ธนาคารและร้านค้าในจีนร่วมทดสอบการใช้งานเงินหยวนดิจิทัล

จีนได้ทดสอบเหรียญ CBDC ของตนอยู่ตลอด ล่าสุดธนาคารและร้านค้าในจีนก็ได้เข้าร่วมโปรเจคทดสอบใช้งานหยวนดิจิทัลแล้ว

Cbdc.png

รายงานจาก Shanghai Daily เผยว่าทางร้านค้าท้องถิ่นของจีนได้ทดลองใช้งานสกุลเงินดิจิทัลของจีนเพื่อทดสอบการใช้งานสกุลเงินหยวนดิจิทัล

ร้านค้าในจีนทดสอบใช้งานหยวนดิจิทัล

ในช่วงนี้เป็นช่วงที่จีนทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตนเอง จีนได้ทดสอบ CBDC ใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ เซินเจิ้น, ซูโจว, สงอันและเฉิงตูในเดือนเมษายน 2020 และรัฐบาลจีนก็ได้วางแผนจะทดสอบ CBDC ไปเซี่ยงไฮ้, ไห่หนาน, ฉางซา, ชิงเต่า, ต้าเหลียนและซีอานด้วย

หนึ่งในการทดสอบใช้งานหยวนดิจิทัลล่าสุดห้างสรรพสินค้า Shanghai’s New World City, New World Daimaru Department Store และ Taikang Food Store ในเขต Huangpu ได้ทดสอบใช้งานสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางของจีนซึ่งมีผู้ทำธุรกรรมด้วยเงินหยวนดิจิทัลในร้านค้าเหล่านี้ไปหลายพันธุรกรรมแล้ว

ธนาคารร่วมทดสอบด้วย

ธนาคารรายใหญ่ของจีนรวมถึง Bank of Communications และ China Construction Bank ได้เข้าร่วมการทดลองนี้ด้วยโดยทำหน้าที่แจกคูปองเสมือนจริงแก่ร้านค้าต่าง ๆ เป็นรางวัลแก่ลูกค้าของร้านเหล่านั้นที่ชำระเงินด้วยเงินหยวนดิจิทัล

ด้าน Bank of Communications ได้มีการมอบคูปองมูลค่า 100 หยวน (472.96 บาท) ให้กับผู้ที่ใช้จ่ายใช้สอยในพื้นที่กว่า 6,500 คนในขณะที่ธนาคาร China Construction Bank ได้มีการมอบคูปองมูลค่า 150 หยวน (709.44 บาท) ให้กับบุคคล 2,000 คนเมื่อพวกเขาซื้อสินค้ามากกว่า 380 หยวน (1,797.24 บาท)

จีนได้เอาจริงเอาจังกับการผลักดันการใช้งานหยวนดิจิทัลมาก มีการทดสอบจากองค์กรอื่น ๆ อีกหลายแห่งที่ได้เข้ามาทดสอบใช้งานหยวนดิจิทัล ถ้าหากหยวนดิจิทัลเปิดใช้งานทั่วไปในจีน บทบาทของเงินกระดาษหรือเหรียญก็จะลดลงไป เพิ่มช่องทางให้ชาวจีนมีวิธีการชำระเงินมากขึ้นด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว