เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารและร้านค้าในจีนร่วมทดสอบการใช้งานเงินหยวนดิจิทัล

จีนได้ทดสอบเหรียญ CBDC ของตนอยู่ตลอด ล่าสุดธนาคารและร้านค้าในจีนก็ได้เข้าร่วมโปรเจคทดสอบใช้งานหยวนดิจิทัลแล้ว

Cbdc.png

รายงานจาก Shanghai Daily เผยว่าทางร้านค้าท้องถิ่นของจีนได้ทดลองใช้งานสกุลเงินดิจิทัลของจีนเพื่อทดสอบการใช้งานสกุลเงินหยวนดิจิทัล

ร้านค้าในจีนทดสอบใช้งานหยวนดิจิทัล

ในช่วงนี้เป็นช่วงที่จีนทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตนเอง จีนได้ทดสอบ CBDC ใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ เซินเจิ้น, ซูโจว, สงอันและเฉิงตูในเดือนเมษายน 2020 และรัฐบาลจีนก็ได้วางแผนจะทดสอบ CBDC ไปเซี่ยงไฮ้, ไห่หนาน, ฉางซา, ชิงเต่า, ต้าเหลียนและซีอานด้วย

หนึ่งในการทดสอบใช้งานหยวนดิจิทัลล่าสุดห้างสรรพสินค้า Shanghai’s New World City, New World Daimaru Department Store และ Taikang Food Store ในเขต Huangpu ได้ทดสอบใช้งานสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางของจีนซึ่งมีผู้ทำธุรกรรมด้วยเงินหยวนดิจิทัลในร้านค้าเหล่านี้ไปหลายพันธุรกรรมแล้ว

ธนาคารร่วมทดสอบด้วย

ธนาคารรายใหญ่ของจีนรวมถึง Bank of Communications และ China Construction Bank ได้เข้าร่วมการทดลองนี้ด้วยโดยทำหน้าที่แจกคูปองเสมือนจริงแก่ร้านค้าต่าง ๆ เป็นรางวัลแก่ลูกค้าของร้านเหล่านั้นที่ชำระเงินด้วยเงินหยวนดิจิทัล

ด้าน Bank of Communications ได้มีการมอบคูปองมูลค่า 100 หยวน (472.96 บาท) ให้กับผู้ที่ใช้จ่ายใช้สอยในพื้นที่กว่า 6,500 คนในขณะที่ธนาคาร China Construction Bank ได้มีการมอบคูปองมูลค่า 150 หยวน (709.44 บาท) ให้กับบุคคล 2,000 คนเมื่อพวกเขาซื้อสินค้ามากกว่า 380 หยวน (1,797.24 บาท)

จีนได้เอาจริงเอาจังกับการผลักดันการใช้งานหยวนดิจิทัลมาก มีการทดสอบจากองค์กรอื่น ๆ อีกหลายแห่งที่ได้เข้ามาทดสอบใช้งานหยวนดิจิทัล ถ้าหากหยวนดิจิทัลเปิดใช้งานทั่วไปในจีน บทบาทของเงินกระดาษหรือเหรียญก็จะลดลงไป เพิ่มช่องทางให้ชาวจีนมีวิธีการชำระเงินมากขึ้นด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม