วาฬรายใหญ่ซื้อ 456 BTC เพื่อฉลองวันเกิด Bitcoin

ปัจจุบันวาฬรายนี้มี Bitcoin อยู่ในครอบครองกว่า 120,845.57 BTC หรือ มากกว่า 5.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังซื้อ 456 BTC เพื่อฉลองวันเกิด Bitcoin

วาฬรายใหญ่ซื้อ 456 BTC เพื่อฉลองวันเกิด Bitcoin

เมื่อวันอังคารที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา นับเป็นเวลากว่า 13 ปีแล้วที่บล็อกของ Bitcoin ได้ถูกสร้างขึ้นมา วาฬ Bitcoin (BTC) ผู้ถือเหรียญมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของโลกจึงได้ถือโอกาสร่วมฉลองวันเกิด Bitcoin ในครั้งนี้ด้วยการเข้าซื้อเหรียญเพิ่มอีกครั้งในจำนวน 456 BTC หรือ ประมาณ 21 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะที่เหรียญมีมูลค่าอยู่ในระดับ 46,363 ดอลลาร์สหรัฐ

วาฬฉวยโอกาสเข้าซื้อเหรียญในช่วงที่ราคาผันผวน

ณ เวลานั้นวาฬรายนี้มี Bitcoin อยู่ในครอบครองทั้งหมด 120,845.57 BTC ซึ่งมีมูลค่ารวมสูงกว่า 5.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่าจะยังไม่มีใครทราบว่ามหาเศรษฐีคริปโตรายนี้เป็นใคร แต่ดูเหมือนว่าเขากำลังใช้ประโยชน์จากความผันผวนของราคาที่เกิดขึ้นในตลาด ณ ปัจจุบันอย่างเต็มที่ หลังราคา Bitcoin ลดลงกว่า 1.7% ภายในช่วง 24 ชั่วโมง และ 8.9 % เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ปัจจุบันราคาซื้อขายของเหรียญนั้นอยู่ที่ 46,603 ดอลลาร์สหรัฐ

ในขณะเดียวกัน ปัจจัยที่ส่งผลให้ราคาของสกุลเงินดิจิทัลในตลาดลดลงยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงสิ้นปี 2021 ตลอดจนสัปดาห์แรกของปี 2022 หลังจากราคาของ Bitcoin ร่วงลงมาต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์สหรัฐ เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มกราคม และ ยังคงต้องเผชิญกับอุปสรรคเหล่านี้ต่อไป

วาฬรายใหญ่ซื้อ 456 BTC เพื่อฉลองวันเกิด Bitcoin
แผนภูมิราคา Bitcoin
Source : GalaxyBTC

แม้ว่า Bitcoin จะต้องเผชิญกับอุปสรรคในช่วงสั้น ๆ นี้ก็ตาม แต่ทว่านักลงทุนจำนวนมากก็ยังคงกระตือรือร้นที่จะเข้าลงทุนในเหรียญดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยนักวิเคราะห์ และ ผู้ใช้งานแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ในชื่อ GalaxyBTC ได้ออกมาแชร์แผนภูมิที่แสดงให้เห็นว่าเหรียญอาจสามารถฝ่าแนวต้านในไตรมาสแรกของปี 2022 ไปได้

บรรดาเซเลบริตี้ และ นักลงทุนต่างพากันโพสต์ข้อความฉลองวันเกิด Bitcoin

Melania Trump อดีตสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา

เนื่องในโอกาสที่เหรียญคริปโตยอดฮิตอันดับ 1 อย่าง Bitcoin อายุครบ 13 ปี บรรดาผู้มีอิทธิพลในวงการต่าง ๆ ได้ออกมาโพสต์ข้อความบนโลกโซเชียลเพื่อร่วมฉลองวันเกิดให้เหรียญดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในบุคคลที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนจำนวนมากคงจะหนีไม่พ้นอดีตสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกาอย่าง Melania Trump ที่ได้ออกมาแสดงความยินดีกับ Bitcoin ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอ ระบุว่าเหรียญดังกล่าวมีมูลค่า Market Cap พุ่งทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่า ณ ขณะนั้นมูลค่า Market Cap จริง ๆ จะยังคงอยู่ที่ 8.72 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐก็ตาม

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเธอจะเริ่มก้าวเข้ามามีส่วนร่วมในวงการคริปโต หลังได้ประกาศออกคอลเลกชัน NFT ของตนเองในชื่อ “Melania’s Vision” ไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าสามีของเธอ หรือ อดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐยังคงปฏิเสธที่จะให้การยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมทั้งยังออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า Bitcoin นั้นเป็นสินทรัพย์หลอกลวงอีกด้วยเช่นเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา