ซีอีโอของ Binance เชื่อ บัฟเฟตต์กับเขาต่างก็มีแนวคิดการลงทุนที่เหมือนกัน

ซีอีโอของ Binance มองว่า เขากับวอร์เรน บัฟเฟตต์มีแนวคิดหลายอย่างที่คล้ายกัน

ซีอีโอของ Binance

Changpeng Zhao ซีอีโอของบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตเจ้าใหญ่ของโลกได้ออกมากล่าวว่า ทั้งตัวเขาและวอร์เรน บัฟเฟตต์ ซีอโอของบริษัท Berkshire Hathaway มีกลยุทธ์ในการลงทุนที่คล้ายคลึงกัน

ซีอีโอของ Binance มองแนวคิดของบัฟเฟตต์

อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้พยายามที่จะโน้มน้าวให้บัฟเฟตต์หันมาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด แม้แต่เขาเองก็ได้กล่าวว่า เขาเองก็รู้สึกกังวลหากบัฟเฟตต์ได้ลงทุนในคริปโต เพราะเขาเองอาจขาดความรู้ความเข้าใจว่า จะทำการเก็บรักษาคริปโตให้ปลอดภัยได้อย่างไร

ไม่นานมานี้ทางด้าน Zhao ได้เคยออกมากล่าวชื่นชมในตัวของวอร์เรน บัฟเฟตต์ เกี่ยวกับทักษะการลงทุนของเขา หลังจากที่เขาได้อ่านหนังสือประวัติของบัฟเฟตต์ที่ชื่อ “Warren Buffett: Inside the Ultimate Money Mind” ซึ่งหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ลงลึกในเรื่องของหลักปรัชญาการลงทุนของบัฟเฟตต์โดยตรง

red and blue round light

เมื่อเขาได้ถูกถามว่า หากเขาได้นั่งข้าง ๆ วอร์เรน บัฟเฟตต์ จะทำให้เขาลงทุนในคริปโตได้อย่างไร โดยเขาได้กล่าวว่า เขาไม่อยากโน้มน้าวให้บัฟเฟตต์ลงทุนในคริปโต เพราะเขาคิดว่าไม่ใช่ทุกคนที่มีเหตุผลในการลงทุนคริปโต ขนาดแม่ของเขาก็ไม่ค่อยใช้อินเทอร์เน็ตมากนัก แต่แม่ของเขาก็ยังอยู่ดีกินดีเหมือนเดิม เขามองว่าเรื่องนี้เป็นสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคล ไม่จำเป็นที่ทุกคนต้องมาลงทุนในคริปโต แต่ขึ้นอยู่กับว่าคนส่วนใหญ่จะใช้คริปโตไปในทางไหนมากกว่า

เชื่อมีกลยุทธ์การลงทุนที่เหมือนกัน

เมื่อพูดถึงหนังสือที่เขาได้อ่านเกี่ยวกับบัฟเฟตต์แล้ว ส่วนตัวเขากล่าวว่า ที่ผ่านมาเขาอ่านหนังสือการลงทุนหลายเล่มมาก และเล่มนี้เขายอมรับว่ามันเป็นหนังสือที่ดีมาก ซึ่งเป็นการลงทุนที่ประยุกต์ใช้กับคริปโตได้ แม้ว่าเขาจะไม่สนใจลงทุนคริปโตเลยก็ตาม

นอกจากนั้นแล้วเขาเชื่อว่า วอร์เรน บัฟเฟตต์ต่างมีกลยุทธ์การลงทุนที่เหมือนกัน ในหนังสือเกี่ยวกับเขานั้น บัฟเฟตต์กล่าวว่า เขาไม่ได้เป็นนักลงทุนที่ชอบกระจายความเสี่ยงในพอร์ต แต่เขามักจะเลือกหุ้นไม่กี่ตัวที่เขาได้ทำการศึกษามาอย่างถ่องแท้แล้วเท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
เหรียญบิทคอยน์

กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า
คริปโต ตลาดหมี

ชาวคริปโต ตลาดหมีนองเลือด! จะรอดหรือร่วง?

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัท Skybridge Capital ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนและนักเทรดคริปโตเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโต ตลาดหมีได้อย่างน่าสนใจ