เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นายใหญ่ MicroStrategy กล่าวว่าการกู้เพื่อซื้อ Bitcoin นั้นคุ้มค่า!

Michael Saylor นายใหญ่ MicroStrategy ออกให้สัมภาษณ์ประเด็นที่บริษัทกู้เงินเพื่อซื้อ Bitcoin อย่างเป็นว่าเล่นในปีที่แล้ว โดยให้เหตุผลในเชิงปกป้องบริษัทว่ามันยังคงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

Michael Saylor นายใหญ่ Microstrategy Brown And Black Round Fruits

นายใหญ่ MicroStrategy บริษัทซอฟต์แวร์ที่มีทุนสำรองเป็นบิทคอยน์มากกว่า 105,000 BTC ให้สัมภาษณ์กับ CNBC Friday ถึงเรื่องที่เขากู้เงินเพื่อซื้อ bitcoin เพิ่มเติมนั้นไม่ต่างจากการลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีที่ดีแห่งหนึ่งในปัจจุบัน  .

บทสัมภาษณ์ของ Michael Saylor นายใหญ่ MicroStrategy

Michael Saylor ซีอีโอ MicroStrategy ได้ให้ความเห็นกับเรื่องดังกล่าวว่าหากเราสามารถกู้เงินหลายล้านด้วยดอกเบี้ยเพียงแค่ 1% เพื่อนำไปลงทุกกับ Amazon หรือ Google ที่เราคิดว่ามันเป็นเครือข่ายที่ใหญ่ หรือเรานำเงินนั่นไปซื้อ Facebook ในช่วงสิบปีที่แล้วใคร ๆ ก็คงทำกัน

 “If you borrow billions of dollars at 1% interest and invest it in the next Big Tech digital network that you thought was going to be the dominant Amazon or Google or Facebook of money, why wouldn’t you? I mean, if I could borrow $1 billion and buy Facebook a decade ago for 1% interest, I think I would’ve done quite well.”

Michael Saylor

Saylor กล่าวเสริมว่าบริษัทของเขามีหนี้ 2.2 พันล้านดอลลาร์แต่จ่ายดอกเบี้ยประมาณ 1.5% บริษัทของเขาได้ทำการระดมทุนเพื่อซื้อ bitcoin เป็นจำนวนมากด้วยใช้กระแสเงินสดของบริษัท การออกหุ้น หนี้แปลงสภาพ หนี้ที่มีหลักประกันอาวุโส และการลงทะเบียน 1 พันล้านดอลลาร์ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว

การซื้อ Bitcoin ที่เป็นข่าวทำให้บริษัทได้ยกระดับขึ้น 100 เท่า

CEO MicroStrategy เปิดเผยถึงแผนที่จะรวบรวม bitcoin ต่อไปในงบดุล โดยบริษัทบันทึกการด้อยค่าของ Bitcoin จำนวน 424.8 ล้านดอลลาร์หลังเปิดเผยรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ในวันพฤหัสบดี  เนื่องจากกฎการบัญชีบังคับให้ทำเช่นนั้นเมื่อราคาของสินทรัพย์ลดลงต่ำกว่าเกณฑ์ต้นทุน 

ในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนที่ราคาตลาดของ bitcoin ที่ 34,763 ดอลลาร์ ในขณะนั้น การถือครอง bitcoin ของ MicroStrategy มีมูลค่า 3.65 พันล้านดอลลาร์ พื้นฐานต้นทุนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ใช่ GAAP ของการถือครองเหล่านั้นอยู่ที่ 2.74 พันล้านดอลลาร์หรือ 26,080 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก
บริษัท Fintech

เผยบริษัท Fintech แอฟริกาทำเงินเข้ากระเป๋าจำนวนมากในช่วงปีที่แล้ว

บริษัท Fintech ในแถบแอฟริกาทำเงินได้มากขึ้น