หุ้น BTCS พุ่งขึ้นกว่า 44% หลังจากประกาศจ่ายเงินปันผลเป็นบิทคอยน์ (BTC)

หุ้น BTCS บริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชนในตลาด NASDAQ ปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก หลังจากประกาศจ่ายเงินปันผลเป็นบิทคอยน์ (BTC)

หุ้น BTCS พุ่งขึ้นกว่า 44% หลังจากประกาศจ่ายเงินปันผลครั้งแรกเป็นบิทคอยน์ (BTC)

หุ้น BTCS Inc. (BTCS) ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชน พุ่งขึ้นเกือบ 44% สู่ระดับ 4.36 ดอลลาร์เมื่อตลาดนิวยอร์กปิดทำการ ส่งผลให้กลายเป็นบริษัทที่มีผลตอบแทนสูงสุดเป็นอันดับสามใน Nasdaq รองจาก Lixte Biotechnology (LIXT) และ Mainz Biomed BV (MYNZ) 

หุ้นบล็อกเชนพุ่งขึ้นจากข่าวจ่ายเงินปันผล

แม้ว่า Nasdaq จะร่วงลง 3.3% ในวันที่ 6 มกราคม โดยได้รับแรงหนุนหลักจากการเปิดเผยรายงานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ (FOMC) ในช่วงกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้ว รายงานดังกล่าวได้เผยให้เห็นถึงโอกาสขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้

อย่างไรก็ตาม ความหวาดกลัวนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อหุ้น BTCS ซึ่งบริษัทได้ประกาศ “Bividend” ซึ่งเป็นเงินปันผลครั้งแรกที่จ่ายเป็นบิทคอยน์ (BTC) บริษัทได้เผยแพร่แถลงการณ์เมื่อวันที่ 5 มกราคม โดยเปิดเผยว่า

“BTCS ตั้งใจที่จะจ่ายเงินปันผล 0.05 ดอลลาห์ต่อหุ้นเป็น BTC ตามราคาบิทคอยน์ในวันที่จ่ายเงินปันผล นักลงทุนที่ไม่ต้องการรับ Bividend เป็น BTC จะได้รับเงินปันผลเป็นเงินสดจำนวน 0.05 ดอลลาห์”

การประกาศดังกล่าวทำให้เหล่านักเทรดแห่ซื้อหุ้น BTCS ทำให้มูลค่าต่อหุ้นเพิ่มขึ้นสู่ 5.05 ดอลลาร์ในวันที่ 5 มกราคม ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบสามสัปดาห์ อย่างไรก็ตาม ราคาหุ้นได้ลดลงมากกว่า 13.50% ในเวลาต่อมา ท่ามกลางแรงขายทำกำไร แต่โดยรวมแล้วราคายังคงทำราคาปิดแดนบวกในวันนี้

จากข่าวที่เกิดขึ้น แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีต่ออุตสาหกรรมคริปโต แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินบางคนเตือนนักลงทุนว่า อย่าลงทุนในหุ้นโดยอิงจากข่าวการจ่ายเงินปันผลด้วย BTC รวมถึง Ivory Johnson ผู้ก่อตั้ง Delancey Wealth Management แนะนำให้นักลงทุนซื้อ Bitcoin โดยตรง หากต้องการที่จะลงทุน แทนที่จะลงทุนผ่าน BTCS เขากล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อซื้อหุ้น การตัดสินใจของคุณควรขึ้นอยู่กับปัจจัยพื้นฐานของตัวบริษัทมากกว่าข่าวที่เป็นกระแส

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน