เซียนหุ้นระดับพระกาฬชมจีน คิดถูกแล้วที่แบนคริปโต

เซียนหุ้นระดับพระกาฬได้ออกโรงป้องจีนจากการที่ทางการของจีนได้ตัดสินใจแบนเหรียญคริปโต

เซียนหุ้นระดับพระกาฬ

Charile Munger รองประธานบริษัท Berkshire Hathaway และเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของวอร์เรน บัฟเฟตต์ ได้ออกมากล่าวว่า จีนได้ทำถูกต้องแล้วที่ได้ทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการแบนเหรียญบิทคอยน์ด้วย

เซียนหุ้นระดับพระกาฬมองเหรียญคริปโต

เขามองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ควรที่จะเกิดขึ้นอยู่บนโลกใบนี้ พร้อมกับเน้นย้ำว่า จะไม่เข้าร่วมงานเลี้ยงในตลาดคริปโตอย่างแน่นอน เนื่องจากเขามองว่ายุคของคริปโตมีแนวโน้มเลวร้ายกว่ายุคฟองสบู่ดอทคอม

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองคริปโตเอาไว้ในงาน Sohn Hearts and Minds, Australia’ s premier investor event โดยกุนซือวัย 97 ปีของวอร์เรน บัฟเฟตต์ได้แสดงความเห็นว่า ยุคฟองสบู่ดอทคอมเป็นยุคที่มูลค่าของตลาดสูงเว่อร์เกินจริงเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้เขามองว่ายุคคริปโตมันหนักกว่ายุคนั้น

gold and black round emblem

ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับคริปโตนั้น เขามองว่า เขาไม่มีวันที่จะเข้าร่วมงานเลี้ยงที่บ้าคลั่งนี้ได้ ซึ่งดูเหมือนว่ามันเป็นงานเลี้ยงที่ดูดีจนทุกคนอยากเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย อย่างไรก็ตามเขาเน้นย้ำว่า เขาต้องการทำเงินได้จากการขายสินค้าที่ผู้คนส่วนใหญ่จับจ่ายใช้สอยได้จริง เป็นสินค้าที่ไม่ได้สร้างความเลวร้าย

ชมจีนเรื่องการตัดสินใจแบนคริปโต

เขาคิดว่า คนที่สร้างเหรียญคริปโตออกมาจำนวนมากนี้ ล้วนแล้วไม่ได้คิดถึงผู้บริโภค แต่คิดถึงผลประโยชน์ของพวกเขาเอง และเขาย้ำอีกครั้งว่า เขาไม่มีวันและไม่คิดที่จะซื้อเหรียญคริปโตเป็นอันขาด และหากขอพรได้ เขาขอให้ไม่มีการมีอยู่ของเหรียญคริปโตบนโลกใบนี้

ในส่วนของประเทศจีนนั้น เขาคิดว่าเป็นเรื่องถูกต้องแล้วที่ได้ทำการแบนเหรียญพวกนี้ไป เช่นเดียวกันบริษัทของเขาได้มีการลงทุนไปกับบริษัทรถยนต์ในจีนเป็นจำนวนมาก ลึก ๆ แล้วเขาเชื่อว่าความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกา-จีนนั้น ทั้งสองประเทศสามารถถ้อยทีถ้อยอาศัยกันได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

หยวนดิจิทัล

จีนไม่หยุด! เดินหน้าขยายการทดลองหยวนดิจิทัลอีก 4 มณฑล

ธนาคารกลางของประเทศจีนยังคงเดินหน้าที่จะขยายการทดลองการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยการเพิ่มการใช้บริการอีก 4 มณฑลด้วยกัน
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย