลตฟอร์มนี้จะมาจาก Interchain Asset Association (IAA) ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า Zaki Manian จากบริษัท Cosmos, Jack Platts จากบริษัท Web3 Foundation และ Do Kwon จากบริษัท Terraform Labs เป็นผู้อยู่ในองค์กรดังกล่าวด้วย

ยุคที่ Blockchain กำลังไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด

การประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ ไม่ใช่เพียงจุดเปลี่ยนเดียวของวงการเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต หากแต่ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน Cointelegraph ได้รายงานเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างโครงการ Gitcoin และ Polkadot ที่จะช่วยเหล่านักพัฒนาแพลตฟอร์ม Blockchain ในการทำงานร่วมกัน โดยจะช่วยค้นหาการสนับสนุนและแหล่งเงินทุน ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นชั้นนี้ ในการพัฒนาความคิดที่ขาดผู้ผลักดันให้มันมีโอกาสเป็นจริงขึ้นมาได้

นอกจากนี้โปรโตคอล DeFi ของ Kava เองก็ได้เปิดตัวเครือข่าย Cosmos (ATOM) เมื่อไม่นานมานี้พร้อมการสนับสนุนหลักประกันสำหรับ Binance Coin (BNB) อีกด้วย

นี่แหละครับหลายๆคนถึงได้กล่าวเอาไว้ว่า 2020 คือยุคแห่งการพัฒนาทางเทคโนโลยีอย่างแท้จริง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม