เกษตรกรในสหราชอาณาจักรใช้มูลสัตว์เพื่อเป็นพลังงานในการขุด Ethereum

เกษตรกรในสหราชอาณาจักรจำนวนมากสามารถผลิตพลังงานจากมูลสัตว์ ซึ่งเป็นการผลิตกระแสไฟฟ้าแบบดั้งเดิมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าเพื่อใช้ขุด Crypto

Photo 1573731399281 6540Bc50Ed91

จากประเด็นการถกเถียงเรื่องการใช้พลังงานของการขุด Crypto ที่ใช้พลังงานจำนวนมาก และกำลังมองหาแหล่งพลังงานหมุนเวียน ซึ่งการผลิตไฟฟ้าจากมูลสัตว์ถือเป็นทางเลือกอีกทาง โดยเกษตรกรจะรวบรวมมูลสัตว์เพื่อขายให้กับ National Grid บริษัทที่ดำเนินการกระจายส่งไฟฟ้าแรงสูงในอังกฤษและเวลส์ สามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรได้ประมาณ 0.07 ปอนด์ (0.1 ดอลลาร์สหรัฐ) ต่อกิโลวัตต์ แต่หากใช้ขุด Crypto สามารถสร้างรายได้ 40 ปอนด์ (56.4 ดอลลาร์สหรัฐ) ต่อวัน และ 21,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

Josh Riddett ซีอีโอของ Easy Crypto Hunter กล่าวว่า “เมื่อเร็ว ๆ นี้การใช้แผงโซลาร์เซลล์ได้ลดน้อยลงจนแทบจะเป็นศูนย์ การทำฟาร์มถือเป็นงานที่ค่อนข้างหนัก และสิ่งนี้ของเราจะช่วยให้เกษตรกรมีรายได้เสริมมากขึ้น”

บริษัทใช้ปุ๋ยคอก ที่เป็นมีเทนเปลี่ยนเป็นไฟฟ้า เพื่อใช้เป็นพลังงานในการขุด Crypto โดยที่พวกเขาจะขุด Crypto อย่าง Ethereum (ETH) แต่ไม่ใช่ Bitcoin (BTC) เพราะมันใช้พลังงานเปลืองมากกว่าเหรียญอื่น ๆ และได้ผลกำไรไม่คุ้มค่า

ในปัจจุบันประเด็นถกเถียงที่ร้อนแรงมากเกี่ยวกับการใช้พลังงานหมุนเวียนสำหรับการขุด Bitcoin นั้นได้รับแรงหนุนจากการตัดสินใจล่าสุดของ Elon Musk ที่จะระงับการสนับสนุนของ Tesla สำหรับการชำระเงินด้วย BTC เนื่องจากความกังวลด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งส่งผลให้ราคาของ Bitcoin ตกในเดือนที่ผ่านมา แต่ล่าสุด Elon Musk ออกมากล่าวว่าธุรกิจรถยนต์ของเขาจะกลับมารองรับการชำระเงินด้วย BTC อีกครั้ง เมื่อ “มีการยืนยันการใช้พลังงานสะอาดที่สมเหตุสมผล (~50%) โดยคนงานเหมืองมีผลบวก แนวโน้มในอนาคต”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว