นายใหญ่ MicroStrategy กล่าวว่าการกู้เพื่อซื้อ Bitcoin นั้นคุ้มค่า!

Michael Saylor นายใหญ่ MicroStrategy ออกให้สัมภาษณ์ประเด็นที่บริษัทกู้เงินเพื่อซื้อ Bitcoin อย่างเป็นว่าเล่นในปีที่แล้ว โดยให้เหตุผลในเชิงปกป้องบริษัทว่ามันยังคงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

Michael Saylor นายใหญ่ MicroStrategy brown and black round fruits

นายใหญ่ MicroStrategy บริษัทซอฟต์แวร์ที่มีทุนสำรองเป็นบิทคอยน์มากกว่า 105,000 BTC ให้สัมภาษณ์กับ CNBC Friday ถึงเรื่องที่เขากู้เงินเพื่อซื้อ bitcoin เพิ่มเติมนั้นไม่ต่างจากการลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีที่ดีแห่งหนึ่งในปัจจุบัน  .

บทสัมภาษณ์ของ Michael Saylor นายใหญ่ MicroStrategy

Michael Saylor ซีอีโอ MicroStrategy ได้ให้ความเห็นกับเรื่องดังกล่าวว่าหากเราสามารถกู้เงินหลายล้านด้วยดอกเบี้ยเพียงแค่ 1% เพื่อนำไปลงทุกกับ Amazon หรือ Google ที่เราคิดว่ามันเป็นเครือข่ายที่ใหญ่ หรือเรานำเงินนั่นไปซื้อ Facebook ในช่วงสิบปีที่แล้วใคร ๆ ก็คงทำกัน

 “If you borrow billions of dollars at 1% interest and invest it in the next Big Tech digital network that you thought was going to be the dominant Amazon or Google or Facebook of money, why wouldn’t you? I mean, if I could borrow $1 billion and buy Facebook a decade ago for 1% interest, I think I would’ve done quite well.”

Michael Saylor

Saylor กล่าวเสริมว่าบริษัทของเขามีหนี้ 2.2 พันล้านดอลลาร์แต่จ่ายดอกเบี้ยประมาณ 1.5% บริษัทของเขาได้ทำการระดมทุนเพื่อซื้อ bitcoin เป็นจำนวนมากด้วยใช้กระแสเงินสดของบริษัท การออกหุ้น หนี้แปลงสภาพ หนี้ที่มีหลักประกันอาวุโส และการลงทะเบียน 1 พันล้านดอลลาร์ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว

การซื้อ Bitcoin ที่เป็นข่าวทำให้บริษัทได้ยกระดับขึ้น 100 เท่า

CEO MicroStrategy เปิดเผยถึงแผนที่จะรวบรวม bitcoin ต่อไปในงบดุล โดยบริษัทบันทึกการด้อยค่าของ Bitcoin จำนวน 424.8 ล้านดอลลาร์หลังเปิดเผยรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ในวันพฤหัสบดี  เนื่องจากกฎการบัญชีบังคับให้ทำเช่นนั้นเมื่อราคาของสินทรัพย์ลดลงต่ำกว่าเกณฑ์ต้นทุน 

ในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนที่ราคาตลาดของ bitcoin ที่ 34,763 ดอลลาร์ ในขณะนั้น การถือครอง bitcoin ของ MicroStrategy มีมูลค่า 3.65 พันล้านดอลลาร์ พื้นฐานต้นทุนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ใช่ GAAP ของการถือครองเหล่านั้นอยู่ที่ 2.74 พันล้านดอลลาร์หรือ 26,080 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท Three Arrows Capital

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?