ซีอีโอบริษัท Double Capital ชี้ ปีนี้อาจเจอกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย

ซีอีโอบริษัท Double Capital มองภาวะเศรษฐกิจในปีนี้ไม่ค่อยสวยนัก

ซีอีโอบริษัท Double Capital

Jeff Gundlach ซีอีโอ Doubleline Capital หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ “ราชาพันธบัตร” นั้น ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจโลกที่เป็นอยู่ในเวลานี้ว่า มีความเป็นไปได้ที่ปีนี้เศรษฐกิจกำลังเข้าสู่ภาวะถดถอย

ซีอีโอบริษัท Double Capital มองเศรษฐกิจ

เช่นกันเขาแนะนำว่า การรับมือกับภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการซื้อบิทคอยน์ในราคาที่เป็นอยู่ในเวลานี้ หรืออาจจะต้องซื้อบิทคอยน์ในราคาที่ประมาณ $25,000 ก็ได้

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยกับทางสำนักข่าว Yahoo Finance ปัจจุบันเขามีทรัพย์สินที่ต้องทำการบริหารจัดการมากถึง $137 แสนล้านด้วยกัน และการที่เขาได้รับฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตรนั้น มาจากการที่เขาได้รับการยอมรับจากนิตยสาร Barron’s ว่า เป็นราชาพันธบัตรคนใหม่

ชี้ปรับดอกเบี้ยเพิ่ม เศรษฐกิจถดถอย

เขาได้ถูกถามว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่สถานการณ์เศรษฐกิจโลกจะเกิดความถดถอยในปี 2023 ซึ่งเรื่องนี้เขามองว่า สำหรับตลาดพันธบัตรแล้วนั้น มันมีสัญญาณที่ชี้ให้เห็นถึงความถดถอยเอาไว้ในช่วงปี 2023 แล้ว และเขาเองก็ไม่คิดว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ, นักเศรษฐศาสตร์หรือนักลงทุนนั้นจะตระหนักถึงความจริงที่ว่า ตอนนี้อัตราดอกเบี้ยมีการปรับอยู่ในระดับต่ำแบบเรี่ยไรดิน และคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง FED จะมีการปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้น และตอนนั้นคนส่วนใหญ่จะเริ่มเห็นสัญญาณภาวะเศรษฐกิจถดถอยขึ้นมา

ในช่วงที่ผ่านมาทางด้าน Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan ได้ออกมากล่าวว่า ธนาคารกลางของสหรัฐอาจมีการปรับอัตราดอกเบี้ยในระยะสั้นมากกว่า 4 ครั้งด้วยกัน เนื่องจากมีความเป็นไปได้สูงที่สถานการณ์ภาวะเงินเฟ้อในเวลานี้ มันอาจแย่กว่าที่คนส่วนใหญ่คิดเอาไว้ ซึ่งการปรับอัตราดอกเบี้ยบ่อยนั้น สำหรับเขาแล้วถือเป็นสถานการณ์ที่น่าตกใจเป็นอย่างมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ