ซีอีโอของ Binance เชื่อ บัฟเฟตต์กับเขาต่างก็มีแนวคิดการลงทุนที่เหมือนกัน

ซีอีโอของ Binance มองว่า เขากับวอร์เรน บัฟเฟตต์มีแนวคิดหลายอย่างที่คล้ายกัน

ซีอีโอของ Binance

Changpeng Zhao ซีอีโอของบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตเจ้าใหญ่ของโลกได้ออกมากล่าวว่า ทั้งตัวเขาและวอร์เรน บัฟเฟตต์ ซีอโอของบริษัท Berkshire Hathaway มีกลยุทธ์ในการลงทุนที่คล้ายคลึงกัน

ซีอีโอของ Binance มองแนวคิดของบัฟเฟตต์

อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้พยายามที่จะโน้มน้าวให้บัฟเฟตต์หันมาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด แม้แต่เขาเองก็ได้กล่าวว่า เขาเองก็รู้สึกกังวลหากบัฟเฟตต์ได้ลงทุนในคริปโต เพราะเขาเองอาจขาดความรู้ความเข้าใจว่า จะทำการเก็บรักษาคริปโตให้ปลอดภัยได้อย่างไร

ไม่นานมานี้ทางด้าน Zhao ได้เคยออกมากล่าวชื่นชมในตัวของวอร์เรน บัฟเฟตต์ เกี่ยวกับทักษะการลงทุนของเขา หลังจากที่เขาได้อ่านหนังสือประวัติของบัฟเฟตต์ที่ชื่อ “Warren Buffett: Inside the Ultimate Money Mind” ซึ่งหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ลงลึกในเรื่องของหลักปรัชญาการลงทุนของบัฟเฟตต์โดยตรง

red and blue round light

เมื่อเขาได้ถูกถามว่า หากเขาได้นั่งข้าง ๆ วอร์เรน บัฟเฟตต์ จะทำให้เขาลงทุนในคริปโตได้อย่างไร โดยเขาได้กล่าวว่า เขาไม่อยากโน้มน้าวให้บัฟเฟตต์ลงทุนในคริปโต เพราะเขาคิดว่าไม่ใช่ทุกคนที่มีเหตุผลในการลงทุนคริปโต ขนาดแม่ของเขาก็ไม่ค่อยใช้อินเทอร์เน็ตมากนัก แต่แม่ของเขาก็ยังอยู่ดีกินดีเหมือนเดิม เขามองว่าเรื่องนี้เป็นสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคล ไม่จำเป็นที่ทุกคนต้องมาลงทุนในคริปโต แต่ขึ้นอยู่กับว่าคนส่วนใหญ่จะใช้คริปโตไปในทางไหนมากกว่า

เชื่อมีกลยุทธ์การลงทุนที่เหมือนกัน

เมื่อพูดถึงหนังสือที่เขาได้อ่านเกี่ยวกับบัฟเฟตต์แล้ว ส่วนตัวเขากล่าวว่า ที่ผ่านมาเขาอ่านหนังสือการลงทุนหลายเล่มมาก และเล่มนี้เขายอมรับว่ามันเป็นหนังสือที่ดีมาก ซึ่งเป็นการลงทุนที่ประยุกต์ใช้กับคริปโตได้ แม้ว่าเขาจะไม่สนใจลงทุนคริปโตเลยก็ตาม

นอกจากนั้นแล้วเขาเชื่อว่า วอร์เรน บัฟเฟตต์ต่างมีกลยุทธ์การลงทุนที่เหมือนกัน ในหนังสือเกี่ยวกับเขานั้น บัฟเฟตต์กล่าวว่า เขาไม่ได้เป็นนักลงทุนที่ชอบกระจายความเสี่ยงในพอร์ต แต่เขามักจะเลือกหุ้นไม่กี่ตัวที่เขาได้ทำการศึกษามาอย่างถ่องแท้แล้วเท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้