เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Crypto มีปัจจัยพื้นฐานที่อ่อนแอ และไม่ใช่สินทรัพย์ที่แท้จริง

ท่ามกลางมูลค่าที่ตกฮวบลงไปถึง 30% ของตลาดคริปโต นั่นทำให้ Luis de Guindos รองประธานธนาคารกลางยุโรป ออกมาคาดการณ์ว่าราคาคริปโตจะเผชิญกับผันผวนมากกว่านี้แน่นอน เนื่องด้วยตัวเลขของการร่วงที่ 7.5 แสนล้านดอลลาร์ในหนึ่งสัปดาห์นั้นเป็นตัวพิสูจน์

Luis De Guindos

Luis de Guindos รองประธานธนาคารกลางยุโรป (European Central Bank – ECB) ได้ออกมาปฎิเสธการนำเสนอมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลสำหรับการเป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุน

โดยทางรองประธาน ECB ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg TV ว่าเราไม่ควรมองว่า Crypto เป็นการลงทุนที่แท้จริง “เมื่อคุณมีปัญหาในการค้นหาว่าอะไรคือปัจจัยพื้นฐานที่แท้จริงของการลงทุน สิ่งที่คุณกำลังทำอยู่นั้นไม่ใช่การลงทุนที่แท้จริง” de Guindos วิจารณ์ และเสริมว่า

“นี่คือสินทรัพย์ที่มีปัจจัยพื้นฐานอ่อนแอมาก และจะมีความผันผวนมาก”

จากข้อมูลของ Guindos การชะลอตัวของตลาดในปัจจุบันไม่แตกต่างจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่บันทึกไว้ระหว่างไตรมาสที่สี่ของปี 2020 และไตรมาสที่หนึ่งของปี 2021 อันที่จริงผู้บริหารของ ECB ให้ความเห็นว่าการลดลงในปัจจุบันเป็นอาการของความผันผวนของตลาดสกุลเงินดิจิทัล

ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ ก็มีความเห็นในทิศทางคล้ายคลึงกับ de Guindos โดยออกมาเตือนว่านักลงทุน Crypto มีแนวโน้มที่จะสูญเสียเงินของพวกเขาอย่างรวดเร็ว ในขณะที่การวิจารณ์ของ de Guindos ในคราวนี้ลงรายละเอียดมากกว่า เพราะพุ่งเป้าไปที่ปัจจัยพื้นฐานที่อ่อนแอ และความผันผวน

อันที่จริงราคา Crypto นั้นเริ่มเข้าสู่ขาลงในสัปดาห์ที่แล้วโดย Bitcoin (BTC) ลดลงกว่า 15,000 ดอลลาร์จากราคาของมัน โดยรวมแล้วตลาดสูญเสียไปกว่า 7.50 แสนล้านดอลลาร์โดยประมาณ ซึ่งครึ่งหนึ่งของการตกต่ำนั้นเกิดขึ้นในช่วงการซื้อขาย 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ตลาด Crypto กำลังแย่

ราคาที่ร่วงในปัจจุบันได้ทำให้เราเห็นถึงผลประกอบการของเหล่าผู้ลงทุนใน Bitcoin จำนวนมากที่แปรเปลี่ยนจากผลกำไรลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เหตุการณ์ Black Thursday ในปี 2020

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อ Bitcoin ราคาร่วง ท้ายที่สุดมันก็จะดีดตัวขึ้นมาทุกครั้ง ซึ่งเกิดมาแล้วสามครั้งก่อนหน้านี้ และนั้นทำให้เหล่านักลงทุนคริปโตมักจะหวังว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะเกิดขึ้นอีก

ในขณะเดียวกันก็มีชุดของมูลที่ระบุถึงการไหลเข้าของ Bitcoin กำลังถาโถมเข้าสู้ผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยน Crypto โดยข้อมูลจาก Glassnode บริการตรวจสอบข้อมูลชื่อดังระบุว่าผู้เล่นหน้าใหม่ที่เข้ามาสู่ตลาดไม่นานต้องรับผิดชอบต่อแรงกดดันในการขายจำนวนมาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง