Sotheby ประกาศเปิดประมูล NFT การกุศลที่ใหญ่ที่สุดบน Metaverse

ตลาดประมูลงานศิลปะเปิดประมูล NFT การกุศล โดยกำไรทั้งหมดจะถูกนำไปมอบให้กับ Sostento องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ช่วยเหลือบุคลากรการแพทย์ด่านหน้า

Sotheby เปิดประมูล Nft การกุศลบน Metaverse

Sotheby ตลาดประมูลงานศิลปะที่เก่าแก่ และ หรูหราที่สุดในโลกแห่งแรกที่ได้ออกมาแถลงการณ์ร่วมมือกับ Sostento องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อช่วยเหลือ และ สนับสนุนบุคลากรด้านสาธารณสุข ด้วยการเปิดประมูลคอลเลกชัน Non-Fungible Token (NFT) ตัวล่าสุดผ่านทาง Metaverse ในชื่อ Gifted: The 140 Collection ซึ่งจัดเป็นงานประมูล NFT การกุศลที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท โดยได้มีการเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ด้วยความตั้งใจจัดตั้งตลาดประมูลที่จะเปิดขายเพียงผลงาน NFT ทั้งหมดของ Sotheby เท่านั้น

Joe Agoada ซีอีโอแห่ง Sostento ระบุว่า ทาง Sotheby ได้ใช้บริการการประมวลผลผ่าน Giving Block ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสำหรับงานการกุศล, องค์กร, มหาวิทยาลัย และกลุ่มลัทธิต่าง ๆ ในการใช้ประโยชน์จากสกุลเงินดิจิทัล และ เงินทุนในรูปแบบ Crypto ก่อนที่จะนำรายได้จากการขายผลงาน NFT ทั้งหมดเหล่านั้นไปมอบให้กับองค์กรในการสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์แนวหน้าเพื่อช่วยเหลือผู้คนต่อไป

Besties เข้าร่วมงานประมูล NFT การกุศล

Sotheby เปิดประมูล Nft การกุศลบน Metaverse

คอลเลกชัน NFT ที่ทางบริษัทเตรียมนำมาประมูลในงานครั้งนี้เคยเป็นของรางวัลที่ทาง Twitter สุ่มมอบให้กับผู้ติดตามทั้งหมด 140 รายในเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา โดยผู้โชคดีที่ได้รับผลงานเหล่านั้นจะถูกเรียกว่า “The Besties” แต่ทว่าปัจจุบันมี Besties 7 รายด้วยกันที่ตัดสินใจขายผลงาน NFT ทั้ง 7 ชิ้นให้กับงานประมูลเพื่อมอบเงินสนับสนุนให้กับบุคลากรสาธารณสุขแนวหน้าผ่านองค์กร Sostento ตอบแทนความพยายามของพวกเขาที่ร่วมกันต่อสู้กับโรคระบาด COVID-19 และ วิกฤตการใช้สาร Opioid หรือ ยาระงับปวดเกินขนาด

สำนักข่าวต่างประเทศเผยว่า หัวหน้าฝ่าย วิทยาศาสตร์ และ Popular Culture แห่ง Sotheby กล่าว

“การได้ทำงานร่วมกับองค์กรอย่าง Sostento และ กลุ่ม Besties ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของ NFT และ ใช้ประโยชน์จากมันเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นนั้นได้สร้างแรงบันดาลใจที่ดีในการทำงานอย่างมาก”

ซีอีโอ Twitter เคยประมูลภาพ NFT เพื่อการกุศลเช่นเดียวกัน

Jack Dorsey ซีอีโอทวิตเตอร์ ปิ๊งไอเดียเปิดประมูลโพสต์ทวิตเตอร์ตัวแรกของเขาเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ปี 2006 ในรูปแบบโทเคน โดยการประมูลในครั้งนี้ใช้เวลายาวนานถึง 2 สัปดาห์ เนื่องจากเกิดสงครามบิดราคาสู้กันระหว่าง Sina Estavi ซีอีโอแห่ง Bridge Oracle และ Justin Sun เจ้าของบริษัทเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ซึ่งท้ายที่สุดแล้วซีอีโอทวิตเตอร์ก็ได้ปิดประมูลโทเคนดังกล่าวไปด้วยมูลค่า 1,630 Ether (ETH) หรือ มากกว่า 2.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย Sina Estavi เป็นผู้ชนะ และได้โทเคนดังกล่าวไปครอง

ต่อมาในวันที่ 10 มีนาคม Dorsey ได้ออกมาโพสต์ว่าจะนำรายได้ส่วนนั้นไปบริจาคให้กับ GiveDirectly ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ในแอฟริกา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว