Melania Trump อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง สร้างความฮือฮาโดยการยินดีกับวันเกิด 13 ปีของบิทคอยน์ (BTC)

Melania Trump อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ สร้างความฮือฮาให้กับ Twitter หลังจากที่เธอร่วมฉลองครบรอบ 13 ปีของการกำเนิดบิทคอยน์ในทวีตจนกลายเป็นกระแสไวรัล

Melania Trump อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง สร้างความฮือฮาโดยการยินดีกับวันเกิด 13 ปีของบิทคอยน์ (BTC)

Melania Trump อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ สร้างความฮือฮาให้กับ Twitter หลังจากที่เธอร่วมฉลองครบรอบ 13 ปีของการกำเนิดบิทคอยน์ในทวีตจนกลายเป็นกระแสไวรัล

ไม่นานหลังจากเปิดตัวโครงการโทเค็น Non-fungible token (NFT) ไปเมื่อเดือนที่แล้ว อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา Melania Trump ได้กล่าวถึง Bitcoin (BTC) บน Twitter

Melania อวยพรวันเกิดให้บิทคอยน์ (BTC) สกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกในวันครบรอบ 13 ปี ซึ่งเป็นวันที่บล็อกแรกของบิทคอยน์ได้ถูกขุดขึ้นโดยผู้สร้างอย่าง Satoshi Nakamoto เมื่อวันที่ 3 มกราคมปี 2009

ทวีตของ Melania Trump ยังระบุด้วยว่ามูลค่าตลาดของสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้นเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์ แม้ว่าขณะนั้นจะมีมูลค่าอยู่ที่ 872 พันล้านดอลลาร์ก็ตาม ทวิตนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยมีการรีทวิตมากกว่า 9,100 ครั้ง และมีคนกดไลค์มากกว่า 36,000 คนเลยทีเดียว

เมื่อกลางเดือนธันวาคม 2021 อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งได้ประกาศแพลตฟอร์ม NFT อย่างเป็นทางการใน โดยปล่อยของสะสมดิจิทัลชุดแรกที่เรียกว่า “Melania’s Vision” ตามเว็บไซต์ทางการของ Melania การขาย NFT นี้ดำเนินการบนบล็อกเชน Solana โดยการประมูลจะสิ้นสุดในวันศุกร์

Donald Trump มองว่าบิทคอยน์เป็นเรื่องหลอกลวง

แม้ว่า Melania Trump จะเป็นผู้สนับสนุน Bitcoin แต่สมาชิกของชุมชนต้องการให้เธอเปลี่ยนจุดยืนของสามีของเธอเกี่ยวกับคริปโต

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Donald Trump อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Fox News ว่า Bitcoin เป็น “การหลอกลวง” ในขณะที่เรียกร้องให้มีการกำหนดกฎระเบียบที่รุนแรงเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุด เขาได้ย้ำถึงมุมมองเชิงลบเกี่ยวกับคริปโต

Hillary Clinton อดีตคู่แข่งสำคัญของ Donald Trump ก็มีมุมมองเชิงลบต่อคริปโตเช่นเดียวกัน เธอได้กล่าวว่าคริปโตซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก อาจบ่อนทำลายบทบาทของดอลลาร์สหรัฐ และส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น