บริษัท Canaan เดินหน้าขยายกิจการขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน

บริษัท Canaan เดินเกมขยายกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตต่อ

บริษัท Canaan

Canaan บริษัทผลิตฮาร์ดแวร์กำลังที่จะทำการขยายกิจการขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน โดยตอนนี้ทางบริษัทได้มีการดำเนินการขายชิ้นส่วนฮาร์ตแวร์ทางด้านการขุดเหมืองมากกว่า 1 หมื่นชิ้น แม้ว่าประเทศคาซัคสถานกำลังประสบปัญหาเรื่องของความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอยู่ก็ตาม

บริษัท Canaan เดินหน้าขยายกิจการต่อ

การใช้ไฟฟ้าที่มากขึ้น ทำให้ทางรัฐบาลของคาซัคสถานมีความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับค่าไฟเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งการปรับค่าไฟเพิ่มขึ้นนี้ มีส่วนที่ทำให้ประชาชนเกิดความไม่พอใจจนนำไปสู่การชุมนุมประท้วง

การที่ Canaan ได้มีการประกาศทำข้อตกลงร่วมกับบริษัททางด้านการขุดเหมืองคริปโตหลายเจ้าในประเทศคาซัคสถานนั้น อาจมีผลกระทบต่อการดำเนินกิจการภายในอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากการใช้พลังงานไฟฟ้าที่สูงเกินความจำเป็น เนื่องจากประเทศคาซัคสถานเป็นประเทศที่มีค่าไฟถูกมากและไม่ได้มีความเข้มงวดกวดขันตรงนี้มากนัก

Canaan ได้รายงานถึงความสำเร็จในการดำเนินการติดตั้งเครื่องขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน โดยที่บริษัทได้ระบุว่า ทางบริษัทยังคงดำเนินการขยายการติดตั้งเครื่องขุดเหมืองต่อไปพร้อมกับหุ้นส่วนทางธุรกิจขุดเหมืองคริปโต

เพิ่มศักยภาพและใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ในรายงานได้ระบุว่า ตอนนี้มีการติดตั้งเครื่องขุดเหมืองคริปโตมากกว่า 1 หมื่นเครื่องด้วยกัน โดยเป็นความร่วมมือจากฟาร์มขุดเหมืองคริปโตในพื้นที่ เช่นกันทางด้าน Nangeng Zhang ซีอีโอของ Canaan ได้ออกมากล่าวว่า การจับมือร่วมกับบริษัทขุดเหมืองคริปโตนี้ ทางบริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งและสามารถใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อให้อุตสาหกรรมทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเติบโตมากขึ้น

เวลานี้ Canaan ได้ผนึกกำลังจับมือบริษัทขุดเหมืองคริปโตหลายแห่งหลังจากที่ทางรัฐบาลจีนได้ดำเนินการกวาดหลังการขุดเหมืองคริปโตอย่างเป็นวงกว้าง ทำให้คาซัคสถานกลายเป็นตัวเลือกใหม่ที่บริษัทขุดเหมืองเข้ามาลงทุนกิจการในประเทศมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง