11% ของธนาคารกลางต้องการลงทุนใน Bitcoin ในฐานะ “ทองคำทางเลือก”

ธนาคารเพื่อการลงทุน UBS ในสวิสเซอร์แลนด์พบว่า 11% ของธนาคารกลางระบุว่าพวกเขาจะลงทุนใน Bitcoin เป็นทองคำทางเลือก

Bitcoin Vs Gold

จากการสำรวจสัมมนาการจัดการเงินสำรองประจำปีครั้งที่ 27 ที่จัดทำโดยธนาคารเพื่อการลงทุน UBS ในสวิสเซอร์แลนด์ 11% ของธนาคารกลางระบุว่าพวกเขาจะลงทุนใน Bitcoin เป็นทองคำทางเลือก

ตามรายงานของธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ การสำรวจนี้ “เป็นหนึ่งในการแสดงภาพที่ชัดเจนที่สุดของการดำเนินการจัดการเงินสำรองของรัฐบาลที่เข้าถึงได้”

การสำรวจซึ่งรวมถึงธนาคารกลางรายใหญ่ 30 แห่ง พบว่าในขณะที่มากกว่า 85% ไม่ได้คาดหวังว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะมาแทนที่ทองคำในสกุลเงินสำรองของตน ธนาคารกลางประมาณ 28% มองว่า Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆเป็นข้อได้เปรียบในฐานะสินทรัพย์ที่ไม่มีความสัมพันธ์กัน


การตอบสนองที่พบบ่อยที่สุดอันดับสองสำหรับเหตุผลของธนาคารกลางในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลคือ “สินทรัพย์ที่ไม่สัมพันธ์กัน” สิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเช่นเดียวกับการจัดการการลงทุน

“83% ของผู้เข้าร่วมรู้สึกว่ากระบวนการลงทุนและจัดการสินทรัพย์ประเภทใหม่นี้จะเป็นประโยชน์ต่อสถาบันของพวกเขา”

ในขณะที่ข้อที่สามคือ “สัญญาณการพัฒนาเทคโนโลยีของสถาบัน” อีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมคือ “ทองคำทางเลือก (ความเป็นอิสระจากระบบการเงินของตะวันตก)”

สกุลเงินดิจิทัลไม่น่าจะมีอิทธิพลอย่างมากต่อการดำเนินการสำรองตามที่ 57% ของผู้เข้าร่วมเมื่อถูกถามว่าพวกเขาเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเข้ามาแทนที่ทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัยในอนาคตหรือไม่ ไม่มีใครตอบว่าใช่ ในขณะที่คนส่วนใหญ่ (กว่า 84%) ตอบว่าไม่ และ 16% ระบุว่าไม่รู้

ธนาคารกลางไม่สนใจ Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆเนื่องจากพวกเขากำลังทำงานกับ Central Bank Digital Currencies (CBDC) ของตนเอง

จากผลสำรวจพบว่า ธนาคารกลางต่างกระตือรือร้นมากขึ้นเกี่ยวกับโอกาสของสกุลเงินปกติแบบดิจิทัลโดยมากกว่า 80% คาดว่าธนาคารกลางจะสร้าง CBDC ที่เข้าถึงลูกค้าได้โดยตรงในอีก 5 ปีข้างหน้า

40% ของธนาคารกลางกำลังทดลองใช้ความคิดริเริ่มที่อิงกับ CBDC ปัจจุบันจีนเป็นผู้นำการแข่งขัน CBDC จากการศึกษาของ UBS เงินหยวนของจีนอาจคิดเป็น 15% ของทุนสำรองทั่วโลกในทศวรรษหน้า จากการศึกษาพบว่าอาจสูงถึง 15%

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น