หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

องค์กรรับจดทะเบียนนิติบุคคลของประเทศไนจีเรียพร้อมกับ Corporate Affairs Commission หรือ CAC ได้ออกมารายงานว่า ทางหน่วยงานจะไม่ยอมรับการจดทะเบียนบริษัทสาย start-up เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่รับจดทะเบียนบริษัท Blockchain

เรื่องนี้ทางหน่วยงานได้กล่าวอีกว่า ทางด้านรัฐบาลของประเทศไนจีเรียมีส่วนรับรู้กับเรื่องดังกล่าวด้วย สอดคล้องกับรายงานที่ระบุว่า บริษัท start-up ที่ไม่ระบุชื่อบริษัทหนึ่งที่จะใช้ API ในการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานว่า จะมีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวกับเกม

โดยทางด้าน CAC ได้เขียนรายงานว่า ตอนนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ทางรัฐบาลของประเทศไนจีเรียรับรู้ถึงเรื่องดังกล่าวและทำการระงับไม่ให้บริษัทดังกล่าวขึ้นทะเบียน และการตัดสินใจครั้งนี้ทำให้สมาชิกวงการเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียต่างรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก

P60Cjqtbptw

ทางด้าน Adedeji Owonibi ผู้ก่อตั้งบริษัทดังกล่าวและประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Convexity ได้กล่าวว่า ตนรู้สึกผิดหวังกับหน่วยงานรัฐทั้ง ๆ ที่เอาจริงแล้วทาง CAC ถือเป็น 1 ใน 27 สถาบันของประเทศที่คาดว่าเป็นกุญแจสำคัญในการวางกลยุทธ์เทคโนโลยีบล็อกเชนให้กับประเทศ

บริษัทรู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจครั้งนี้

การตัดสินใจของหน่วยงานครั้งนี้ เขาเองก็ไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่า รัฐบาลภายในประเทศของเขาจะละเลยกับเรื่องดังกล่าว อย่างน้อยไม่ควรจะเกิดขึ้นกับหน่วยงานรับจดทะเบียนนิติบุคคลของไนจีเรีย ซึ่งการที่หน่วยงานไม่อนุมัติให้ขึ้นทะเบียนกับบริษัทนั้น ชี้ให้เห็นว่าทางรัฐบาลประเทศไนจีเรียจะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับมาตรการผ่อนปรนทางธุรกิจเพื่อยกระดับศักยภาพภายในประเทศให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนั้นแล้ว Owonibi ได้ตั้งข้อสังเกตในรายงานลักษณะเดียวกันที่ผิดหวังกับการตัดสินใจของหน่วยงานรัฐเหมือนกัน โดย Charles Okaformbah หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Convexity ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรองประธานาธิบดีที่ให้การสนับสนุนเทคโนโลยีการเงินว่า ควรที่จะเข้ามาจัดการกับเรื่องตรงนี้ให้มีความชัดเจนมากขึ้น คาดว่าการตัดสินใจของ CAC นั้น อาจทำให้ประเทศไนจีเรียไม่อาจบรรลุการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนให้ดียิ่งขึ้นได้

จากรายงานล่าสุดนั้น ทางด้านหน่วยงานดังกล่าวกลับลำให้จดทะเบียนบริษัทดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม