นักวาดการ์ตูน DC และ Marvel จัดนิทรรศการผ่าน VR ใช้ Blockchain

นักวาดการ์ตูนให้ Marvel และ DC สร้างนิทรรศการรูปวาดบนแพลตฟอร์มเกม VR “Decentraland” ให้คนประมูลด้วย ETH ได้

Jose Delbo With His Cartoon Art At Cce

นักวาดภาพการ์ตูนให้กับ DC และ Marvel จัดนิทรรศวาดภาพวาดของเขาโดยใช้เทคโนโลยีของ Ethereum มาช่วย ผ่านทางแพลตฟอร์ม Decentraland ซึ่งการจัดนิทรรศการดังกล่าวนี้มีการดำเนินการผ่านทาง VR โลกของภาพเสมือนจริง

นักวาดภาพการ์ตูนคนนี้คือนาย José Delbo เขารับวาดรูปมาตั้งแต่อายุ 16 วาดรูป Wonder Woman ให้กับ DC และวาดรูป Transformers ให้กับ Marvel ตอนนี้เขากำลังจัดนิทรรศการภาพวาดผ่านทางดิจิทัลให้ผู้คนเข้าดูรูปภาพและขายรูปภาพผ่านทาง VR ซึ่งมันจะปรากฏอยู่ใน MakersPlace Gallery ในเกม ใช้ระบบพิสูจน์กรรมสิทธิ์ด้วย Blockchain

นิทรรศการภาพถ่ายดิจิทัลใช้ Blockchain

Z00Yyragkmzykilb1Dcc Jj Yumrv Maybwn6Pikyy1Suaw Ozquy4Rlz5Sb Tepw5Zju1Kzmsqbqfyw1Vvcmhmiytf7Glssa9Wv37Mxfqhroq B7W8Rm7Nbcf Yskzn8Ijsnft
นิทรรศการ VR ของ José Delbo บนแพลตฟอร์ม Decentraland

การจัดนิทรรศการรูปวาดผ่านทาง VR โดยนำ Blockchain เข้ามาช่วยเป็นแนวคิดที่ทันสมัยมาก ผู้ใช้งานสามารถล็อกอินเข้าชมนิทรรศการแบบ VR ในแพลตฟอร์มของ Decentraland

เมื่อเข้าไปเยี่ยมชมนิทรรศการ VR ดังกล่าวจะมีเสียงของผู้วาดไว้อธิบายรูปต่างๆ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถร่วมประมูลโดยใช้ Ethereum หรือเงินจริงก็ได้

งานศิลปะย่างก้าวสู่โลกดิจิทัล

ได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ที่ใช้ดิจิทัลกับงานศิลปะแล้วยิ่งทำให้มองเห็นเลยว่า Blockchain นำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายอย่าง ในกรณีนี้ก็นำ Blockchain มาช่วยด้วยเช่นกันและให้คนสามารถประมูลงานเป็นเหรียญคริปโต Ethereum ได้อีกด้วย

ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดงานศิลปะก็ได้รับผลกระทบไปด้วย โดยเฉพาะงานนิทรรศการ แกลลอรี่รูปภาพต่างต้องปิดตัวลงไป ยิ่งเป็นเช่นนี้ยิ่งเห็นเลยว่าโลกของ VR อย่าง Decentraland เสนอทางเลือกอีกทางหนึ่งให้กับผู้สร้างสรรค์ผลงาน โลกของ VR ทำให้คนสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในของซื้อของขายในเกมได้อย่างเสมือนจริง

หากใครยังไม่รู้จัก Decentraland คือแพลตฟอร์มเกมเสมือนจริง (VR) ที่สร้างอยู่บน Blockchain ของ Ethereum ที่ให้ผู้คนสามารถมาซื้อขายที่ดิน เครื่องแต่งกายบนแพลตฟอร์มได้ มีโทเค็นของตนเองที่ชื่อว่า MANA เป็นสกุลเงินของ Decentraland ซึ่งได้ระดมทุนไปผ่านทาง ICO ช่วงปี 2017 ร่วมกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น