การยอมรับ Crypto ในจีนยังคงเป็นประเด็น

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางของจีนเปิดเผยประเด็นเรื่องการยอมรับ Crypto ในจีนว่ายังคงเป็นประเด็นเพราสกุลเงินดิจิทัลกำลังเข้ามาทำลายระบบการเงินเดิมให้สั่นคลอน

การยอมรับ Crypto ในจีนยังคงเป็นประเด็น

เจ้าหน้าที่อาวุโสของธนาคารกลางจีน Wen Xinxiang กล่าวกับ Shanghai Securities Journal ว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการยอมรับ Crypto ในจีน เพราะจะก่อให้เกิดความเสี่ยงมากมายต่อระบบการเงิน แม้จะมีการยอมรับคริปโตเพิ่มขึ้นในหลายประเทศอย่างต่อเนื่อง 

ประเด็นการยอมรับ Crypto ในจีน

Wen Xinxiang ในตำแหน่งของผู้อำนวยการฝ่ายการชำระเงินและการชำระบัญชีของธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) ได้บอกถึงมุมมองของเขาและรัฐบาลจีนต่อการยอมรับ Crypto ในจีนว่ากระแสความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่ที่มีความยืดหยุ่นและมีอิสระจากระบบการชำระเงินที่มีอยู่ โดยสิ่งเหล่านี้อาจไม่เกิดขึ้นหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารพาณิชย์และองค์กรด้านการเงิน 

Wen Xinxiang และหน่วยงานของจีนมีความเชื่อเดี๋ยวกันที่ว่า Cryptocurrency คือตัวการที่จะทำลายระบบการเงินเดิมด้วยการลดทอนขั้นตอนในการทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ที่เป็นตัวสร้างเสถียรภาพและสร้างปัญหาให้กับบริการชำระเงินของธนาคาร ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุที่คริปโตมีราคาที่ผันผวน และเป็นคำตอบของการยอมรับ Crypto ในจีน 

ความกังวลต่อกระแสที่เพิ่มขึ้นของ Crypto

นอกจาก Xinxiang แสดงความเห็นถึงความอันตรายที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม crypto เขายังแสดงความกังวลปัญหาที่จะเกิดจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Stablecoin ที่ตรึงด้วยคำสั่ง fiat เนื่องจากมูลค่าตลาดของ Bitcoin กำลังเข้าใกล้ 800 พันล้านดอลลาร์แล้ว ในขณะที่มูลค่าตลาดรวมของ Stablecoin อยู่ที่ 120 พันล้านดอลลาร์ 

Xinxiang ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกหนึ่งประเด็นที่ทั่วโลกยังคงตั้งคำถามเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล คือความสามารถในการทำธุรกรรมโดยไม่เปิดเผยตัวตน ซึ่งจะเป็นการดึงดูดผู้ที่กระทำผิดกฎหมายใช้ช่องโหว่นี้ในการทำสิ่งผิดกฎหมาย เช่น การฟอกเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย
อุตสาหกรรม Metaverse

จีนระดมทุนสร้างอุตสาหกรรม Metaverse เป็นเงินกว่า $700 ล้าน

มีรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศจีนสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $780 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน