ซีอีโอ Barrick Gold คิดว่า ไม่มีคนไหนเชื่อในสกุลเงินกระดาษอีกต่อไปแล้ว

ซีอีโอ Barrick Gold เริ่มมองเห็นอนาคตไม่สดใสของเงินกระดาษที่นับวันเริ่มหมดความนิยมล

ซีอีโอ Barrick Gold

Mark Bristow นักธุรกิจชาวแอฟริกันและซีอีโอบริษัท Barrick Gold Corporation นั้น ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองของค่าเงินที่เป็นอยู่ในยุคปัจจุบันเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอ Barrick Gold ไม่ไว้ใจเงินกระดาษ

โดยเขากล่าวว่า ตอนนี้ไม่มีใครเชื่อในสกุลเงินกระดาษอีกต่อไปแล้ว ตอนนี้โลกในยุคปัจจุบันกำลังเจอกับการต่อสู้ระหว่างการลงทุนที่ไม่อาจมองย้อนกลับไปได้อีก รวมไปถึงยังมองข้ามความเสียหายที่เกิดขึ้นจากวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ที่จะต้องทำการรับมือ

โดย Mark Bristow ซีอีโอบริษัท Barrick Gold ได้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC เกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจโลก ทิศทางราคาทองคำ และการลงทุนประเภทอื่น ๆ โดยทางผู้บริหาร Barrick Gold ได้พูดถึงเป้าหมายของบริษัทและผลประกอบการของบริษัทปี 2021 และเขาคิดว่า ภาวะเงินเฟ้อไม่ได้ส่งผลกระทบต่อทองคำมากนัก

1 U.S. dollar banknote

เขาได้กล่าวอย่างหนักแน่นว่า ตลาดทองคำเป็นรูปแบบการลงทุนระยะยาว และที่สำคัญก็คือ ราคาทองคำไม่ว่าจะลงหรือขึ้นนั้น มันไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรมากนัก

ผลกระทบของเงินกระดาษ

Bristow ได้พูดถึงผลกระทบที่เป็นลบของสกุลเงินกระดาษและวิเคราะห์การรับมือทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเขากล่าวว่า เขาไม่ใช่แฟนตัวยงของสินทรัพย์คริปโต และไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาได้พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้กับทาง CNBC ซึ่งเขาเชื่อว่า คริปโตเคอร์เรนซี่มันยังเป็รองค่าเงินเวลานี้

ในช่วงที่ผ่านมา Bristow เคยให้สัมภาษณ์กับทางผู้ดำเนินรายการ Mad Money เอาไว้ว่า ทองคำไม่ได้มีการสร้างขึ้นมาง่าย ๆ เพราะสิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถทำได้ก็คือ การตีพิมพ์ทองคำ ซึ่งพวกเราสามารถทำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ขึ้นมาเองได้

แม้เขาเคยยืนยันว่า เขาไม่ได้ชื่นชอบในสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เขาได้ให้เหตุผลว่า ทำไมผู้คนส่วนใหญ่ถึงเริ่มให้ความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter