Cashaa เปิดตัวบัญชีออมทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลครั้งแรกในอินเดีย

Cashaa แพลตฟอร์มธนาคาร เตรียมให้บริการบัญชีส่วนบุคคลรวมถึงบัญชีออมทรัพย์สำหรับรูปีอินเดียและสกุลเงินดิจิทัล โดยเปิดให้บริการในช่วงกลางเดือนสิงหาคมปีนี้

Cashaa เปิดบริการบัญชีออมสกุลเงินดิจิทัล

Cashaa เตรียมให้บริการบัญชีส่วนบุคคลจะรวมถึงบัญชีออมทรัพย์สำหรับรูปีอินเดียและสกุลเงินดิจิทัล สินเชื่อเพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัล การให้กู้ยืมเงินกับสกุลเงินดิจิทัล และบริการบัตร

บริษัทกล่าวว่าจะประกาศเปิดตัวการดำเนินงานและเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนสิงหาคมปีนี้

การให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลของ Cashaa

ด้วยบริการดังกล่าว Cashaa จะเป็นผู่ได้รับส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้นสำหรับ cryptocurrency ในอินเดีย ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ธนาคารเอกชนและภาครัฐในประเทศต้องการหาพื้นที่ของตนเพื่อได้รับส่วนแบ่งของตลาด

นอกจานี้ บริษัททำการตั้งค่า Unicas เพื่อให้บริการทั้งสกุลเงินดิจิทัลและสกุลเงินเดิมจากบัญชีออมทรัพย์เพียงบัญชีเดียว

ในปี 2019 Cashaa ได้ประกาศเปิดตัวบัญชีธนาคารในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับธุรกิจที่ทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัล โดยเปิดให้บริการร่วมกับธนาคารนครไทยพาณิชย์

บริษัทวางแผนการดำเนินงานผ่านเส้นทางสังคมสหกรณ์เครดิต ปลดปล่อยตัวเองจากกฎระเบียบที่เข้มงวดและการตรวจสอบธนาคารกลางของอินเดีย (RBI)

ในขณะที่รัฐบาลกำลังวางแผนเพื่อควบคุมตลาด crypto RBI ได้แนะนำให้สถาบันการเงินหลีกเลี่ยงขอบเขตของ crypto ที่เก็งกำไร แต่กระทรวงการคลังและ RBI ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับตำแหน่งทางกฎหมายของธนาคาร Cashaa

ความคิดเห็นของ Kumar Gaurav ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Cashaa

Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa ให้สัมภาษณ์กับ The Indian Express เกี่ยวกับบริการดังกล่าวว่า:

“เมื่อเร็ว ๆ นี้ธนาคารอินเดียดูเหมือนจะมีการปราบปราม crypto และการแลกเปลี่ยนแม้ว่าอินเดียจะไม่ได้ห้ามอย่างเป็นทางการ การแลกเปลี่ยน crypto ของอินเดียกำลังดิ้นรนเพื่อให้คำสั่งเข้ามาในขณะที่ธนาคารกำลังหยุดการโอนเงินไปยังบัญชีที่เกี่ยวข้องกับ crypto ด้วยเหตุนี้การแลกเปลี่ยนเหล่านี้จึงหันไปใช้ Cashaa เพื่อรักษาบริการของพวกเขา”

Kumar Gaurav 

The Indian Express ยังได้ตั้งคำถามว่าบริษัทได้ขออนุญาตจาก RBI หรือไม่ Kumar Gaurav ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Cashaa กล่าวว่า United ดำเนินการในฐานะสมาคมสหกรณ์หลายรัฐและไม่จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางสำหรับรูปแบบนี้

“เนื่องจากเราให้บริการแก่สมาชิกเท่านั้น เราไม่จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจาก RBI สำหรับโมเดลนี้ United ยังเป็นสมาชิกของ National Federation of Urban Co-operative Banks and Credit Societies Ltd (NAFCUB) vide สมาชิกหมายเลข 1753 และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001: 2008 สำหรับระบบการจัดการคุณภาพ”

Kumar Gaurav 

ที่มา: retailbankerinternational.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว