มหาวิทยาลัยในปารากวัยวางแผนยอมรับ Crypto ในเดือนสิงหาคมนี้

Universidad Americana ของปารากวัยจะเริ่มยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นการชำระเงินต่าง ๆ ซึ่งจะเริ่มในเดือนสิงหาคม

Photo 1568792923760 D70635A89Fdc

Universidad Americana มีจำนวนนักศึกษาทั้งหมด 17,000 คน โดย 60% ของจำนวนนี้เรียนแบบเสมือนจริง หรือเรียนในรูปแบบออนไลน์ โดยทางมหาวิทยาลัยมีแผนจะยอมรับ Bitcoin, Ether, Dash และ XRP เป็นรูปแบบการชำระเงิน ผู้อำนวยการทั่วไป Camilo Jiménez Agüero กล่าวกับ CoinDesk ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยได้จัดเตรียมระบบเพื่อใช้ในการชำระ โดยเข้ารหัสของมหาวิทยาลัยผ่านทางเว็ปไซต์ของมหาวิทยาลัย

หลังจากการประกาศใน Twitter ของมหาวิทยาลัย ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับและการสนับสนุนเป็นอย่างดี โดยยังมีกลุ่มทุนต่าง ๆ เสนอให้ความช่วยเหลือและให้คำปรึกษา

วิทยาเขตหลักของสถาบันแห่งนี้ตั้งอยู่ในอาซุนซิออง เมืองหลวงของปารากวัย และมีสาขาที่ใช้หลักสูตรหลายหลักสูตรที่เน้นบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัล โดยมีแนวคิดว่าการขาดความช่วยเหลือในเรื่องสถานที่ทำงานในช่วงการระบาดใหญ่ได้กระตุ้นให้เกิดการยอมรับวิธีการชำระเงินดิจิทัลแบบใหม่ ปัจจุบัน 70% ของการชำระเงินที่สถาบันได้รับนั้นเป็นระบบออนไลน์ ในขณะที่ส่วนที่เหลือเป็นเงินสด

Jiménez Agüero กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ความท้าทายคือการขยายการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลและเพิ่มช่องทางในการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทางสถาบันของเราเชื่อว่าในอนาคตทุกอุตสาหกรรมไม่ว่าจะในประเทศหรือทั่วโลกจะยอมรับและใช้สกุลเงินดิจิทัลในการแลกเปลี่ยนหรือทำธุรกรรมต่าง ๆ”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว