Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Cashaa เปิดตัวบัญชีออมทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลครั้งแรกในอินเดีย

Cashaa แพลตฟอร์มธนาคาร เตรียมให้บริการบัญชีส่วนบุคคลรวมถึงบัญชีออมทรัพย์สำหรับรูปีอินเดียและสกุลเงินดิจิทัล โดยเปิดให้บริการในช่วงกลางเดือนสิงหาคมปีนี้

Cashaa เปิดบริการบัญชีออมสกุลเงินดิจิทัล

Cashaa เตรียมให้บริการบัญชีส่วนบุคคลจะรวมถึงบัญชีออมทรัพย์สำหรับรูปีอินเดียและสกุลเงินดิจิทัล สินเชื่อเพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัล การให้กู้ยืมเงินกับสกุลเงินดิจิทัล และบริการบัตร

บริษัทกล่าวว่าจะประกาศเปิดตัวการดำเนินงานและเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนสิงหาคมปีนี้

การให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลของ Cashaa

ด้วยบริการดังกล่าว Cashaa จะเป็นผู่ได้รับส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้นสำหรับ cryptocurrency ในอินเดีย ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ธนาคารเอกชนและภาครัฐในประเทศต้องการหาพื้นที่ของตนเพื่อได้รับส่วนแบ่งของตลาด

นอกจานี้ บริษัททำการตั้งค่า Unicas เพื่อให้บริการทั้งสกุลเงินดิจิทัลและสกุลเงินเดิมจากบัญชีออมทรัพย์เพียงบัญชีเดียว

ในปี 2019 Cashaa ได้ประกาศเปิดตัวบัญชีธนาคารในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับธุรกิจที่ทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัล โดยเปิดให้บริการร่วมกับธนาคารนครไทยพาณิชย์

บริษัทวางแผนการดำเนินงานผ่านเส้นทางสังคมสหกรณ์เครดิต ปลดปล่อยตัวเองจากกฎระเบียบที่เข้มงวดและการตรวจสอบธนาคารกลางของอินเดีย (RBI)

ในขณะที่รัฐบาลกำลังวางแผนเพื่อควบคุมตลาด crypto RBI ได้แนะนำให้สถาบันการเงินหลีกเลี่ยงขอบเขตของ crypto ที่เก็งกำไร แต่กระทรวงการคลังและ RBI ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับตำแหน่งทางกฎหมายของธนาคาร Cashaa

ความคิดเห็นของ Kumar Gaurav ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Cashaa

Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa ให้สัมภาษณ์กับ The Indian Express เกี่ยวกับบริการดังกล่าวว่า:

“เมื่อเร็ว ๆ นี้ธนาคารอินเดียดูเหมือนจะมีการปราบปราม crypto และการแลกเปลี่ยนแม้ว่าอินเดียจะไม่ได้ห้ามอย่างเป็นทางการ การแลกเปลี่ยน crypto ของอินเดียกำลังดิ้นรนเพื่อให้คำสั่งเข้ามาในขณะที่ธนาคารกำลังหยุดการโอนเงินไปยังบัญชีที่เกี่ยวข้องกับ crypto ด้วยเหตุนี้การแลกเปลี่ยนเหล่านี้จึงหันไปใช้ Cashaa เพื่อรักษาบริการของพวกเขา”

Kumar Gaurav 

The Indian Express ยังได้ตั้งคำถามว่าบริษัทได้ขออนุญาตจาก RBI หรือไม่ Kumar Gaurav ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Cashaa กล่าวว่า United ดำเนินการในฐานะสมาคมสหกรณ์หลายรัฐและไม่จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางสำหรับรูปแบบนี้

“เนื่องจากเราให้บริการแก่สมาชิกเท่านั้น เราไม่จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจาก RBI สำหรับโมเดลนี้ United ยังเป็นสมาชิกของ National Federation of Urban Co-operative Banks and Credit Societies Ltd (NAFCUB) vide สมาชิกหมายเลข 1753 และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001: 2008 สำหรับระบบการจัดการคุณภาพ”

Kumar Gaurav 

ที่มา: retailbankerinternational.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว