การปล่อยคาร์บอนจากการขุด Bitcoin 10 ปีข้างหน้า

New York Digital Investment Group คาดว่าการปล่อยคาร์บอนจากการขุด Bitcoin จะยังคงต่ำอยู่ที่ 0.5% ของยอดรวมทั่วโลกในอีก 10 ปีข้างหน้า

การปล่อยคาร์บอนจากการขุด Bitcoin 10 ปีข้างหน้า

New York Digital Investment Group ผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและโซลูชันส์การลงทุนสำหรับ Bitcoin ประมาณการการปล่อยคาร์บอนจากการขุด Bitcoin คิดเป็นสัดส่วนที่ไม่มากไปกว่า 0.4% ของปริมาณการใช้ไฟฟ้าทั่วโลกในทศวรรษหน้า

การปล่อยคาร์บอนจากการขุด Bitcoin

การศึกษาวิจัยล่าสุดจาก New York Digital Investment Group (NYDIG) คาดการณ์ว่าการใช้พลังงานของ Bitcoin จะยังคงต่ำอยู่ที่ 0.5% ของยอดรวมทั่วโลกในทศวรรษหน้า

งานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ออกมาในเดือนนี้ของ  NYDIG ในหัวข้อเรื่อง ‘Bitcoin Net Zero’ (บิตคอยน์ที่ไม่ปล่อยมลพิษ) พบว่าการใช้พลังงาน Bitcoin และการปล่อยก๊าซคาร์บอนจะไม่เพิ่มขึ้นสูงอย่างฉับพลันในปีที่กำลังจะมาถึงซึ่งสวนทางอย่างมากกับราคาของ Bitcoin ที่มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้น 

การศึกษาครั้งนี้เป็นการศึกษาที่ได้รับความร่วมมือระหว่าง นิค คาร์เตอร์ เจ้าของบริษัท Castle Island Ventures และผู้ก่อตั้ง NYDIG อย่าง Ross Stevens โดยระบุถึงการปล่อยก๊าซคาร์บอนของวงจรอาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคตขึ้นอยู่กับความผันผวนของราคา Bitcoin  ความยากลำบากในการทำเหมืองขุดบิทคอยน์ และปริมาณการใช้พลังงาน

การค้นพบที่ดูเหมือนจะร้ายแรงที่สุดของการศึกษาครั้งนี้คือการปล่อยคาร์บอนจากการขุด Bitcoin ยังคงเป็นเพียงเศษเสี้ยวเมื่อเทียบกับยอดรวมการปล่อยก๊าซคาร์บอนทั่วโลกแม้จะมีแนวโน้มว่าราคาของ BTC จะพุ่งทะลุเพดานภายในปี 2030 

จากการศึกษาดังกล่าวมีการคาดการณ์ว่าในปี 2030 นั้น Bitcoin จะมีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านล้านดอลลาร์ แต่การปล่อยคาร์บอนจากการขุด Bitcoin นั้นเหลือเพียง 0.9 เปอร์เซ็นต์ของมลพิษทั้งหมดทั่วโลก และการใช้พลังงานใช้ไปเพียง 0.4 เปอร์เซ็นต์ของยอดรวมทั้งหมด

ผลสรุปจากการศึกษาในปี 2020

รายงานชิ้นนี้ยังคาดการณ์ถึงการเติบโตในอนาคตของการขุด Bitcoin โดยอิงจากข้อมูลในปี 2020 โดยนักวิจัยได้คำนวณปริมาณการใช้ไฟฟ้าในอดีตของผู้ขุด Bitcoin ตาม function ของอัตรากำลังในการขุดบิทคอย์นของเครือข่ายและประสิทธิภาพของเครื่องมือขุด

สถิติในปี 2020 ผู้วิจัยพบว่า Bitcoin ใช้พลังงานไฟฟ้า 62 เทราวัตต์ต่อชั่วโมง (TWH) และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 33 ล้านตันคิดเป็น 0.04% ของการใช้พลังงานทั่วโลกและ 0.1% ของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั่วโลก

นอกจากนี้ ผู้วิจัยยืนยันว่าขยะคาร์บอนที่เกี่ยวข้องกับการขุด Bitcoin นั้น “ไม่มีผลกระทบร้ายแรงในระดับสากล” ในระหว่างช่วงปี 2020

แนวโน้มที่ดีขึ้นของการขุด Bitcoin

ตามที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ได้เผยรายงานว่าปัจจุบันการขุด BTC ใช้พลังงาน 101 TWh ต่อปีหรือ 0.45% ของการใช้ไฟฟ้าทั่วโลก นั้นหมายความว่าเครือข่าย Bitcoin ใช้พลังงานมากกว่าการใช้พลังงานของประเทศฟิลิปปินส์ทั้งประเทศ

ถึงอย่างนั้นก็ตามมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ยังพบว่า Bitcoin ใช้ไฟฟ้าน้อยกว่าเครื่องทำความเย็นทั้งหมดในสหรัฐอเมริการวมกัน และ Bitcoin ใช้พลังงานเพียง 4.6% ของพลังงานทั้งหมดที่ใช้สำหรับเครื่องปรับอากาศภายในบ้านทั่วโลก

รายงานยังสรุปว่าในอนาคตมีโอกาสที่การปล่อยคาร์บอนจากการขุด Bitcoin จะลดลง เนื่องจากการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนยังคงดำเนินต่อไป และประเทศต่างๆ ต่างพยายามลดโครงข่ายไฟฟ้าของพวกเขาลง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
Ceo ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน Usd

CEO ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน USD

Luiz Capuci Jr. ผู้เป็น CEO ของ Mining Capital Coin ถูกทางการมะกันฟ้องในข้อหาบงการ Crypto Ponzi Scheme ที่สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto