เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

องค์กรรับจดทะเบียนนิติบุคคลของประเทศไนจีเรียพร้อมกับ Corporate Affairs Commission หรือ CAC ได้ออกมารายงานว่า ทางหน่วยงานจะไม่ยอมรับการจดทะเบียนบริษัทสาย start-up เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่รับจดทะเบียนบริษัท Blockchain

เรื่องนี้ทางหน่วยงานได้กล่าวอีกว่า ทางด้านรัฐบาลของประเทศไนจีเรียมีส่วนรับรู้กับเรื่องดังกล่าวด้วย สอดคล้องกับรายงานที่ระบุว่า บริษัท start-up ที่ไม่ระบุชื่อบริษัทหนึ่งที่จะใช้ API ในการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานว่า จะมีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวกับเกม

โดยทางด้าน CAC ได้เขียนรายงานว่า ตอนนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ทางรัฐบาลของประเทศไนจีเรียรับรู้ถึงเรื่องดังกล่าวและทำการระงับไม่ให้บริษัทดังกล่าวขึ้นทะเบียน และการตัดสินใจครั้งนี้ทำให้สมาชิกวงการเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียต่างรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก

P60Cjqtbptw

ทางด้าน Adedeji Owonibi ผู้ก่อตั้งบริษัทดังกล่าวและประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Convexity ได้กล่าวว่า ตนรู้สึกผิดหวังกับหน่วยงานรัฐทั้ง ๆ ที่เอาจริงแล้วทาง CAC ถือเป็น 1 ใน 27 สถาบันของประเทศที่คาดว่าเป็นกุญแจสำคัญในการวางกลยุทธ์เทคโนโลยีบล็อกเชนให้กับประเทศ

บริษัทรู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจครั้งนี้

การตัดสินใจของหน่วยงานครั้งนี้ เขาเองก็ไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่า รัฐบาลภายในประเทศของเขาจะละเลยกับเรื่องดังกล่าว อย่างน้อยไม่ควรจะเกิดขึ้นกับหน่วยงานรับจดทะเบียนนิติบุคคลของไนจีเรีย ซึ่งการที่หน่วยงานไม่อนุมัติให้ขึ้นทะเบียนกับบริษัทนั้น ชี้ให้เห็นว่าทางรัฐบาลประเทศไนจีเรียจะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับมาตรการผ่อนปรนทางธุรกิจเพื่อยกระดับศักยภาพภายในประเทศให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนั้นแล้ว Owonibi ได้ตั้งข้อสังเกตในรายงานลักษณะเดียวกันที่ผิดหวังกับการตัดสินใจของหน่วยงานรัฐเหมือนกัน โดย Charles Okaformbah หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Convexity ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรองประธานาธิบดีที่ให้การสนับสนุนเทคโนโลยีการเงินว่า ควรที่จะเข้ามาจัดการกับเรื่องตรงนี้ให้มีความชัดเจนมากขึ้น คาดว่าการตัดสินใจของ CAC นั้น อาจทำให้ประเทศไนจีเรียไม่อาจบรรลุการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนให้ดียิ่งขึ้นได้

จากรายงานล่าสุดนั้น ทางด้านหน่วยงานดังกล่าวกลับลำให้จดทะเบียนบริษัทดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา