มูลค่าตลาดคริปโตร่วงสู่จุดต่ำสุดในรอบ 5 เดือน

  ราคา Bitcoin และเหรียญคริปโตกำลังร่วงหนักในช่วงนี้ โดยตลาดคริปโตได้ร่วงสูญเสียหนักหลายแสนล้านดอลลาร์ 

  Polar Bear On Snow Covered Ground During Daytime

  ตลาดคริปโตในช่วงนี้

  ราคา Bitcoin และเหรียญคริปโตกำลังร่วงหนักในช่วงนี้ โดยตลาดคริปโตได้ร่วงสูญเสียหนักหลายแสนล้านดอลลาร์ 

  ในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2022 มูลค่าตลาดคริปโตนั้นอยู่ที่ 1.62 ล้านล้านดอลลาร์ ร่วงลงมากว่า 12.02% ในเวลานี้ มูลค่าตลาดคริปโตกว่า 356 พันล้านดอลลาร์หายวับไปกับตาภายในวันเดียว โดยมูลค่าตลาดได้ร่วงลงจาก $1.98 ล้านล้านมาสู่ $1.62 ล้านล้าน

  Wplbsgi Svo869O38S0Bm2Lmnr
  มูลค่าตลาดคริปโตจาก CoinMarketCap

  ปริมาณการเทรดคริปโตในตลาดเมื่อช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอยู่ที่ $131.90 พันล้าน ส่วนมูลค่าตลาด DeFi อยู่ที่ $19.36 พันล้าน และมูลค่าของเหรียญ Stablecoin นั้นอยู่ที่ $107.34 พันล้าน มูลค่าตลาดคริปโตเคยร่วงมาแตะจุดต่ำสุดเท่านี้เมื่อช่วงวันที่ 8 สิงหาคม 2021 อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap

  ตลาดคริปโตผันผวนตามตลาดหุ้น?

  ตลาดคริปโตกำลังร่วงหนักในเวลานี้ดูคล้ายกับกำลังอยู่ในช่วงของตลาดหมี และดูเหมือนกำลังร่วงต่อเรื่อย ๆ ด้านผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งรวมถึงหัวหน้าฝ่ายข้อมูลของ Andersen Capital Management คุณ Peter Andersen ก็มองว่าตลาดคริปโตกำลังจะมุ่งสู่ช่วงปรับฐานครั้งใหญ่!

  ด้านหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ InTheMoneyStocks.com คุณ Gareth Soloway กล่าวว่าราคาBitcoin ผันผวนเพราะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์นั้นร่วงต่ำกว่า $20,000 แต่ในระยะยาวเขามองว่าราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในช่วง Bullish

  คุณ Jim Cramer  ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงและผู้จัดรายการ Mad Money  มองว่าเงินทุนเริ่มหลั่งไหลออกจากตลาดคริปโตไปสู่ตลาดหุ้นแทน

  วิเคราะห์ราคา Bitcoin 

  ในเวลานี้นักลงทุนส่วนใหญ่ได้หนีจากตลาด Bitcoin ไปแล้ว โดยราคา Bitcoin ในตอนนี้ได้ร่วงลดลงกว่า -8.2% และในช่วง 7 วันที่ผ่านมา -17.40% ต้นปีนี้ราคา Bitcoin ทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก หลังจากที่พุ่งแตะจุดสูงสุดไปที่ระดับ $68,000  ในเดือนพฤศจิกายน 2021 มาสู่ $35,508.92 มูลค่าลดลงกว่า -50%

  Ssm
  ราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจาก CoinGecko

  ราคา Bitcoin ร่วงหนักในช่วงคืนวันพฤหัสบดีจนถึงวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยร่วงจากระดับ $43,000 มาสู่ $38,500 เงินลงทุนส่วนใหญ่ได้เทออกจากตลาด Bitcoin หลังจากที่ราคา Bitcoin ร่วงหนัก นักลงทุนที่ทะยอยซื้อ Bitcoin ในช่วงต้นปีนี้ขาดทุนไปมากกว่า 23% ในช่วงเวลาเพียงแค่ 3 สัปดาห์ 

  ราคาเหรียญคริปโตอื่น ๆ ก็ร่วงหนักเช่นกัน ราคา Ethereum ร่วงกว่า -14.2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ราคาเหรียญ BNB ก็ร่วงลงกว่า -13.5% ราคา ADA ร่วงลงกว่า -13.2% และร่วงลงกว่า -25.5% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinGecko ก็ต้องคอยดูต่อไปว่าตลาดคริปโตจะเป็นอย่างไรต่อ

  Read more about:

   CoinEx

   CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

   ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

   สมัครสมาชิก
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.