มูลค่าตลาดคริปโตร่วงสู่จุดต่ำสุดในรอบ 5 เดือน

  ราคา Bitcoin และเหรียญคริปโตกำลังร่วงหนักในช่วงนี้ โดยตลาดคริปโตได้ร่วงสูญเสียหนักหลายแสนล้านดอลลาร์ 

  polar bear on snow covered ground during daytime

  ตลาดคริปโตในช่วงนี้

  ราคา Bitcoin และเหรียญคริปโตกำลังร่วงหนักในช่วงนี้ โดยตลาดคริปโตได้ร่วงสูญเสียหนักหลายแสนล้านดอลลาร์ 

  ในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2022 มูลค่าตลาดคริปโตนั้นอยู่ที่ 1.62 ล้านล้านดอลลาร์ ร่วงลงมากว่า 12.02% ในเวลานี้ มูลค่าตลาดคริปโตกว่า 356 พันล้านดอลลาร์หายวับไปกับตาภายในวันเดียว โดยมูลค่าตลาดได้ร่วงลงจาก $1.98 ล้านล้านมาสู่ $1.62 ล้านล้าน

  มูลค่าตลาดคริปโตจาก CoinMarketCap

  ปริมาณการเทรดคริปโตในตลาดเมื่อช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอยู่ที่ $131.90 พันล้าน ส่วนมูลค่าตลาด DeFi อยู่ที่ $19.36 พันล้าน และมูลค่าของเหรียญ Stablecoin นั้นอยู่ที่ $107.34 พันล้าน มูลค่าตลาดคริปโตเคยร่วงมาแตะจุดต่ำสุดเท่านี้เมื่อช่วงวันที่ 8 สิงหาคม 2021 อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap

  ตลาดคริปโตผันผวนตามตลาดหุ้น?

  ตลาดคริปโตกำลังร่วงหนักในเวลานี้ดูคล้ายกับกำลังอยู่ในช่วงของตลาดหมี และดูเหมือนกำลังร่วงต่อเรื่อย ๆ ด้านผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งรวมถึงหัวหน้าฝ่ายข้อมูลของ Andersen Capital Management คุณ Peter Andersen ก็มองว่าตลาดคริปโตกำลังจะมุ่งสู่ช่วงปรับฐานครั้งใหญ่!

  ด้านหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ InTheMoneyStocks.com คุณ Gareth Soloway กล่าวว่าราคาBitcoin ผันผวนเพราะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์นั้นร่วงต่ำกว่า $20,000 แต่ในระยะยาวเขามองว่าราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในช่วง Bullish

  คุณ Jim Cramer  ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงและผู้จัดรายการ Mad Money  มองว่าเงินทุนเริ่มหลั่งไหลออกจากตลาดคริปโตไปสู่ตลาดหุ้นแทน

  วิเคราะห์ราคา Bitcoin

  ในเวลานี้นักลงทุนส่วนใหญ่ได้หนีจากตลาด Bitcoin ไปแล้ว โดยราคา Bitcoin ในตอนนี้ได้ร่วงลดลงกว่า -8.2% และในช่วง 7 วันที่ผ่านมา -17.40% ต้นปีนี้ราคา Bitcoin ทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก หลังจากที่พุ่งแตะจุดสูงสุดไปที่ระดับ $68,000  ในเดือนพฤศจิกายน 2021 มาสู่ $35,508.92 มูลค่าลดลงกว่า -50%

  ราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจาก CoinGecko

  ราคา Bitcoin ร่วงหนักในช่วงคืนวันพฤหัสบดีจนถึงวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยร่วงจากระดับ $43,000 มาสู่ $38,500 เงินลงทุนส่วนใหญ่ได้เทออกจากตลาด Bitcoin หลังจากที่ราคา Bitcoin ร่วงหนัก นักลงทุนที่ทะยอยซื้อ Bitcoin ในช่วงต้นปีนี้ขาดทุนไปมากกว่า 23% ในช่วงเวลาเพียงแค่ 3 สัปดาห์ 

  ราคาเหรียญคริปโตอื่น ๆ ก็ร่วงหนักเช่นกัน ราคา Ethereum ร่วงกว่า -14.2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ราคาเหรียญ BNB ก็ร่วงลงกว่า -13.5% ราคา ADA ร่วงลงกว่า -13.2% และร่วงลงกว่า -25.5% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinGecko ก็ต้องคอยดูต่อไปว่าตลาดคริปโตจะเป็นอย่างไรต่อ

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   บิทคอยน์

   เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

   Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
   ETH PoW

   Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

   ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
   คดี xrp Ripple sec

   ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

   แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
   ราคา Bitcoin

   ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

   วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%