“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000

ราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000

ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม Delta Blockchain คุณ Kavita Gupta เผยว่าการปรับฐานที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโตล่าสุดจะยิ่งเป็นชนวนให้ฤดูหนาวแห่งคริปโต (Crypto Winter) ยิ่งยืดไปอีกตลอดทั้งปีนี้อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์กับทาง Bloomberg Technology คุณ​ Gupta กล่าวว่าฤดูหนาวของตลาดคริปโตจะเกิดขึ้นหลังจากที่ราคา Bitcoin สร้างจุด All Time High ไป 

ในขณะนี้ราคา Bitcoin ไต่ระดับมาให้ถึง $30,000 แต่ก็ยังไม่สามารถทำได้ คุณ Gupta เชื่อว่าราคา BTC อาจร่วงไปถึงระดับ $14,000 ซึ่งเธอมองว่าช่วงนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ตลาดคริปโตกำลังจะเข้าสู่ตลาดหมี

“ฉันคิดว่าตอนนี้ตลาดคริปโตกำลังเข้าสู่ Crypto Winter และคิดว่าน่าจะเป็นเช่นนี้ต่อไปอย่างน้อยตลอดปีนี้ ฉันไม่เชื่อว่าราคา Bitcoin จะสามารถกลับไปที่ระดับ $45,000, $50,000 หรือ $60,000 ในอีก 1 ปีหรือ 2 ปีข้างหน้า ฉันแปลกใจมากที่ผู้คนยังคงคาดหวังให้ Bitcoin สามารถปรับระดับไปสู่ $30,000 ฉันคิดว่าราคา BTC น่าจะกลับตัวลงมาที่ $14,000”

Bitcoin อาจทำจุด All Time High ได้อีกครั้ง?

แม้ว่าในช่วงนี้ดูเหมือน Crypto Winter กำลังจะมาเยี่ยมเยือนก็ตาม แต่ว่าคุณ Gupta ก็มองว่ามันยังมีโอกาสที่ราคา Bitcoin จะสามารถทำจุด All Time High ครั้งใหม่ได้อยู่ เธอเชื่อว่าการที่ตลาดคริปโตปรับฐานรอบล่าสุดจะทำให้เกิดการนำ Bitcoin ไปใช้งานมากขึ้นซึ่งจะทำให้ BTC อาจสามารถสร้างจุด All Time High ครั้งใหม่ได้อีกครั้ง

นอกจากนี้แล้วบริษัทต่าง ๆ ยังลงทุนซื้อ Bitcoin มากขึ้นเก็บเป็นทรัพย์สินของบริษัทซึ่งอาจจะยิ่งทำให้ราคา Bitcoin ปรับระดับขึ้นไปได้อีก

ด้านนักข่าวก็ได้มีการสอบถามความเห็นของคุณ Gupta ในกรณีของโปรเจกต์ Terra ที่ล้มลงไปด้วยซึ่งคุณ​ Gupta มองว่าเหตุการณ์นี้ทำให้ตลาดคริปโตสั่นคลอนและจะเป็นแรงผลักดันให้ตลาด Stablecoin พัฒนาต่อไป ซึ่งต่อไปโปรเจกต์ Stablecoin อาจต้องเลือก peg มูลค่ากับเหรียญคริปโตอื่นแทนสกุลเงินเฟียต

กรณีของ Terra ทำให้เกิดความผันผวนครั้งใหญ่ใน ตลาดคริปโตและนักวิเคราะห์หลาย ๆ คนมองว่า Bitcoin อาจมีการปรับฐานต่อไป นักเศรษฐศาสตร์ของ HS Dent Publishing คุณ Harry Dent เตือนว่าราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $3,000 ได้เลยทีเดียวก่อนที่จะสามารถพุ่งไปแตะ $500,000 ได้ในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน