จีนเปลี่ยนการแบน Bitcoin เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้า

กุ้ยโจวเป็นมณฑลแรกในประเทศจีนที่ประกาศโครงการเปลี่ยนพลังงานจากการแบน Bitcoin เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้า โดยตั้งเป้าติดตั้งสถานีชาร์จ EV 38,000 แห่งภายในปี 2023

จีนเปลี่ยนการแบน Bitcoin เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้า

กุ้ยโจวเป็นมณฑลทางใต้ที่ผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำเพิ่งประกาศแผนการเปลี่ยนการแบน bitcoin เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้า โดยสร้างสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าหรือ EV โดยตั้งเป้าอย่างน้อย 4,500 แห่งภายในปี 2021 เพิ่มขึ้นเป็น 5,000 แห่งในปี 2022 และ 5,500 แห่งในปีถัดไป

การเปลี่ยนพลังงานจากการแบน Bitcoin เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้า

การปราบปรามการขุด bitcoin ของปักกิ่งทำให้ประเทศจีนมีกระแสไฟฟ้าเพิ่มขึ้นมากกว่า 50 เทราวัตต์ต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอสำหรับเมืองอุตสาหกรรมที่มีประชากร 1 ล้านคนเป็นเวลาถึง 33 ปี 

จีนถือเป็นประเทศแรก ๆ ที่มีมาตรการเด็ดขาดในการปราบปรามการขุด crypto โดยมีการบังคับใช้กับกลุ่มที่ที่แสวงหากำไรจากการขุดบิทคอยน์ และอำนาจเพื่อผลักดันออกนอกประเทศ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ปกครองมณฑลกุ้ยโจวนำเงินที่ยึดมาได้จากการแบน bitcoin เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองที่มีประชากร 38 ล้านคน

การปราบปรามเหมือง bitcoin ที่ใช้พลังงานมาก และการใช้ความจุส่วนเกินเพื่อสนับสนุนการพัฒนาในอนาคตเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดกลยุทธ์ที่จีนพยายามบรรลุเป้าหมายที่ต้องการเป็นกลางของคาร์บอน

แผนการขยายโครงการ EV ในอนาคต

กุ้ยโจว ซึ่งเป็นหนึ่งในระดับรายได้ต่อหัวที่ต่ำที่สุดของประเทศ ตั้งเป้าที่จะติดตั้งสถานีชาร์จ EV 38,000 แห่งภายในปี 2023 โดยติดตั้งอย่างน้อยหนึ่งแห่งในแต่ละเมืองและ 20% ของพื้นที่จอดรถในห้างสรรพสินค้า

ทางการจีนเปลี่ยนพลังงานที่ได้จากการแบน bitcoin เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้า ให้กลายเป็นพลังงานเพื่อขับเคลื่อนประเทศ

โดยมีการเปิดเผยว่ามีการเพิ่มจำนวนสถานีชาร์จ EV ของรัฐและเอกชนมากกว่า 47% ในปีที่ผ่านมา ถึงแม้โครงสร้างส่วนใหญ่ยังคงกระจุกตัวอยู่ในเมืองใหญ่และภูมิภาคที่ร่ำรวยที่สุดก็ตาม 

ในปัจจุบัน เมืองหลวงอย่างปักกิ่งกำลังผลักดันทำให้ EVs เป็นที่นิยม โดยตั้งเป้าให้รถยนต์สามในห้าคันในประเทศใช้เชื้อเพลิงที่ไม่ใช่ฟอสซิลภายในปี 2030 ซึ่งคิดเป็น 50% เมื่อเทียบกับเป้าหมายเดียวกันของสหรัฐอเมริกา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tech

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
รางวัลเป็นคริปโต

American Express เปิดตัวบัตรเครดิตโฉมใหม่! ให้รางวัลเป็นคริปโตมากถึง 100 ชนิดด้วยกัน

บริษัท American Express จับมือกับทางบริษัท Abra ผู้ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ทำการเปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่
แพลตฟอร์มคริปโต

แฉ! มีแพลตฟอร์มคริปโต เอื้อต่อการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

กระทรวงยุติธรรมอเมริกาได้มีการรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเกี่ยวกับการที่ชาวอเมริกันเริ่มมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลบเลี่ยงมาตรการลงโทษคว่ำบาตร