มหาวิทยาลัยในปารากวัยวางแผนยอมรับ Crypto ในเดือนสิงหาคมนี้

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

Universidad Americana ของปารากวัยจะเริ่มยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นการชำระเงินต่าง ๆ ซึ่งจะเริ่มในเดือนสิงหาคม

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1568792923760 D70635A89Fdc

Universidad Americana มีจำนวนนักศึกษาทั้งหมด 17,000 คน โดย 60% ของจำนวนนี้เรียนแบบเสมือนจริง หรือเรียนในรูปแบบออนไลน์ โดยทางมหาวิทยาลัยมีแผนจะยอมรับ Bitcoin, Ether, Dash และ XRP เป็นรูปแบบการชำระเงิน ผู้อำนวยการทั่วไป Camilo Jiménez Agüero กล่าวกับ CoinDesk ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยได้จัดเตรียมระบบเพื่อใช้ในการชำระ โดยเข้ารหัสของมหาวิทยาลัยผ่านทางเว็ปไซต์ของมหาวิทยาลัย

หลังจากการประกาศใน Twitter ของมหาวิทยาลัย ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับและการสนับสนุนเป็นอย่างดี โดยยังมีกลุ่มทุนต่าง ๆ เสนอให้ความช่วยเหลือและให้คำปรึกษา

วิทยาเขตหลักของสถาบันแห่งนี้ตั้งอยู่ในอาซุนซิออง เมืองหลวงของปารากวัย และมีสาขาที่ใช้หลักสูตรหลายหลักสูตรที่เน้นบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัล โดยมีแนวคิดว่าการขาดความช่วยเหลือในเรื่องสถานที่ทำงานในช่วงการระบาดใหญ่ได้กระตุ้นให้เกิดการยอมรับวิธีการชำระเงินดิจิทัลแบบใหม่ ปัจจุบัน 70% ของการชำระเงินที่สถาบันได้รับนั้นเป็นระบบออนไลน์ ในขณะที่ส่วนที่เหลือเป็นเงินสด

Jiménez Agüero กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ความท้าทายคือการขยายการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลและเพิ่มช่องทางในการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทางสถาบันของเราเชื่อว่าในอนาคตทุกอุตสาหกรรมไม่ว่าจะในประเทศหรือทั่วโลกจะยอมรับและใช้สกุลเงินดิจิทัลในการแลกเปลี่ยนหรือทำธุรกรรมต่าง ๆ”

Read more about: