IPO ที่กำลังจะมาถึงของ Coinbase อาจส่งผลอย่างมากต่อ Crypto ในสหรัฐฯ

Coinbase เว็บเทรดคริปโตระดับโลก กำลังจะยกระดับการกำกับดูแล Cryptocurrencies ในสหรัฐอเมริกา ด้วยการเปิดการซื้อขายหุ้นจดทะเบียนของพวกเขา

Coinbase 1.Png

แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะได้รับการควบคุมที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ แต่ผู้นำในอุตสาหกรรมหลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าสหรัฐฯ ใช้แนวทางที่ช้า และล้าสมัยในการควบคุมการเข้ารหัสลับ

โดยในทุกวันนี้นั้น การขาดกรอบการกำกับดูแลที่ชัดเจนเกี่ยวกับ Cryptocurrencies เป็นหัวข้อใหญ่อย่างมากในภาคอุตสาหกรรมนี้ เนื่องจากสินทรัพย์ Crypto มีการเคลื่อนไหว และมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ซึ่งนั้นทำให้เหล่าเขตการปกครองทั่วทุกมุมโลกจึงเฝ้ามองสกุลเงินดิจิทัลด้วยท่าทีที่ระมัดระวังมากขึ้น

ซึ่งการเปิดการซื้อขายหุ้นเป็นครั้งแรกให้กับประชาชนโดยทั่วไปเพื่อที่จะมาจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่กำลังจะมาถึงของ Coinbase บริษัทอาจเป็นสิ่งที่จะกระตุ้นให้เกิดกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ดีขึ้นในสหรัฐอเมริกา

หุ้นจดทะเบียน Coinbase จะกระตุ้นการพูดคุยเกี่ยวกับคริปโตของ ก.ล.ต.

ระหว่างงาน “Bitcoin in the Real World” ซึ่งจัดโดย BlockFi และ Real Vision ผู้ก่อตั้ง Avanti Bank จากไวโอมิง อย่าง Caitlin Long ได้พูดคุยเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลพร้อมกับ “Crypto Mom” อย่าง Hester Pierce

Long ได้เจาะลึกถึงประเด็นของการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไป (IPO) ที่กำลังจะเกิดขึ้นของ Coinbase และกล่าวว่าหุ้นจดทะเบียนของบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำรายนี้จะนำไปสู่การมีกฎระเบียบที่ดีขึ้นสำหรับภาคส่วน Cryptocurrency อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เธออธิบายว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะตรวจสอบหนังสือชี้ชวนของ Coinbase อย่างละเอียด และหากการกระทำของเว็บเทรดคริปโตระดับโลกรายนี้ได้รับการอนุมัติจะเป็นตัวอย่างสำหรับการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐอเมริกา

“สิ่งที่ทั่วทั้งโลกกำลังจับตามอง คือ เมื่อหนังสือชี้ชวนมีผลบังคับใช้ นั่นแปลว่าทุกสิ่งที่อยู่ในนั้นเป็นสิ่งที่ ก.ล.ต. เห็นชอบ”

Long ยังบอกต่อว่าหุ้นจดทะเบียนของ Coinbase จะทำให้เกิดการสนทนาที่ยาวนาน และบังคับให้สำนักงาน ก.ล.ต. จัดประเภทอย่างชัดเจนว่าอะไรถือเป็นการรักษาความปลอดภัยระหว่างสกุลเงินดิจิทัลที่ซื้อขายบน Coinbase

ผู้ก่อตั้งของ Avanti Bank อธิบายอีกว่าด้วยการเสนอขายหุ้น IPO สำนักงาน ก.ล.ต. จำเป็นต้องกำหนดนโยบายที่มั่นคงสำหรับโทเค็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้โดยจัดประเภทให้อยู่ภายใต้กรอบหลักทรัพย์หรือยกเว้นจากการเสนอขายเนื่องจาก Bitcoin และ Ethereum อยู่ในสหรัฐอเมริกา

“ในกรณีที่มีหลักทรัพย์ที่ยังไม่ถือว่าเป็นหลักทรัพย์ แต่มันมีอยู่จริง และพวกเขากำลังซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Coinbase […] ฉันคิดว่าการเสนอขายหุ้น IPO จะบังคับให้เรื่องนี้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมา”

สิ่งนี้เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อ ก.ล.ต. ได้ทุบ Ripple Labs ด้วยการฟ้องร้อง XRP โดยอ้างว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นความปลอดภัย ซึ่งทำให้การแลกเปลี่ยนหลายแห่งกลัวว่าจะถูก ก.ล. ต. เพิกถอนการแลกเปลี่ยนดังกล่าว และบอยคอต XRP ในที่สุด

Coinbase แพร่สู่สาธารณชนผ่านหุ้นจดทะเบียนโดยตรง

แม้ว่าหุ้นจดทะเบียนของ Coinbase จะนำไปสู่ความชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล แต่ Long กล่าวว่า“ มันจะไม่จำเป็นต้องเป็นสีดำ และสีขาวอย่างที่เราหวังทุกคน”

ปัจจุบันบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำในสหรัฐฯ รายนี้ กำลังต้องการก้าวเข้าสู่กระแสหลัก และได้ประกาศว่ามีแผนที่จะดำเนินการดังกล่าวผ่านการทำ IPO ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ถือหุ้นของ Coinbase สามารถขายหุ้นของตนต่อสาธารณะได้โดยตรงโดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนการเสนอขายหุ้นซึ่งจะต้องมีการสร้างหุ้นใหม่ก่อนที่จะขาย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว