Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

การยอมรับ Crypto ในจีนยังคงเป็นประเด็น

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางของจีนเปิดเผยประเด็นเรื่องการยอมรับ Crypto ในจีนว่ายังคงเป็นประเด็นเพราสกุลเงินดิจิทัลกำลังเข้ามาทำลายระบบการเงินเดิมให้สั่นคลอน

การยอมรับ Crypto ในจีนยังคงเป็นประเด็น

เจ้าหน้าที่อาวุโสของธนาคารกลางจีน Wen Xinxiang กล่าวกับ Shanghai Securities Journal ว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการยอมรับ Crypto ในจีน เพราะจะก่อให้เกิดความเสี่ยงมากมายต่อระบบการเงิน แม้จะมีการยอมรับคริปโตเพิ่มขึ้นในหลายประเทศอย่างต่อเนื่อง 

ประเด็นการยอมรับ Crypto ในจีน

Wen Xinxiang ในตำแหน่งของผู้อำนวยการฝ่ายการชำระเงินและการชำระบัญชีของธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) ได้บอกถึงมุมมองของเขาและรัฐบาลจีนต่อการยอมรับ Crypto ในจีนว่ากระแสความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่ที่มีความยืดหยุ่นและมีอิสระจากระบบการชำระเงินที่มีอยู่ โดยสิ่งเหล่านี้อาจไม่เกิดขึ้นหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารพาณิชย์และองค์กรด้านการเงิน 

Wen Xinxiang และหน่วยงานของจีนมีความเชื่อเดี๋ยวกันที่ว่า Cryptocurrency คือตัวการที่จะทำลายระบบการเงินเดิมด้วยการลดทอนขั้นตอนในการทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ที่เป็นตัวสร้างเสถียรภาพและสร้างปัญหาให้กับบริการชำระเงินของธนาคาร ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุที่คริปโตมีราคาที่ผันผวน และเป็นคำตอบของการยอมรับ Crypto ในจีน 

ความกังวลต่อกระแสที่เพิ่มขึ้นของ Crypto

นอกจาก Xinxiang แสดงความเห็นถึงความอันตรายที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม crypto เขายังแสดงความกังวลปัญหาที่จะเกิดจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Stablecoin ที่ตรึงด้วยคำสั่ง fiat เนื่องจากมูลค่าตลาดของ Bitcoin กำลังเข้าใกล้ 800 พันล้านดอลลาร์แล้ว ในขณะที่มูลค่าตลาดรวมของ Stablecoin อยู่ที่ 120 พันล้านดอลลาร์ 

Xinxiang ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกหนึ่งประเด็นที่ทั่วโลกยังคงตั้งคำถามเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล คือความสามารถในการทำธุรกรรมโดยไม่เปิดเผยตัวตน ซึ่งจะเป็นการดึงดูดผู้ที่กระทำผิดกฎหมายใช้ช่องโหว่นี้ในการทำสิ่งผิดกฎหมาย เช่น การฟอกเงิน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

Jd.com

JD.com เตรียมรับชำระเงินเป็น Digital Yuan ต้อนรับเทศกาล 11.11

แพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ชื่อดังของจีน JD.com ได้ร่วมทดสอบการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลของจีน พร้อมรับชำระค่าสินค้าเป็นหยวนดิจิทัลในเทศกาลลดราคา 11.11 เดือนหน้า
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง
Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์ไปยังประเทศจีนแล้ว ท่ามกลางการปราบปรามของจีน

Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์ไปยังประเทศจีนแล้ว ท่ามกลางการปราบปรามภายในประเทศ

Bitmain หนึ่งในบริษัทผลิตเครื่องขุดบิทคอยน์รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ประกาศหยุดให้บริการในประเทศจีน อันเนื่องมาจากการแบนสกุลเงินดิจิทัลในท้อนถิ่นอย่างต่อเนื่อง