Crypto.com จัดการแข่งขันกีฬา esports บน Twitch

ความร่วมมือระหว่าง Crypto.com และ วงการกีฬา esports ได้ดำเนินมาอย่างยาวนาน โดยการจัดการแข่งขันกีฬา esports ขึ้นนั้นทางองค์กรมีจุดมุ่งหมายที่ต้องการจะเพิ่มการยอมรับคริปโตให้เกิดขึ้นในวงการกีฬาทั่วโลก

Crypto.com จัดการแข่งขันกีฬา Esports บน Twitch

Twitch Rivals หรือ ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันกีฬา Esports ระหว่างเหล่าสตรีมเมอร์ และเกมเมอร์มืออาชีพที่มี Crypto.com เป็นผู้จัดงานซึ่งแพลตฟอร์มซื้อขาย Crypto รายนี้ได้เป็นหุ้นส่วนทางการตลาดของการแข่งขัน Twitch Rivals ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย และมีจุดประสงค์ที่จะเพิ่มปริมาณการยอมรับคริปโตในวงการกีฬาอีสปอร์ตให้มากขึ้น

โดยก่อนหน้านี้ทาง Twitch ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์การให้ทิปบนแพลตฟอร์มเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถให้ทิปเหล่าสตรีมเมอร์ด้วยเหรียญ Stablecoins ที่ผูกมูลค่าไว้กับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอย่าง MenaCash ได้ โดยข้อตกลงระบุว่าผู้ชมสามารถใช้แอปพลิเคชัน MenaPay เพื่อดูการถ่ายทอดสดบน Twitch และทิปผู้เล่นที่พวกเขาชื่นชอบได้แบบ Real-time อีกด้วย นับว่าเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการชักจูงให้ผู้คนหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลเช่นเดียวกัน

Kris Marszalek ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO แห่ง Crypto.com ได้แสดงความคิดเห็นของเขา ระบุว่าด้วยจำนวนผู้เล่นกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลก ทั้งแฟนเกม และ นักกีฬาอีสปอร์ตทุกคนเปรียบเสมือนผู้อยู่อาศัยบนโลกดิจิทัลไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ

สิทธิพิเศษในการจัดการแข่งขันกีฬา esports บน Twitch ร่วมกัน

Twitch Partnership
source: Crypto.com

การได้ร่วมเป็นหุ้นส่วนจัดกิจกรรมออนไลน์ร่วมกัน ส่งผลให้ทาง Crypto.com ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมในกลุ่มธุรกิจสตรีมมิ่ง, สื่อโฆษณา และ การเข้าใช้งานกิจกรรมต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม Twitch เป็นกรณีพิเศษ โดยจะเริ่มต้นจากงาน Twitch Rivals ซึ่งถูกจัดขึ้นเพียง 2 วันที่ Las Vegas ในวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน นี้

นอกจากนี้ Twitch Rival จะร่วมถ่ายทำโฆษณากับแบรนด์ Crypto.com ซึ่งจะได้ทำการออกอากาศในรายการกว่า 250 รายการทั่วโลก โดยโฆษกประจำแพลตฟอร์ม Twitch ระบุว่าการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจครั้งนี้นั้นมีความประสงค์ที่จะกระตุ้นให้เหล่าผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมกับกิจกรรมดังกล่าว

บทบาทของ Blockchain ในอุตสาหกรรมเกม

ไม่ใช่แค่เพียง Crypto.com เท่านั้นแต่ยังมีบริษัทพัฒนาเกมชั้นนำอย่าง Ubisoft ที่ได้ออกมาแสดงความสนใจต่อการสร้างเกมที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนด้วยเช่นเดียวกัน

118956735 1541258546076369 4602175519771445154 N.jpg? Nc Cat=108&Amp;Ccb=1 5&Amp; Nc Sid=E3F864&Amp; Nc Eui2=Aehgnouk0 Rybc1Uz Mbwycfiicvltxsi8Mihxutndijydhsxppl17Wzw9Jvnmrz0C39Ngl7Fj6Yqmtjclv3J52R&Amp; Nc Ohc=Cfdyy4Ycjzoax8Eqdvg&Amp; Nc Ht=Scontent.fbkk22 8
source: Ubisoft

จากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งระบุว่า Frédérick Duguet ซีเอฟโอแห่ง Ubisoft ได้ย้ำถึงศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีต่อวงการเกมว่าบล็อกเชนจะช่วยเพิ่มจำนวนเกม Play-to-earn ให้มากขึ้น และยังเพิ่มจำนวนผู้เล่นให้สามารถสร้างคอนเทนต์ และ เป็นเจ้าของคอนเทนต์ของตนเองได้ ซึ่งพวกเราคิดว่าธุรกิจนี้จะทำให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ เติบโตขึ้นไปได้อีกมาก ดังนั้นทาง Ubisoft จึงกำลังทำงานร่วมกับบริษัท Blockchain เล็กๆแห่งหนึ่งเพื่อทำความเข้าใจถึงผลกระทบของเทคโนโลยีที่มีต่ออุตสาหกรรมเกม และพวกเราต้องการจะเป็นหนึ่งในตัวผู้เล่นหลักที่นี่

นอกจากนี้ Brave อินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์บนเครือข่ายบล็อกเชนยังได้สนับสนุกการให้ทิปด้วยสกุลเงินดิจิทัลบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่าง ๆ เช่น Twitch, YouTube และ Twitter

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว