Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Coinbase จ่ายเงินให้ผู้ใช้ 4% จากการถือครอง USDC

การประกาศผลตอบแทน 4% ในปัจจุบันโดย Coinbase จะเทียบเท่ากับการเพิ่มขึ้นมากกว่า 2,500%

Coinbase.jpeg

การประกาศผลตอบแทน 4% ในปัจจุบันโดย Coinbase จะเทียบเท่ากับการเพิ่มขึ้นมากกว่า 2,500%

Coinbase หนึ่งในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดได้ประกาศว่าลูกค้าสามารถรับดอกเบี้ย 4% จาก USDC ได้แล้ว สิ่งนี้จำเป็นสำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัทเมื่อเทียบกับบัญชีออมทรัพย์แบบสกุลเงินทั่วไป ในบทความที่ตีพิมพ์บนเว็บไซต์ของพวกเขา Coinbase อธิบายว่าดอกเบี้ย 4% หรือ A.k.a เปอร์เซ็นต์ผลตอบแทนต่อปี (APY) สามารถรับได้เมื่อผู้ใช้ให้ยืม USDC ซึ่งผูกกับเงินดอลลาร์เพื่อควบคุมความผันผวน

อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์หรือข้อเสนอที่น่าสนใจของ Coinbase ซึ่งอ้างว่าเป็นทางเลือกในการลงทุนที่ดีกว่าด้วยผลตอบแทนที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับผลตอบแทนที่ได้รับจากบัญชีออมทรัพย์ของอเมริกาอื่นๆดูเหมือนจะส่งตรงไปยังธนาคาร

คุณสมบัติของ Coinbase และข้อเสนอ USDC
Coinbase ชี้แจงว่าทั้ง Federal Deposit Insurance (FDI) และหน่วยงานกำกับดูแลด้านการคุ้มครองนักลงทุนบรรษัทคุ้มครองผู้ลงทุนหลักทรัพย์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ USDC ที่ยืมมาซึ่งแตกต่างจากการออมประเภทอื่นๆที่ทำในบัญชีออมทรัพย์ทั่วไปของคุณ นอกจากนี้ Coinbase ยังกล่าวว่าบัญชีที่นำเสนอจะไม่มี “อัตราดอกเบี้ยที่ดีตามสินทรัพย์ของลูกค้า” โดยปกติบัญชีออมทรัพย์ส่วนใหญ่ให้ผลตอบแทนต่ำกว่า 1% ในสหรัฐอเมริกา แต่การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลส่วนใหญ่ให้ลูกค้าของพวกเขาดอกเบี้ย 8% สำหรับการยืมสินทรัพย์ดิจิทัลที่ตรึงดอลลาร์ – เหรียญมีเสถียรภาพ

ดอกเบี้ยและผลตอบแทนความเสี่ยง
ในการลงทุนใดๆ ดอกเบี้ยสูงมาพร้อมกับความเสี่ยงที่สูงกว่าและในกรณีนี้ Coinbase ย้ำว่าในขณะที่อัตราดอกเบี้ยที่เสนอนั้นค่อนข้างน่าสนใจ แต่ก็ควรสังเกตว่ามันมาพร้อมกับระดับความเสี่ยงที่แตกต่างกัน บริษัทกล่าวเพิ่มเติมว่านักลงทุนอาจพบว่าสินทรัพย์ของพวกเขา (USDC) ถูกยืมไปให้กับบุคคลที่สามซึ่งเปิดเผยความเสี่ยงด้านเครดิตสินทรัพย์และในที่สุดอาจทำให้สูญเสียทรัพย์สินโดยสิ้นเชิง

ในขั้นต้น Coinbase เสนอผลตอบแทน 1.25% จากเหรียญ Stablecoin ที่ตรึงดอลลาร์เป็นระยะเวลา 9 เดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019 ถึงมิถุนายน 2020 หลังจากนั้น Coinbase ประกาศว่าอัตราดอกเบี้ยสำหรับ USDC จะลดลงเหลือ 0.15% การประกาศผลตอบแทน 4% ในปัจจุบันจะเทียบเท่ากับการเพิ่มขึ้นมากกว่า 2,500% ณ เวลานี้ มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ USDC อยู่ที่ $25B อยู่ในอันดับที่ 8 โดยรวมสำหรับสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม Tether (USDT) ซึ่งมีมูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่ 62.5 พันล้านดอลลาร์ยังคงเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์