Sotheby ประกาศเปิดประมูล NFT การกุศลที่ใหญ่ที่สุดบน Metaverse

ตลาดประมูลงานศิลปะเปิดประมูล NFT การกุศล โดยกำไรทั้งหมดจะถูกนำไปมอบให้กับ Sostento องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ช่วยเหลือบุคลากรการแพทย์ด่านหน้า

Sotheby เปิดประมูล NFT การกุศลบน Metaverse

Sotheby ตลาดประมูลงานศิลปะที่เก่าแก่ และ หรูหราที่สุดในโลกแห่งแรกที่ได้ออกมาแถลงการณ์ร่วมมือกับ Sostento องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อช่วยเหลือ และ สนับสนุนบุคลากรด้านสาธารณสุข ด้วยการเปิดประมูลคอลเลกชัน Non-Fungible Token (NFT) ตัวล่าสุดผ่านทาง Metaverse ในชื่อ Gifted: The 140 Collection ซึ่งจัดเป็นงานประมูล NFT การกุศลที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท โดยได้มีการเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ด้วยความตั้งใจจัดตั้งตลาดประมูลที่จะเปิดขายเพียงผลงาน NFT ทั้งหมดของ Sotheby เท่านั้น

Joe Agoada ซีอีโอแห่ง Sostento ระบุว่า ทาง Sotheby ได้ใช้บริการการประมวลผลผ่าน Giving Block ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสำหรับงานการกุศล, องค์กร, มหาวิทยาลัย และกลุ่มลัทธิต่าง ๆ ในการใช้ประโยชน์จากสกุลเงินดิจิทัล และ เงินทุนในรูปแบบ Crypto ก่อนที่จะนำรายได้จากการขายผลงาน NFT ทั้งหมดเหล่านั้นไปมอบให้กับองค์กรในการสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์แนวหน้าเพื่อช่วยเหลือผู้คนต่อไป

Besties เข้าร่วมงานประมูล NFT การกุศล

Sotheby เปิดประมูล NFT การกุศลบน Metaverse

คอลเลกชัน NFT ที่ทางบริษัทเตรียมนำมาประมูลในงานครั้งนี้เคยเป็นของรางวัลที่ทาง Twitter สุ่มมอบให้กับผู้ติดตามทั้งหมด 140 รายในเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา โดยผู้โชคดีที่ได้รับผลงานเหล่านั้นจะถูกเรียกว่า “The Besties” แต่ทว่าปัจจุบันมี Besties 7 รายด้วยกันที่ตัดสินใจขายผลงาน NFT ทั้ง 7 ชิ้นให้กับงานประมูลเพื่อมอบเงินสนับสนุนให้กับบุคลากรสาธารณสุขแนวหน้าผ่านองค์กร Sostento ตอบแทนความพยายามของพวกเขาที่ร่วมกันต่อสู้กับโรคระบาด COVID-19 และ วิกฤตการใช้สาร Opioid หรือ ยาระงับปวดเกินขนาด

สำนักข่าวต่างประเทศเผยว่า หัวหน้าฝ่าย วิทยาศาสตร์ และ Popular Culture แห่ง Sotheby กล่าว

“การได้ทำงานร่วมกับองค์กรอย่าง Sostento และ กลุ่ม Besties ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของ NFT และ ใช้ประโยชน์จากมันเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นนั้นได้สร้างแรงบันดาลใจที่ดีในการทำงานอย่างมาก”

ซีอีโอ Twitter เคยประมูลภาพ NFT เพื่อการกุศลเช่นเดียวกัน

Jack Dorsey ซีอีโอทวิตเตอร์ ปิ๊งไอเดียเปิดประมูลโพสต์ทวิตเตอร์ตัวแรกของเขาเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ปี 2006 ในรูปแบบโทเคน โดยการประมูลในครั้งนี้ใช้เวลายาวนานถึง 2 สัปดาห์ เนื่องจากเกิดสงครามบิดราคาสู้กันระหว่าง Sina Estavi ซีอีโอแห่ง Bridge Oracle และ Justin Sun เจ้าของบริษัทเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ซึ่งท้ายที่สุดแล้วซีอีโอทวิตเตอร์ก็ได้ปิดประมูลโทเคนดังกล่าวไปด้วยมูลค่า 1,630 Ether (ETH) หรือ มากกว่า 2.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย Sina Estavi เป็นผู้ชนะ และได้โทเคนดังกล่าวไปครอง

ต่อมาในวันที่ 10 มีนาคม Dorsey ได้ออกมาโพสต์ว่าจะนำรายได้ส่วนนั้นไปบริจาคให้กับ GiveDirectly ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ในแอฟริกา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้