ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

  CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น

  Terra ล้มไม่ได้ส่งผลต่อคริปโต

  การที่เหรียญ LUNA ของ Terra และเหรียญ Stablecoin ของ Terra อย่าง UST นั้นร่วงฉับพลันจนโปรเจกต์แทบจะเรียกได้ว่าล่มสลายเลยทีเดียวก็ได้ส่งผลกระทบต่อการเข้าลงทุนของนักลงทุนสถาบันด้าน CEO ของ Huobi Global คุณ Jun Du เชื่อว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้สร้างความเสี่ยงอะไรต่อระบบนิเวศคริปโตในวงกว้าง

  ในมุมมองของเขาคิดว่าการที่โปรเจกต์ Terra ล้มนั้นส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตในแง่ของการทำให้นักลงทุนชะลอที่จะเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตแต่เขาก็มองว่ามันจะเป็นอย่างนี้ไปเพียงชั่วคราวเท่านั้นเพราะในระยะยาวเหรียญคริปโตอื่น ๆ เช่น Bitcoin ก็ยังถือว่าเป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราเงินเฟ้อได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ รวมถึงมีแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับ Blockchain มากขึ้นด้วย

  “ในระยะยาวจะมีการนำคริปโตมาเป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อมากขึ้นรวมถึงแอปพลิเคชั่นเทคโนโลยี Blockchain ด้วย”

  ตลาดคริปโตยังเติบโตต่อ

  นอกจากนี้คุณ Jun Du ยังกล่าวว่าในอุตสาหกรรมอื่น ๆ ก็มีโปรเจกต์ที่ล้มอย่าง Terra เช่นกัน และกล่าวว่าอุตสาหกรรมที่จะยืนอยู่ยาวนานได้ขึ้นอยู่กับว่ามันมีความต้องการในบริการของตลาดนั้น ๆ มากน้อยแค่ไหน

  “ตลาดล้มไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับคริปโต ทุก ๆ อุตสาหกรรมก็มีเช่นนี้ คริปโตเป็นเทคโนโลยีและเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าและเป็นนวัตกรรมที่ไม่เหมือนใคร คิดว่าแอปเปิ้ลที่เน่าเสียในช่วงสั้น ๆ ไม่น่าส่งผลกระทบต่อความต้องการคริปโตในระยะยาวและอุตสาหกรรมโดยรวม” 

  เขามองว่าเมื่อราคา Bitcoin (BTC) เริ่มปรับระดับเพิ่มขึ้นเมื่อไหร่ ความเชื่อมั่นในตลาดก็จะมีเพิ่มขึ้น นักลงทุนก็จะเข้ามาในตลาดมากขึ้นและตลาดคริปโตโดยรวมก็จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน จะไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้

  เหตุการณ์ Terra ล้มทำให้เขาคิดว่าสิ่งสำคัญสำหรับโปรเจกต์ Stablecoin เลยคือ “ทุนสำรอง” ซึ่งทุนสำรองในที่นี้จะต้องมีสินทรัพย์ที่ไม่ผันผวนมาเป็นหลักประกันด้วย สุดท้ายเขากล่าวว่าเหรียญ​ Decentralized Stablecoin ยังไงก็มีความสำคัญและอยากให้ชุมชนนำเคสของ Terra มาเป็นตัวอย่างไม่ให้เดินรอยตามและพัฒนาโปรเจกต์ใหม่ ๆ ต่อไป

  อย่างที่ทุกท่านทราบเมื่อต้นเดือนเหรียญ​ UST ของ Luna ร่วงครั้งใหญ่จากการที่เจ้าตลาดทุ่มตลาด UST ทำให้ราคา LUNA ร่วงกว่า 20% เพียง 1 วันหลังจากมีการปั่นตลาด หลังจากนั้นราคา LUNA ก็ร่วงยับจากการที่ผู้ก่อตั้ง Terra นาย Do Kwon ได้ออกมาแชร์แผนที่จะฟื้นฟูให้ Terra กลับมาอีกครั้ง Terra เป็นหนึ่งในเหตุการณ์โปรเจกต์ล้มครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมคริปโตเลยทีเดียว 

  ด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ด้วย

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   เหรียญ Bitcoin

   เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

   Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
   ราคาบิทคอยน์

   ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

   Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
   ราคาบิทคอยน์

   ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

   Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
   three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

   Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

   นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน