ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยชาวอัฟกันด้วยการ บริจาคคริปโต ได้แล้ววันนี้!

  ชาวอัฟกันเป็นจำนวนมากที่ต้องการลี้ภัยออกนอกประเทศหลังจากที่กลุ่มตาลีบันได้เข้าควบคุมประเทศอัฟกานิสถาน ล่าสุดชาวอัฟกันหลายพันคนได้รับการยอมรับให้เป็นผู้ลี้ภัยในประเทศอื่นๆ เป็นผลทำให้องค์กรและกลุ่มคนผู้รักในมนุษยธรรมจำนวนมากกำลังรวบรวมการบริจาคเงินซึ่งรวมไปถึงการบริจาคคริปโตด้วย

  ชาวอัฟกันเป็นจำนวนมากที่ต้องการลี้ภัยออกนอกประเทศหลังจากที่กลุ่มตาลีบันได้เข้าควบคุมประเทศอัฟกานิสถาน ล่าสุดชาวอัฟกันหลายพันคนได้รับการยอมรับให้เป็นผู้ลี้ภัยในประเทศอื่นๆ เป็นผลทำให้องค์กรและกลุ่มคนผู้รักในมนุษยธรรมจำนวนมากกำลังรวบรวมการบริจาคเงินซึ่งรวมไปถึงการบริจาคคริปโตด้วย

  องค์กรต่างๆเปิดรับบริจาคคริปโตเพื่อช่วยเหลือชาวอัฟกันที่กำลังลี้ภัย

  องค์กรต่างๆเปิดรับบริจาคคริปโตเพื่อช่วยเหลือชาวอัฟกันที่กำลังลี้ภัย

  ชาวอัฟกันหลายพันคนได้พยายามและกำลังพยายามลี้ภัยออกนอกประเทศด้วยความเกรงกลัวอำนาจของกลุ่มตาลีบันที่ได้เข้ามายึดประเทศจนประสบความสำเร็จและมีอำนาจจะทำอะไรก็ได้ ทำให้ล่าสุดองค์กรต่างๆที่ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยและผู้คนในพื้นที่ได้เรียกร้องให้ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือชาวอัฟกันที่เดินทางถึงต่างประเทศ

  องค์กร Hearts & Homes for Refugees เป็นหนึ่งในองค์กรระดับรากหญ้าที่ก่อตั้งขึ้นในนิวยอร์ก องค์กรกำลังหาเงินทุนเพื่อช่วยเหลือชาวอัฟกันประมาณ 20,000 คนที่ยังคงอยู่ในประเทศขณะรอวีซ่าตรวจคนเข้าเมืองพิเศษเพื่อดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ทางองค์กรได้ตัดสินใจร่วมมือกับทาง Giving Block ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการบริจาคคริปโตอันดับ 1 เพื่อการกุศล โดยองค์กรหวังที่จะระดมทุนให้เพียงพอเพื่อย้ายครอบครัวอัฟกันไปยังสถานที่ปลอดภัยให้ได้ในเร็ววัน

  ปัจจุบันทางองค์กรเปิดรับบริจาคคริปโตในหลากหลายสกุลเงิน ได้แก่ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, ZCash, Gemini dollar, BAL, Yearn.Finance, Polygon, Synthetix และ Bancor

  นอกจากนี้ตามรายงานของ CARE ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่ต่อสู้เพื่อผู้หญิงและเด็กผู้หญิงพบว่าชาวอัฟกัน 393,000 คนต้องลี้ภัยจากการยึดครองของตาลีบันและต้องการการช่วยเหลือในทันที

  ทำให้ Jack Butcher ซึ่งเป็นผู้สร้างบริษัทที่ปรึกษา Visualize Value ได้พัฒนาชุดของโทเค็นที่มีความเฉพาะตัวหรือ NFT ขึ้นซึ่งแต่ละชุดมีเป้าหมายเพื่อให้ตรงกับค่าใช้จ่ายที่องค์กรคาดการณ์ไว้ซึ่งครอบคลุมความต้องการฉุกเฉินของครอบครัวเดี่ยวเป็นเวลาหนึ่งเดือน

  Jack Butcher ระบุว่ารายได้ 0.028 ETH จากการขาย NFT แต่ละครั้งซึ่งมีมูลค่ารวม 124,576 ดอลลาร์ ณ วันที่ 19 ส.ค. ถูกส่งตรงไปยังองค์กร CARE เพื่อช่วยเหลือชาวอัฟกันเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้องค์กรบางแห่งที่มีกิจกรรมภาคสนามในอัฟกานิสถานยังคงอยู่ในการสื่อสารและขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียลมีเดียต่อไป สุดท้ายนี้หากผู้ใช้คริปโตต้องการบริจาคเพื่อช่วยเหลือควรศึกษาให้ดีว่าคริปโตที่บริจาคจะไปถึงใครเพื่อป้องกันการหลอกลวงใดๆที่อาจเกิดขึ้นได้

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   Bitkub chain

   ซีทีโอ ‘Bitkub Blockchain’ โพสต์น้อยใจ ชี้ “คงอ่านหนังสือ Blockchain ผิดเล่มมาหลายปี”

   'สําเร็จ วจนะเสถียร' CTO บิทคับ บล็อกเชน โพสต์เฟสน้อยใจ ชี้ "ผมคงอ่านหนังสือ blockchain ผิดเล่มมาหลายปี" หลัง ก.ล.ต. สั่ง Bitkub แก้ระบบเหรียญ KUB
   bnb chain binance โดน hack

   ด่วน! BNB Chain ถูกโจมตี คาดสูญแล้ว “2.2 หมื่นลบ.”

   Binance ยืนยันแล้ว BNB Chain ถูกโจมตี! คาดเสียหายแล้ว 600 ล้านดอลลาร์ - 2.2 หมื่นล้านบาท ด้านทีมงานประกาศปิดเชนไม่มีกำหนด เร่งตรวจสอบ
   kub admintransfer

   Bitkub แจงแล้ว! ชี้เหรียญ KUB ไม่ได้มี ‘adminTransfer’ อาจเป็นการเข้าใจผิด

   Bitkub แจงเหรียญ KUB ไม่ได้มีระบบ 'adminTransfer' ให้โอนเหรียญจากวอลเล็ทใครก็ได้! ชี้มีแค่เหรียญ 'KAP-20' เช่น KKUB, KUSDT, KBTC เท่านั้นที่ทำได้
   kub admintransfer

   ก.ล.ต. สั่ง KUB ปิด ‘adminTransfer’ ระบบควบคุม KUB โดยแอดมิน แม้ไม่ใช่เหรียญของตน!

   มหากาพย์ KUB-ก.ล.ต. ยังไม่จบ! หลัง ก.ล.ต. ตรวจพบ 'adminTransfer' ระบบที่เปิดให้ 'แอดมิน' โอน KUB จากกระเป๋าใครก็ได้ - ให้เวลาแก้ 30 วัน ไม่งั้นมีเรื่อง!