ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยชาวอัฟกันด้วยการ บริจาคคริปโต ได้แล้ววันนี้!

  ชาวอัฟกันเป็นจำนวนมากที่ต้องการลี้ภัยออกนอกประเทศหลังจากที่กลุ่มตาลีบันได้เข้าควบคุมประเทศอัฟกานิสถาน ล่าสุดชาวอัฟกันหลายพันคนได้รับการยอมรับให้เป็นผู้ลี้ภัยในประเทศอื่นๆ เป็นผลทำให้องค์กรและกลุ่มคนผู้รักในมนุษยธรรมจำนวนมากกำลังรวบรวมการบริจาคเงินซึ่งรวมไปถึงการบริจาคคริปโตด้วย

  ชาวอัฟกันเป็นจำนวนมากที่ต้องการลี้ภัยออกนอกประเทศหลังจากที่กลุ่มตาลีบันได้เข้าควบคุมประเทศอัฟกานิสถาน ล่าสุดชาวอัฟกันหลายพันคนได้รับการยอมรับให้เป็นผู้ลี้ภัยในประเทศอื่นๆ เป็นผลทำให้องค์กรและกลุ่มคนผู้รักในมนุษยธรรมจำนวนมากกำลังรวบรวมการบริจาคเงินซึ่งรวมไปถึงการบริจาคคริปโตด้วย

  องค์กรต่างๆเปิดรับบริจาคคริปโตเพื่อช่วยเหลือชาวอัฟกันที่กำลังลี้ภัย

  องค์กรต่างๆเปิดรับบริจาคคริปโตเพื่อช่วยเหลือชาวอัฟกันที่กำลังลี้ภัย

  ชาวอัฟกันหลายพันคนได้พยายามและกำลังพยายามลี้ภัยออกนอกประเทศด้วยความเกรงกลัวอำนาจของกลุ่มตาลีบันที่ได้เข้ามายึดประเทศจนประสบความสำเร็จและมีอำนาจจะทำอะไรก็ได้ ทำให้ล่าสุดองค์กรต่างๆที่ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยและผู้คนในพื้นที่ได้เรียกร้องให้ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือชาวอัฟกันที่เดินทางถึงต่างประเทศ

  องค์กร Hearts & Homes for Refugees เป็นหนึ่งในองค์กรระดับรากหญ้าที่ก่อตั้งขึ้นในนิวยอร์ก องค์กรกำลังหาเงินทุนเพื่อช่วยเหลือชาวอัฟกันประมาณ 20,000 คนที่ยังคงอยู่ในประเทศขณะรอวีซ่าตรวจคนเข้าเมืองพิเศษเพื่อดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ทางองค์กรได้ตัดสินใจร่วมมือกับทาง Giving Block ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการบริจาคคริปโตอันดับ 1 เพื่อการกุศล โดยองค์กรหวังที่จะระดมทุนให้เพียงพอเพื่อย้ายครอบครัวอัฟกันไปยังสถานที่ปลอดภัยให้ได้ในเร็ววัน

  ปัจจุบันทางองค์กรเปิดรับบริจาคคริปโตในหลากหลายสกุลเงิน ได้แก่ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, ZCash, Gemini dollar, BAL, Yearn.Finance, Polygon, Synthetix และ Bancor

  นอกจากนี้ตามรายงานของ CARE ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่ต่อสู้เพื่อผู้หญิงและเด็กผู้หญิงพบว่าชาวอัฟกัน 393,000 คนต้องลี้ภัยจากการยึดครองของตาลีบันและต้องการการช่วยเหลือในทันที

  ทำให้ Jack Butcher ซึ่งเป็นผู้สร้างบริษัทที่ปรึกษา Visualize Value ได้พัฒนาชุดของโทเค็นที่มีความเฉพาะตัวหรือ NFT ขึ้นซึ่งแต่ละชุดมีเป้าหมายเพื่อให้ตรงกับค่าใช้จ่ายที่องค์กรคาดการณ์ไว้ซึ่งครอบคลุมความต้องการฉุกเฉินของครอบครัวเดี่ยวเป็นเวลาหนึ่งเดือน

  Jack Butcher ระบุว่ารายได้ 0.028 ETH จากการขาย NFT แต่ละครั้งซึ่งมีมูลค่ารวม 124,576 ดอลลาร์ ณ วันที่ 19 ส.ค. ถูกส่งตรงไปยังองค์กร CARE เพื่อช่วยเหลือชาวอัฟกันเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้องค์กรบางแห่งที่มีกิจกรรมภาคสนามในอัฟกานิสถานยังคงอยู่ในการสื่อสารและขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียลมีเดียต่อไป สุดท้ายนี้หากผู้ใช้คริปโตต้องการบริจาคเพื่อช่วยเหลือควรศึกษาให้ดีว่าคริปโตที่บริจาคจะไปถึงใครเพื่อป้องกันการหลอกลวงใดๆที่อาจเกิดขึ้นได้

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   ราคาบิทคอยน์

   ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

   Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
   ราคาบิทคอยน์

   ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

   Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
   three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

   Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

   นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
   focus photography of person counting dollar banknotes

   ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

   ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!