เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ยอดบริจาคคริปโตให้กับการกุศลมีมากถึง 2.4 ล้าน

Giving Tuesday วันแห่งการอุทิศตัวเพื่องานการกุศลได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยมี Giving Block เป็นแม่งาน ซึ่งการระดมทุนในครั้งนี้ทำยอดบริจาคคริปโตได้ถึง 2.4 ล้าน

ยอดบริจาคคริปโตให้กับการกุศลมีมากถึง 2.4 ล้าน

หลังจากวันขอบคุณพระเจ้า, Black Friday และ Cyber Monday ได้ผ่านพ้นไปไม่นาน Giving Tuesday หรือ วันอุทิศตัวเพื่อการกุศล ก็ตามมาติด ๆ โดยในปีนี้มีจำนวนผู้คนที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลบริจาคให้กับองค์กรเพิ่มมากขึ้นกว่าทุกปี ต้องขอขอบคุณทาง Giving Block ที่ได้ริเริ่มโครงการ Crypto Giving Tuesday ขึ้นในปี 2019 ที่ผ่านมา โดยทางบริษัทได้ออกมาเผยถึงยอดบริจาคคริปโตในปีนี้มีมูลค่ากว่า 2.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนับว่าผู้คนใช้คริปโตในการบริจาคเพิ่มขึ้นมาจากปี 2020 ถึง 583% ด้วยกัน

จากการร่วมมือกันระหว่างองค์กรการกุศล มหาวิทยาลัย องค์กรเพื่อศาสนา ไปจนถึงองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอื่น ๆ กว่า 1,071 แห่ง ทำให้มียอดการบริจาคเฉลี่ยอยู่ที่ 12,600 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคริปโตที่ผู้คนนิยมนำมาใช้มากที่สุดเป็นอันดับแรกคือ Ether (ETH) ที่มีมูลค่ารวมมากกว่า 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แซงหน้าสกุลเงินชั้นนำอย่าง Bitcoin (BTC) ที่รั้งอยู่ที่อันดับที่ 2 และ USD Coin (USDC) ในอันดับที่ 3

Giving Block ตั้งเป้ารวมยอดบริจาคคริปโตครั้งใหญ่

ยอดบริจาคคริปโตให้กับการกุศลมีมากถึง 2.4 ล้าน

BagSeason แคมเปญการระดมทุนครั้งใหญ่ของทาง Giving Block ได้กำหนดยอดรวมบริจาคด้วยคริปโตในครั้งนี้ไว้ที่มูลค่ามากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้ได้ภายในวันที่ 31 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งโปรเจกต์ดังกล่าวนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก CryptoGivingTuesday ที่ทางองค์กรได้ดำเนินการระดมทุนไปแล้วมากกว่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐจนถึงปัจจุบัน โดยทางบริษัทกำลังวางแผนเพื่อดึงผู้ใช้คริปโตที่สนใจจะเข้ามาร่วมบริจาคราว 5,000 ราย เพื่อให้สามารถเพิ่มยอดบริจาคได้อย่างน้อย 10,000 ดอลลาร์สหรัฐตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

บรรดาผู้สนับสนุนของ Giving Block ไม่ว่าจะเป็น Zengo, GSR, Gemini, Abra, Messari และ Cheddar หรือ ผู้ที่ลงนามบริจาคเป็นรายบุคคล หรือ องค์กร จะมีสิทธิได้เลือกวิธีการร่วมบริจาค โดย 1% ของจำนวนสินทรัพย์คริปโตที่ถือครองอยู่เป็นรายปี หรือ มากกว่านั้นให้กับแคมเปญการกุศลดังกล่าวได้ ซึ่งหนึ่งในรายชื่อผู้บริจาคเหล่านี้ ได้แก่ Tony Hawk นักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพ และ Rainn Wilson นักแสดง เจ้าของแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์คริปโต FTX

Giving Block สร้าง NFT เพื่อช่วยเหลือองค์กรการกุศล

ยอดบริจาคคริปโตให้กับการกุศลมีมากถึง 2.4 ล้าน

Giving Block เตรียมเปิดตัว Non-Fungible Token (NFT) ในงานที่จะถูกจัดขึ้นในวันอังคารที่ 14 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งล่าสุดทางองค์กรก็ได้ออกมาประกาศร่วมส่งคอลเลคชัน NFT เข้าไปร่วมประมูลในงานประมูลการกุศลที่เกิดขึนจากการร่วมมือกันระหว่าง Sotheby’s x Sostento ที่จะนำคอลเลกชัน NFT ของทวิตเตอร์มาประมูลในครั้งนี้ด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ