กระทรวงอุตสาหกรรมอิหร่านปฏิเสธการกล่าวหานักขุดเหมืองคริปโตว่า ทำให้ประเทศขาดแคลนพลังงาน

กระทรวงอุตสาหกรรมอิหร่านไม่ได้กล่าวหานักขุดเหมืองเรื่องปัญหาขาดแคลนพลังงานอย่างที่หลายสำนักข่าวได้เสนอ

กระทรวงอุตสาหกรรมอิหร่าน

รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมของประเทศอิหร่านได้ออกมาปฏิเสธข่าวเกี่ยวกับการที่ประเทศอิหร่านกำลังเผชิญกับความขาดแคลนพลังงาน จากการที่กล่าวหานักขุดเหมืองบิทคอยน์ว่า เป็นต้นเหตุในเรื่องดังกล่าว

กระทรวงอุตสาหกรรมอิหร่านไม่ได้โทษนักขุดเหมืองคริปโตเรื่องพลังงานไฟฟ้า

โดยทางหน่วยงานของกระทรวงเชื่อว่า บริษัท Tavanir ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจทางด้านการสาธารณูปโภคนั้น อาจมีการประเมินความขาดแคลนพลังงานมากเกินความเป็นจริง

เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมอิหร่านได้ออกมาอ้างข้อมูลของบริษัท Tavanir เกี่ยวกับเรื่องที่มีการกล่าวหานักขุดเหมืองคริปโตใต้ดินว่า เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้พลังงานภายในประเทศขาดแคลนอย่างต่อเนื่อง

round gold-colored bit coin

สำนักข่าว Way2pay สำนักข่าวภาษาอังกฤษภายในประเทศได้หยิบยกคำพูดของ Alireza Hadi รัฐมนตรีอำนวยการทางด้านการวางแผนและการลงทุนว่า ทางบริษัท Tavanir อาจมีการประเมินปัญหาความขาดแคลนพลังงานมากเกินความเป็นจริง เนื่องจากนักขุดเหมืองบิทคอยน์ใต้ดินเอาจริง ๆ แล้ว พวกเขาใช้พลังงานน้อยกว่า 2,000 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นพลังงานที่ไม่เพียงพอที่จะทำให้ประเทศเกิดปัญหาขาดแคลนพลังงาน

ชี้ปัญหาเกิดจากสภาพอากาศที่แปรปรวนเป็นปัจจัยสำคัญ

โดย Hadi กล่าวว่า การใช้พลังงานไฟฟ้าในส่วนของฮาร์ดแวร์ที่ใช้สำหรับขุดเหมืองบิทคอยน์นั้น หากใช้จนเกิดปัญหาขาดแคลนจริง พวกเขาก็น่าจะต้องใช้ฮาร์ดแวร์กว่า 3 ล้านชิ้นด้วยกัน อย่างไรก็ตามคาดว่า นัดขุดเหมืองยังคงมีการใช้พลังงานในการขุดมากอยู่

แม้ว่าทางหน่วยงานรัฐได้ทำการระงับปิดเหมืองไปมากกว่า 5,000 แห่งแล้วก็ตาม แต่ก็ดูเหมือนว่าปัญหาดังกล่าวจะยังไม่หมดลงไป เพราะทางเจ้าหน้าที่ได้มีการยึดอุปกรณ์ที่ใช้ในการขุดเหมืองที่ใช้พลังงานกว่า 850 เมกะวัตต์มากกว่า 2 แสนเครื่องด้วยกัน

สถานการณ์ในประเทศอิหร่านในเวลานี้เจอกับปัญหาสภาพอากาศแปรปรวนไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่ร้อนผิดปกติทั่วประเทศ ปัญหาการที่ประเทศไม่เจอกับฝนตกมากพอ จนทำให้ประชาชนอิหร่านใช้พลังงานไฟฟ้ามากผิดปกติจนประสบกับปัญหาขาดแคลนพลังงานขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ขุดเหมืองคริปโต

ผงะ! แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ตอนนี้รัสเซียกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตอยู่
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
แบนขุดเหมืองคริปโต

รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา