ยอดบริจาคคริปโตให้กับการกุศลมีมากถึง 2.4 ล้าน

Giving Tuesday วันแห่งการอุทิศตัวเพื่องานการกุศลได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยมี Giving Block เป็นแม่งาน ซึ่งการระดมทุนในครั้งนี้ทำยอดบริจาคคริปโตได้ถึง 2.4 ล้าน

ยอดบริจาคคริปโตให้กับการกุศลมีมากถึง 2.4 ล้าน

หลังจากวันขอบคุณพระเจ้า, Black Friday และ Cyber Monday ได้ผ่านพ้นไปไม่นาน Giving Tuesday หรือ วันอุทิศตัวเพื่อการกุศล ก็ตามมาติด ๆ โดยในปีนี้มีจำนวนผู้คนที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลบริจาคให้กับองค์กรเพิ่มมากขึ้นกว่าทุกปี ต้องขอขอบคุณทาง Giving Block ที่ได้ริเริ่มโครงการ Crypto Giving Tuesday ขึ้นในปี 2019 ที่ผ่านมา โดยทางบริษัทได้ออกมาเผยถึงยอดบริจาคคริปโตในปีนี้มีมูลค่ากว่า 2.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนับว่าผู้คนใช้คริปโตในการบริจาคเพิ่มขึ้นมาจากปี 2020 ถึง 583% ด้วยกัน

จากการร่วมมือกันระหว่างองค์กรการกุศล มหาวิทยาลัย องค์กรเพื่อศาสนา ไปจนถึงองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอื่น ๆ กว่า 1,071 แห่ง ทำให้มียอดการบริจาคเฉลี่ยอยู่ที่ 12,600 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคริปโตที่ผู้คนนิยมนำมาใช้มากที่สุดเป็นอันดับแรกคือ Ether (ETH) ที่มีมูลค่ารวมมากกว่า 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แซงหน้าสกุลเงินชั้นนำอย่าง Bitcoin (BTC) ที่รั้งอยู่ที่อันดับที่ 2 และ USD Coin (USDC) ในอันดับที่ 3

Giving Block ตั้งเป้ารวมยอดบริจาคคริปโตครั้งใหญ่

ยอดบริจาคคริปโตให้กับการกุศลมีมากถึง 2.4 ล้าน

BagSeason แคมเปญการระดมทุนครั้งใหญ่ของทาง Giving Block ได้กำหนดยอดรวมบริจาคด้วยคริปโตในครั้งนี้ไว้ที่มูลค่ามากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้ได้ภายในวันที่ 31 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งโปรเจกต์ดังกล่าวนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก CryptoGivingTuesday ที่ทางองค์กรได้ดำเนินการระดมทุนไปแล้วมากกว่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐจนถึงปัจจุบัน โดยทางบริษัทกำลังวางแผนเพื่อดึงผู้ใช้คริปโตที่สนใจจะเข้ามาร่วมบริจาคราว 5,000 ราย เพื่อให้สามารถเพิ่มยอดบริจาคได้อย่างน้อย 10,000 ดอลลาร์สหรัฐตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

บรรดาผู้สนับสนุนของ Giving Block ไม่ว่าจะเป็น Zengo, GSR, Gemini, Abra, Messari และ Cheddar หรือ ผู้ที่ลงนามบริจาคเป็นรายบุคคล หรือ องค์กร จะมีสิทธิได้เลือกวิธีการร่วมบริจาค โดย 1% ของจำนวนสินทรัพย์คริปโตที่ถือครองอยู่เป็นรายปี หรือ มากกว่านั้นให้กับแคมเปญการกุศลดังกล่าวได้ ซึ่งหนึ่งในรายชื่อผู้บริจาคเหล่านี้ ได้แก่ Tony Hawk นักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพ และ Rainn Wilson นักแสดง เจ้าของแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์คริปโต FTX

Giving Block สร้าง NFT เพื่อช่วยเหลือองค์กรการกุศล

ยอดบริจาคคริปโตให้กับการกุศลมีมากถึง 2.4 ล้าน

Giving Block เตรียมเปิดตัว Non-Fungible Token (NFT) ในงานที่จะถูกจัดขึ้นในวันอังคารที่ 14 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งล่าสุดทางองค์กรก็ได้ออกมาประกาศร่วมส่งคอลเลคชัน NFT เข้าไปร่วมประมูลในงานประมูลการกุศลที่เกิดขึนจากการร่วมมือกันระหว่าง Sotheby’s x Sostento ที่จะนำคอลเลกชัน NFT ของทวิตเตอร์มาประมูลในครั้งนี้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา