ผู้เสียหายฟ้องร้อง Apple ฐานมีแอปคริปโตฉ้อฉล

ผู้เสียหายรายหนึ่งได้ยื่นฟ้องร้อง Apple หลังจากที่ได้ทำการดาวน์โหลดแอป wallet แอปหนึ่งที่ฉ้อฉล

ฟ้องร้อง Apple

มีรายงานว่า นักลงทุนคริปโตได้เดินหน้าฟ้องร้องทางกฎหมายกับบริษัท Apple หลังจากที่ได้ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอันหนึ่งจาก App Store ที่ติดมัลแวร์ ทำให้เหรียญคริปโตที่มีอยู่ในแอปหายวับไปกับตา

เหตุผลที่ทำการฟ้องร้อง Apple

โจทย์ที่ทำการฟ้องร้องบริษัท Apple ก็คือ Hadona Deip นักลงทุนคริปโตและประกอบอาชีพเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ได้กล่าวว่า เธอได้ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ติดมัลแวร์จาก App Store แม้ว่าจะมีมาตรการการปกป้องอาชญากรรมอย่างเข้มงวดแล้วก็ตาม แต่สุดท้ายบริษัทก็ไม่สามารถปกป้องข้อมูลทางการเงินได้

Black Printed Shirt

การดำเนินการฟ้องร้องนั้น ทางฝ่ายโจทก์ได้ให้เหตุผลว่า อย่างน้อยที่สุดเธอคิดว่า บริษัท Apple จะมีมาตรการคัดกรองอย่างเข้มงวดก่อนที่จะให้ผู้คนสามารถดาวน์โหลดแอปบน App Store ได้ โดยฝ่ายโจทก์ได้ทำการดาวน์โหลดแอปที่ชื่อ Toast Plus จาก App Store

ชี้แอปเจ้าปัญหามีความคล้ายคลึงกับแอปจริง

เธอเชื่อว่า แอป Toast Plus นั้นเป็น Toast Wallet เป็นอีกเวอร์ชันของ Toast Wallet ซึ่งมีการใช้ชื่อคล้ายกันและมีการใช้โลโก้ไปในทางเดียวกัน อีกทั้งยังมีการปล่อยแอปแบบนี้ได้ทาง App Store เหมือนกันและมีการระบุรายละเอียดใกล้เคียงกัน

ในช่วงปี 2018 เธอได้เคยโอนเหรียญ XRP จากหลักทรัพย์ซื้อขายคริปโตอย่าง Bittrex ประมาณ 474 เหรียญด้วยไปยังคริปโต wallet ที่ชื่อ Rippex อย่างไรก็ดี Rippex ได้ปิดตัวลงในช่วงเดือนต่อมา เธอจึงต้องหา wallet ใหม่และก็มาเจอกับแอปดังกล่าว

เนื่องจากเธอยังคงถือเหรียญ XRP และไม่ได้มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ตรงส่วนนี้ เธอไม่ได้ทำการตรวจสอบแอป Toast Wallet หลังจากที่ได้ทำการ seed phrase แล้ว และล่าสุดนั้นเธอได้เช็คไปที่บัญชีของ Toast Plus ก็ปรากฏว่า เหรียญ XRP ได้หายไปหมดแล้ว ทำให้เธอต้องรีบลบแอปดังกล่าวอย่างรวดเร็ว เพราะเธอคิดว่าเธอโดนหลอกแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.