Coinbase จ่ายเงินให้ผู้ใช้ 4% จากการถือครอง USDC

การประกาศผลตอบแทน 4% ในปัจจุบันโดย Coinbase จะเทียบเท่ากับการเพิ่มขึ้นมากกว่า 2,500%

Coinbase.jpeg

การประกาศผลตอบแทน 4% ในปัจจุบันโดย Coinbase จะเทียบเท่ากับการเพิ่มขึ้นมากกว่า 2,500%

Coinbase หนึ่งในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดได้ประกาศว่าลูกค้าสามารถรับดอกเบี้ย 4% จาก USDC ได้แล้ว สิ่งนี้จำเป็นสำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัทเมื่อเทียบกับบัญชีออมทรัพย์แบบสกุลเงินทั่วไป ในบทความที่ตีพิมพ์บนเว็บไซต์ของพวกเขา Coinbase อธิบายว่าดอกเบี้ย 4% หรือ A.k.a เปอร์เซ็นต์ผลตอบแทนต่อปี (APY) สามารถรับได้เมื่อผู้ใช้ให้ยืม USDC ซึ่งผูกกับเงินดอลลาร์เพื่อควบคุมความผันผวน

อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์หรือข้อเสนอที่น่าสนใจของ Coinbase ซึ่งอ้างว่าเป็นทางเลือกในการลงทุนที่ดีกว่าด้วยผลตอบแทนที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับผลตอบแทนที่ได้รับจากบัญชีออมทรัพย์ของอเมริกาอื่นๆดูเหมือนจะส่งตรงไปยังธนาคาร

คุณสมบัติของ Coinbase และข้อเสนอ USDC
Coinbase ชี้แจงว่าทั้ง Federal Deposit Insurance (FDI) และหน่วยงานกำกับดูแลด้านการคุ้มครองนักลงทุนบรรษัทคุ้มครองผู้ลงทุนหลักทรัพย์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ USDC ที่ยืมมาซึ่งแตกต่างจากการออมประเภทอื่นๆที่ทำในบัญชีออมทรัพย์ทั่วไปของคุณ นอกจากนี้ Coinbase ยังกล่าวว่าบัญชีที่นำเสนอจะไม่มี “อัตราดอกเบี้ยที่ดีตามสินทรัพย์ของลูกค้า” โดยปกติบัญชีออมทรัพย์ส่วนใหญ่ให้ผลตอบแทนต่ำกว่า 1% ในสหรัฐอเมริกา แต่การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลส่วนใหญ่ให้ลูกค้าของพวกเขาดอกเบี้ย 8% สำหรับการยืมสินทรัพย์ดิจิทัลที่ตรึงดอลลาร์ – เหรียญมีเสถียรภาพ

ดอกเบี้ยและผลตอบแทนความเสี่ยง
ในการลงทุนใดๆ ดอกเบี้ยสูงมาพร้อมกับความเสี่ยงที่สูงกว่าและในกรณีนี้ Coinbase ย้ำว่าในขณะที่อัตราดอกเบี้ยที่เสนอนั้นค่อนข้างน่าสนใจ แต่ก็ควรสังเกตว่ามันมาพร้อมกับระดับความเสี่ยงที่แตกต่างกัน บริษัทกล่าวเพิ่มเติมว่านักลงทุนอาจพบว่าสินทรัพย์ของพวกเขา (USDC) ถูกยืมไปให้กับบุคคลที่สามซึ่งเปิดเผยความเสี่ยงด้านเครดิตสินทรัพย์และในที่สุดอาจทำให้สูญเสียทรัพย์สินโดยสิ้นเชิง

ในขั้นต้น Coinbase เสนอผลตอบแทน 1.25% จากเหรียญ Stablecoin ที่ตรึงดอลลาร์เป็นระยะเวลา 9 เดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019 ถึงมิถุนายน 2020 หลังจากนั้น Coinbase ประกาศว่าอัตราดอกเบี้ยสำหรับ USDC จะลดลงเหลือ 0.15% การประกาศผลตอบแทน 4% ในปัจจุบันจะเทียบเท่ากับการเพิ่มขึ้นมากกว่า 2,500% ณ เวลานี้ มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ USDC อยู่ที่ $25B อยู่ในอันดับที่ 8 โดยรวมสำหรับสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม Tether (USDT) ซึ่งมีมูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่ 62.5 พันล้านดอลลาร์ยังคงเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว