ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก

ซีอีโอ Hayman Capital

Kyle Bass ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Hayman Capital Management ได้ออกมาเตือนว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังมีแนวคิดที่จะล้มเหรียญบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital มองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์

การคาดการณ์ของเขาในมุมนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการที่เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับบิทคอยน์และอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทาง Podcast โดยเขาถือเป็นหนึ่งในผู้จัดการกองทุนที่สามารถเอาชนะวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงปี 2008ได้

เขากล่าวว่า ตอนนี้คนรุ่นใหม่มีความชื่นชอบในเหรียญคริปโตเป็นอย่างมาก และเช่นกันคนส่วนใหญ่เริ่มมองเหมือนกันแล้วว่า มันเป็นตัวเลือกการลงทุนที่ดีเมื่อเทียบกับทองคำและเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในขณะนี้ได้

gold and black round coin

เช่นกันกระแสการลงทุนในคริปโตที่พุ่งสูงขึ้นนี้ เขามองว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐบาลหลายประเทศ ไม่ว่าจะปกครองด้วยระบอบอะไรก็ตามมีความพยายามที่จะทำการล้มล้างเหรียญบิทคอยน์

เขาได้หยิบยกตัวอย่างประเทศจีนที่ยังคงเดินหน้ากวาดล้างการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตอย่างไม่ลดละ เขารู้ว่าประเทศจีนเป็นประเทศแรก ๆ ที่ได้ใช้มาตรการแบบเข้มงวดและแบนอะไรก็ตามที่เป็นคริปโต และทำให้เขาเชื่อว่า รัฐบาลประเทศอื่น ๆ อาจใช้โมเดลแบบเดียวกัน

เตือนเงินได้มาง่าย ก็จากไปง่ายเหมือนกัน

สอดคล้องกับในประเทศสหรัฐอเมริกา เขามองว่าจะต้องมาดูการร่างกฎหมายคริปโตที่มาจากทางกระทรวงการคลังและ IRS ที่คาดว่าจะรู้ผลในช่วงปีหน้า

สุดท้ายเขาได้ให้คำแนะนำในการลงทุนเวลานี้ว่า เหรียญบิทคอยน์ถือเป็นตัวเลือกการลงทุนที่ดี รู้ว่าให้ผลตอบแทนที่ดีมากแค่ไหน และทำให้ใครหลายคนเป็นเศรษฐีจำนวนมากจากบิทคอยน์ อย่างไรก็ตาม เขาได้ออกมาเตือนว่า เงินที่ได้มาง่าย มันก็จากไปง่ายด้วยเช่นกัน

แม้เขาคิดว่าเศรษฐกิจอาจยังไม่ถึงภาวะฟองสบู่ในเวลานี้ แต่เขาได้เตือนนักลงทุนทุกคนว่า จะต้องตระหนักถึงการทำเงินครั้งต่อไปในอนาคตข้างหน้าด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน