6 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อจะซื้อขาย Crypto ในปี 2021

ด้วยปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก นั่นจึงทำให้เหล่า Exchange นั้นโตขึ้นเหมือนเป็นเงาตามตัว แต่แล้วปัจจัยอะไรล่ะ ที่จะทำให้เราควร “เลือกใช้” ผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนนั้น ๆ วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

Photo 1519658422992 0C8495F08389

รู้หรือไม่ว่า Exchange หรือผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคริปโต แต่ใช่ว่าแต่จะเจ้าจะมีประสิทธิภาพเหมาะสมที่จะฝากสินทรัพย์อันมีค่าเอาไว้ เพราะฉะนั้นหากละเลือกใช้บริการรายได้รายหนึ่ง เรามาพิจารณาจากปัจจัยเหล่านี้กันดีกว่า

1.ค่าธรรมเนียมต่ำ และปริมาณธุรกรรมที่สามารถทำได้

สิ่งหนึ่งที่ Cryptocurrency นั้นนำมาสู่โลกแห่งการเงินก็คือการทำธุรกรรมที่ไม่ติดขัด และตรวจสอบได้ง่ายซึ่งช่วยลดต้นทุนในการให้บริการ ทั้งนี้เหล่า Exchange คุณภาพสูงและแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องจะสามารถนำสิ่งเหล่านี้ส่งถึงมือผู้ใช้ได้ด้วยรูปแบบของค่าธรรมเนียมการซื้อขายที่ “ต่ำ”

ทั้งนี้ความสามารถที่จะส่งผ่านธุรกรรมที่รวดเร็ว และไม่แพงนั้นนี้หมายความว่าระบบได้ผ่านการออกแบบมาอย่างดีซึ่งทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถใช้ประสิทธิภาพของระบบเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ของตนได้อย่างเต็มที่

2.ปัญหาด้านกฎข้อบังคับ

พวกเราหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่ BitMex, OKEx, Kraken และRipple ซึ่งรับรองได้เลยว่ามันมีรายต่อไปอย่างแน่นอน เพราะภาคส่วนสกุลเงินดิจิทัลเต็มไปด้วยความขัดแย้งระหว่างหน่วยงานกำกับดูแล และฝ่ายที่ถูกควบคุม ทาง Exchangeที่ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่าผู้ที่ไม่ได้ทำตามกฎเหล่านั้น ทั้งนี้แนวคิดดังกล่าวยังสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนมากขึ้นอีกด้วย

3.สภาพคล่องต้องเลิศ

แพลตฟอร์มที่ดีที่สุดจะสามารถนำกิจกรรมการซื้อขายจากที่ต่าง ๆ มากมายมารวมกันที่ ๆ เดียว ไม่ว่าจะมาจาก Coinbase, Kraken, Bitfinex และพื้นที่อื่น ๆ ในโลกของสกุลเงินดิจิทัล เพื่อเสนอกระดานการเทรดอันแสนกว้างใหญ่ไพศาลให้กับเหล่านักลงทุนเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

ทั้งนี้การมีแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนมากกว่าหนึ่งในอินเทอร์เฟซเฉพาะจะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงการซื้อขายแบบเรียลไทม์ได้มากขึ้นขณะที่พวกเขาวางแผนกลยุทธ์การลงทุน

4.กระดานราคาที่เชื่อถือได้ และอัปเดตอย่างทันท่วงที

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญสำหรับผู้ใช้ปลายทางที่จะต้องตระหนักถึงก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงจังหวะเวลาของตลาด ซึ่งศูนย์กลางการซื้อขายที่ดีจะนำสิ่งเหล่านี้มาส่งถึงมือ ซึ่งช่วยให้เหล่านักลงทุนเห็นราคาที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้พวกเขาควรมีตัวช่วยที่จะแจ้งเตือนว่ากำลังมีเหตุการณ์ความผันผวนครั้งใหญ่เกิดขึ้นหรือไม่ นี่จึงหมายความว่าระบบการซื้อขายที่มีข้อมูลมากเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับ Exchange ในปัจจุบัน

5.ความพร้อมสำหรับการใช้งาน

สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับเหล่านักลงทุนก็คือเมื่อพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงสินทรัพย์ และซื้อขายมันได้แบบเรียลไทม์ในเวลาที่เขาต้องการมัน

แม้ Crypto จะมาจากไอเดียของการกระจายอำนาจก็ตาม แต่น่าเศร้าที่บางครั้ง Exchange ก็ประสบปัญหาการหยุดทำงานโดยไม่ได้ตั้งใจ และนั่นได้สร้างปัญหาอย่างมากสำหรับเหล่านักลงทุน ซึ่งบริการการแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดจะต้องวางระบบเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว และคอยรักษาการให้การบริการยังคงอยู่แม้จะผ่านปริมาณการซื้อขายอันแสนหนาแน่น หรือเหตุฉุกเฉินอื่น ๆ

6.ความปลอดภัยของ Wallet

บริการการแลกเปลี่ยนที่ดีจะช่วยให้เหล่านักลงทุนสามารถวางสินทรัพย์ของพวกเขาทิ้งไว้ได้อย่างปลอดภัยไร้กังวลจากเหล่าอาชญากรทางไซเบอร์ Exchange ที่ดีต้องทำให้เหล่าผู้ใช้ปลายทางมั่นใจได้ว่าจะพวกเขาซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยไม่มีภัยคุกคามจากการแฮ็กทั้งจากภายนอก และภายในที่ส่งผลกระทบต่อกระเป๋าเงินของพวกเขา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ธนาคาร Brubank

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว