ผู้บริหารประกันภัยเตือน อย่ายุ่งกับเหรียญคริปโตเป็นอันขาด

ผู้บริหารประกันภัยไม่สนับสนุนให้ประชาชนลงทุนในคริปโต เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง

ผู้บริหารประกันภัย

Julius Kiping’etich ผู้บริหารบริษัทประกันภัยเคนยาได้แสดงทัศนคติเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ว่า เปรียบเสมือนกับการฉ้อฉลแบบพอนซี (Ponzi schemes) และเรียกร้องให้ประชาชนภายในประเทศอย่ายุ่งกับคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด

ผู้บริหารประกันภัยแนะอย่ายุ่งกับคริปโตจะดีกว่า

โดย Kiping’etich ได้ออกมาเตือนประชาชนที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเทรดคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า สุดท้ายประชาชนจะต้องน้ำตาร่วงจากความหายนะที่เกิดขึ้น

ที่น่าสนใจก็คือ ในช่วงที่มีการจัดประชุมสัมมนาทางธุรกิจนั้น Kiping’etich ได้ยอมรับว่า ตัวบิทคอยน์เองก็เปรียบเสมือนกับสกุลเงินที่สามารถใช้ได้จริง โดยเขากล่าวว่า เอาจริง ๆ แล้วสกุลเงินหลักมีปัจจัย 2 อย่างด้วยกันก็คือ 1.เป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยน 2.สามารถเก็บสะสมเป็นมูลค่าได้ ด้วยเหตุนี้ทุก ๆ สกุลเงินถือเป็นตัวกลาง หากผมให้เงินคุณ คุณก็ต้องให้อะไรบางอย่างกับผม

person holding black iphone 5

ในส่วนของมุมมองเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางด้าน Kiping’etich ยังคงยืนกรานอย่างแน่นเหมือนกับธนาคารกลางบางแห่ง อย่างเช่นในเอกสารการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตปี 2019 นั้น ทางด้านธนาคารกลางของแอฟริกาใต้ยอมรับในลักษณะเดียวกันว่า สินทรัพย์คริปโตมีความสามารถในการชำระเงินและใช้ในการลงทุนได้

เอาชัวร์ไม่ได้

อย่างไรก็ตาม การกักตุนเหรียญบิทคอยน์นั้น Kipng’etich ได้กล่าวว่า เนื่องจากเวลานี้คริปโตยังไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล ด้วยเหตุนี้จึงไม่อาจกล่าวได้ว่า บิทคอยน์ที่เก็บอยู่จะเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าที่แท้จริง สอดคล้องกับความเห็นของเขาก็คือ มีเพียงแค่รัฐบาลเท่านั้นที่สามารถกำหนดมูลค่าสกุลเงินได้

เขาชี้ว่า รัฐบาลเป็นผู้ดูแลมูลค่าสินทรัพย์ไปจนถึงร่างกฎเกณฑ์ว่าจะให้สินทรัพย์พวกนี้มีมูลค่ามากน้อยแค่ไหน จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทางรัฐบาลถึงต้องกำหนดมูลค่า และให้ทางธนาคารดำเนินการกำหนดมูลค่าของสกุลเงิน เมื่อมาดูสินทรัพย์อย่างคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์แล้ว อาจเป็นมูลค่าที่สูญเปล่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก