มูลนิธิ Health Care ของแคนาดาเริ่มรับบริจาคเป็นเหรียญ Dogecoin และเหรียญ Shiba Inu

Glenrose Rehabilitation Hospital Foundation (GRHF) เริ่มรับเงินบริจาคเป็นสกุลเงินดิจิทัลหลายสิบสกุล รวมถึงบิทคอยน์ (BTC), Ethereum (ETH) รวมถึงโทเค็นมีมอย่างเหรียญ Shiba Inu (SHIB) ด้วย

มูลนิธิ Health Care ของแคนาดาเริ่มรับบริจาคเป็นเหรียญ Dogecoin และเหรียญ Shiba Inu

Glenrose Rehabilitation Hospital Foundation (GRHF) ซึ่งเป็นมูลนิธิด้านการดูแลสุขภาพในอัลเบอร์ตา ได้เริ่มรับเงินบริจาคเป็นสกุลเงินดิจิทัลหลายสิบสกุล รวมถึงบิทคอยน์ (BTC), Ethereum (ETH) และแม้แต่เหรียญมีมอย่างเหรียญ Dogecoin (DOGE) และ Shiba Inu (SHIB) ด้วย

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดจากการร่วมมือกับองค์กรการกุศล The Giving Block ซึ่งอนุญาตให้ GRHF สามารถรับเงินบริจาคเป็นคริปโตได้

มูลนิธิเริ่มรับเงินบริจาคด้วยเหรียญ Dogecoin และอื่น ๆ

Mark Korthuis ประธานและซีอีโอขององค์กรกล่าวว่า เงินที่บริจาคไปยัง GRHF แล้วจะถูกแปลงเป็นสกุลเงินปกติ (fiat) ที่เราคุ้นเคย ทางมูลนิธิกล่าวว่าการบริจาคด้วยสกุลเงินดิจิทัล ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริจาคใหม่ในอัลเบอร์ตาได้

การยอมรับเงินบริจาคสกุลเงินดิจิทัล จะเปิดเส้นทางใหม่ในการสนับสนุนเทคโนโลยีด้านสุขภาพที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งจะสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงสำหรับผู้ป่วยที่ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ หรือใช้ชีวิตร่วมกับโรคเรื้อรัง

ก่อนหน้านี้ Quincy University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในรัฐอิลลินอยส์ ได้ประกาศเริ่มรับการบริจาคในสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงโทเค็นมีมอย่าง Dogecoin (DOGE) และ Shiba Inu (SHIB)

นอกจากนี้ การบริจาคคริปโตเคอเรนซีของ Fidelity Charitable ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้แหล่งเงินทุนรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในปีที่แล้ว องค์กรได้รับเงินบริจาคเป็นคริปโตมูลค่า 331 ล้านดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้นจาก 28 ล้านดอลลาร์ที่ได้รับในปี 2020

ชุมชน DOGE เป็นที่รู้จักดีในเรื่องการทำโครงการเพื่อการกุศล เมื่อปี 2014 DOGE กลายเป็นประเด็นข่าว หลังจากระดมทุนได้มูลค่ากว่า 25,000 ดอลลาห์สหรัฐฯ เพื่อให้ทีมของจาเมกาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองโซซี

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!