เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

วาฬรายใหญ่ซื้อ 456 BTC เพื่อฉลองวันเกิด Bitcoin

ปัจจุบันวาฬรายนี้มี Bitcoin อยู่ในครอบครองกว่า 120,845.57 BTC หรือ มากกว่า 5.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังซื้อ 456 BTC เพื่อฉลองวันเกิด Bitcoin

วาฬรายใหญ่ซื้อ 456 Btc เพื่อฉลองวันเกิด Bitcoin

เมื่อวันอังคารที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา นับเป็นเวลากว่า 13 ปีแล้วที่บล็อกของ Bitcoin ได้ถูกสร้างขึ้นมา วาฬ Bitcoin (BTC) ผู้ถือเหรียญมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของโลกจึงได้ถือโอกาสร่วมฉลองวันเกิด Bitcoin ในครั้งนี้ด้วยการเข้าซื้อเหรียญเพิ่มอีกครั้งในจำนวน 456 BTC หรือ ประมาณ 21 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะที่เหรียญมีมูลค่าอยู่ในระดับ 46,363 ดอลลาร์สหรัฐ

วาฬฉวยโอกาสเข้าซื้อเหรียญในช่วงที่ราคาผันผวน

ณ เวลานั้นวาฬรายนี้มี Bitcoin อยู่ในครอบครองทั้งหมด 120,845.57 BTC ซึ่งมีมูลค่ารวมสูงกว่า 5.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่าจะยังไม่มีใครทราบว่ามหาเศรษฐีคริปโตรายนี้เป็นใคร แต่ดูเหมือนว่าเขากำลังใช้ประโยชน์จากความผันผวนของราคาที่เกิดขึ้นในตลาด ณ ปัจจุบันอย่างเต็มที่ หลังราคา Bitcoin ลดลงกว่า 1.7% ภายในช่วง 24 ชั่วโมง และ 8.9 % เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ปัจจุบันราคาซื้อขายของเหรียญนั้นอยู่ที่ 46,603 ดอลลาร์สหรัฐ

ในขณะเดียวกัน ปัจจัยที่ส่งผลให้ราคาของสกุลเงินดิจิทัลในตลาดลดลงยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงสิ้นปี 2021 ตลอดจนสัปดาห์แรกของปี 2022 หลังจากราคาของ Bitcoin ร่วงลงมาต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์สหรัฐ เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มกราคม และ ยังคงต้องเผชิญกับอุปสรรคเหล่านี้ต่อไป

วาฬรายใหญ่ซื้อ 456 Btc เพื่อฉลองวันเกิด Bitcoin
แผนภูมิราคา Bitcoin
Source : GalaxyBTC

แม้ว่า Bitcoin จะต้องเผชิญกับอุปสรรคในช่วงสั้น ๆ นี้ก็ตาม แต่ทว่านักลงทุนจำนวนมากก็ยังคงกระตือรือร้นที่จะเข้าลงทุนในเหรียญดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยนักวิเคราะห์ และ ผู้ใช้งานแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ในชื่อ GalaxyBTC ได้ออกมาแชร์แผนภูมิที่แสดงให้เห็นว่าเหรียญอาจสามารถฝ่าแนวต้านในไตรมาสแรกของปี 2022 ไปได้

บรรดาเซเลบริตี้ และ นักลงทุนต่างพากันโพสต์ข้อความฉลองวันเกิด Bitcoin

Gettyimages 1272466934
Melania Trump อดีตสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา

เนื่องในโอกาสที่เหรียญคริปโตยอดฮิตอันดับ 1 อย่าง Bitcoin อายุครบ 13 ปี บรรดาผู้มีอิทธิพลในวงการต่าง ๆ ได้ออกมาโพสต์ข้อความบนโลกโซเชียลเพื่อร่วมฉลองวันเกิดให้เหรียญดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในบุคคลที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนจำนวนมากคงจะหนีไม่พ้นอดีตสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกาอย่าง Melania Trump ที่ได้ออกมาแสดงความยินดีกับ Bitcoin ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอ ระบุว่าเหรียญดังกล่าวมีมูลค่า Market Cap พุ่งทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่า ณ ขณะนั้นมูลค่า Market Cap จริง ๆ จะยังคงอยู่ที่ 8.72 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐก็ตาม

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเธอจะเริ่มก้าวเข้ามามีส่วนร่วมในวงการคริปโต หลังได้ประกาศออกคอลเลกชัน NFT ของตนเองในชื่อ “Melania’s Vision” ไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าสามีของเธอ หรือ อดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐยังคงปฏิเสธที่จะให้การยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมทั้งยังออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า Bitcoin นั้นเป็นสินทรัพย์หลอกลวงอีกด้วยเช่นเดียวกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ