ราคา Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETC) ยังคงดิ่งลงต่อเนื่อง

มูลค่าของ Bitcoin และ Ethereum และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

Photo 1614029655965 2464911905A4

ดูเหมือนว่าการเคลื่อนไหวของรัฐบาลจีนที่ออกกฎหมายระงับการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ ยังคงส่งผลกระทบต่อราคาสกุลเงินดิจิทัลในตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนว่ายังไม่มีแนวโน้มที่จะปรับขึ้นในระยะเวลาอันสั้น เนื่องจากยังไม่มีตัวแปรในเชิงบวกที่จะกระตุ้นมูลค่าให้สูงขึ้นจากวิกฤตการดิ่งลงของมูลค่าในครั้งนี้

ราคา Bitcoin เริ่มลดลงจาก 38,000 ดอลลาร์สหรัฐ ลงมาอยู่ที่ 36,500 ดอลลาร์สหรัฐ และตกต่อเนื่องอย่างน่าใจหายที่ระดับต่ำกว่า 3,500 ดอลลาร์สหรัฐ และในตอนนี้ดูเหมือนว่ายังไม่สามารถไต่ระดับให้สูงขึ้น

เมื่อเปรียบเทียบกับ 3 วันที่ผ่านมามูลค่าของ Bitcoin ถือว่าหล่นอยู่ที่ 5% ในระยะเวลา 1 วัน และตกลง 13% ในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์ โดยมีการคาดการณ์ไว้ว่ามูลค่าของมันอาจจะกลับไปแตะอยู่ที่ 38,000 บาทเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นราคาเดิม แต่อาจใช้ระยะเวลานานกว่าปกติอย่างที่เคยทำได้

Ethereum ที่เป็นสกุลเงินอันดับ 2 ประสบชะตากรรมไม่ต่างจาก Bitcoin โดยราคาซื้อขายต่ำกว่า 2,400 ดอลลาร์สหรัฐ และในวันเดียวกันมูลค่าตกไปยัง 2,250 เหรียญสหรัฐ และตอนนี้ยังไม่มีแนวโน้มที่จะกลับขึ้นมา ETC มีมูลค่าตกอยู่ที่ 5.5% ในระยะเวลา 1 วัน และ 17% ในเวลา 1 สัปดาห์

ไม่เพียงแค่ 2 สกุลเงินนี้เท่านั้น เหตุการณ์ครั้งนี้ยังรวมไปถึงทุกสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าในตลาดที่กำลังประสบในสถานการณ์เดียวกัน โดยค่าเฉลี่ยของมูลค่าที่ลดลงอยู่ที่ 5% ใน 1 วัน จากสถานการณ์ในไม่กี่วันที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่า หากมูลค่า Bitcoin ยังไม่สามารถขึ้นมาจาก 32,000 ดอลลาร์เหรียญสหรัฐ อย่างน้อยขึ้นมาแตะอยู่ที่ระดับ 36,500 เหรียญสหรัฐ ถือได้ว่าการลดลงของราคาสกุลเงินดิจิทัลครั้งนี้ใช้ระยะเวลานานที่สุดในการไต่ระดับขึ้นมาซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบปี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น