เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Cardano เสริมความแกร่ง! พร้อมทำลายความสัมพันธ์กับราคา Bitcoin

ก้าวครั้งสำคัญของ Cardano Altcoin ระดับท็อปผู้ขึ้นชื่อว่าเป็น Ethereum Killer และ Bitcoin Breaker พร้อมระเบิดฟอร์มสุดแกร่งด้วย Shelley ลุยทลายคู่แข่งระดับข้างเคียง

Cardano.png

เมื่อเร็วๆนี้ Cardano (ADA) ได้จับมือกับเว็บไซต์ด้านการแลกเปลี่ยนชื่อดังอย่าง Coinbase และพร้อมใช้ Coinbase Custody อย่างเต็มตัว เพื่อให้ผู้ถือ ADA สามารถลงทุนและจัดเก็บสกุลเงิน Altcoin ชนิดนี้ไว้ในกระเป๋าเงินเย็นที่ปลอดภัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยการเปิดตัวคาดว่าจะเกิดขึ้นในไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 นี้ ภายหลังจากระบบรับเงินปันผลหรือดอกเบี้ยจากการลงทุนของของโปรเจค Blockchain เบื้องหลังสกุลเงินชนิดนี้ที่เฟสล่าสุด ซึ่งถูกเรียกขานว่า Shelley พร้อมใช้งานบนโลกแห่งความเป็นจริง

คราวนี้ Cardano ไม่ได้มาเล่นๆ

การเปิดตัวของ Shelley เป็นการอัพเกรดครี่งยิ่งใหญ่ที่สุดของระบบ Blockchain ของ Cardano เลยก็ว่าได้ โดยในเฟสนี้จะนำเสนอการกระจายอำนาจที่มากขึ้น ทั้งยังวางรากฐานที่จำเป็นสำหรับเฟสต่อไปอย่าง Goguen ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาก็ได้ยืนยันแล้วว่าเจ้า Shelley code ตัวนี้ประสบความสำเร็จในการเผยแพร่บน Mainnet เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดยผู้เข้าร่วมในเครือข่าย Cardano จะสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับ Shelley Mainnet ได้ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ซึ่งเป็นการอนุญาตให้ผู้ถือของสกุลเงินดิจิทัลอย่าง ADA สามารถโอนเงินของพวกเขาไปยังกระเป๋าเงินที่ถูกอัปเกรดแล้วอย่าง Shelley เพื่อรับเงินปันผลหรือดอกเบี้ยจากการลงทุนบน Mainnet

การมีพันธมิตรช่วยให้ก้าวไปได้ไกลยิ่งขึ้น

ข้อตกลงกับ Coinbase Custody ในครั้งนี้จะช่วยให้ IOHK บริษัทวิศวกรรม Blockchain ด้านหลัง Cardano สามารถให้บริการ Storage Solutions ระดับพรีเมียมกับชุมชน Cardano ในขณะที่อนุญาตให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในเครือข่าย

นอกจากนี้ขอตกลงดังกล่าวอาจจะทำให้ Cryptocurrency ADA ของ Cardano ถูกลิสต์ในเว็บไซต์ Coinbase ภายในสิ้นปีนี้เสียที พราะก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2018 เคยมีประเด็นเกี่ยวกับการพิจารณาCryptocurrencies น้องใหม่เพิ่มลิสต์บน Coinbase มาแล้ว ซึ่งประกอบด้วย

  1. Cardano (ADA)
  2. Basic Attention Token (BAT)
  3. Stellar Lumens (XLM)
  4. Zcash (ZEC)
  5. 0x (ZRX)

และเป็นเรื่องหน้าเศร้าอย่างมากเพราะจากสกุลเงินดิจิทัลทั้ง 5 รายการ มีเพียง ADA เท่านั้นที่ยังไม่ได้รับการจดทะเบียน

Altcoin ผู้ขึ้นชื่อว่าเป็น Ethereum Killer และ Bitcoin Breaker

ณ ขณะนี้ ราคาของ Cardano ADA ได้ก้าวมาอยู่ที่ $0.101โดยไม่มีสัญญาณร้ายใดๆแม้แต่น้อย ซึ่งมวลรวมของราคาสกุลเงินดิจิทัลตัวนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดดถึง 400% ในช่วงสี่เดือนที่ผ่านมา โดยปริมาณราคาที่เพิ่มขึ้นในครั้งนี้มีสาเหตุมาข่าวของการวางแผนการเปิดตัว Shelley นั่นเอง

และภายหลังจากเปิดตัว Shelley Mainnet มูลค่าของ Cardano ก็เพิ่มขึ้นอีก 20% ทำให้ ADA กระโดดขึ้นมาอยู่ในจุดที่สูงมากและทลายความสัมพันธ์ด้านราคากับ Bitcoin ไปเลย ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ Cardano จะสามารถพุ่งทยานได้ต่อไป ในขณะที่ Bitcoin คาร์ดาโนสามารถดำเนินการต่อการชุมนุมในขณะที่ราคา Bitcoin ก็ยังคงอยู่ที่ระดับคงตัว

ข้อมูลจากบริษัทด้านวิเคราะห์อย่าง IntoTheBlock ชี้ให้เห็นว่าราคาของ ADA นั้นมีความสัมพันธ์อย่างมากกับราคา Bitcoin ระหว่างเดือนมกราคมและกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้ทำลายความสัมพันธ์นั้นในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมและได้ก้าวมาถึงระดับต่ำสุดประจำปีในสัปดาห์นี้

การทำ Hard Fork ของ Shelley นั้นก้าวที่เหลือก็คือการไปสู่การกระจายอำนาจอย่างเต็มรูปแบบใน Cardano Blockchain ซึ่งนับเป็นอีกก้าวสำคัญของ IOHK โดยคาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 29 กรกฎาคม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้