Melania Trump อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง สร้างความฮือฮาโดยการยินดีกับวันเกิด 13 ปีของบิทคอยน์ (BTC)

Melania Trump อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ สร้างความฮือฮาให้กับ Twitter หลังจากที่เธอร่วมฉลองครบรอบ 13 ปีของการกำเนิดบิทคอยน์ในทวีตจนกลายเป็นกระแสไวรัล

Melania Trump อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง สร้างความฮือฮาโดยการยินดีกับวันเกิด 13 ปีของบิทคอยน์ (BTC)

Melania Trump อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ สร้างความฮือฮาให้กับ Twitter หลังจากที่เธอร่วมฉลองครบรอบ 13 ปีของการกำเนิดบิทคอยน์ในทวีตจนกลายเป็นกระแสไวรัล

ไม่นานหลังจากเปิดตัวโครงการโทเค็น Non-fungible token (NFT) ไปเมื่อเดือนที่แล้ว อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา Melania Trump ได้กล่าวถึง Bitcoin (BTC) บน Twitter

Melania อวยพรวันเกิดให้บิทคอยน์ (BTC) สกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกในวันครบรอบ 13 ปี ซึ่งเป็นวันที่บล็อกแรกของบิทคอยน์ได้ถูกขุดขึ้นโดยผู้สร้างอย่าง Satoshi Nakamoto เมื่อวันที่ 3 มกราคมปี 2009

ทวีตของ Melania Trump ยังระบุด้วยว่ามูลค่าตลาดของสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้นเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์ แม้ว่าขณะนั้นจะมีมูลค่าอยู่ที่ 872 พันล้านดอลลาร์ก็ตาม ทวิตนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยมีการรีทวิตมากกว่า 9,100 ครั้ง และมีคนกดไลค์มากกว่า 36,000 คนเลยทีเดียว

เมื่อกลางเดือนธันวาคม 2021 อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งได้ประกาศแพลตฟอร์ม NFT อย่างเป็นทางการใน โดยปล่อยของสะสมดิจิทัลชุดแรกที่เรียกว่า “Melania’s Vision” ตามเว็บไซต์ทางการของ Melania การขาย NFT นี้ดำเนินการบนบล็อกเชน Solana โดยการประมูลจะสิ้นสุดในวันศุกร์

Donald Trump มองว่าบิทคอยน์เป็นเรื่องหลอกลวง

แม้ว่า Melania Trump จะเป็นผู้สนับสนุน Bitcoin แต่สมาชิกของชุมชนต้องการให้เธอเปลี่ยนจุดยืนของสามีของเธอเกี่ยวกับคริปโต

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Donald Trump อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Fox News ว่า Bitcoin เป็น “การหลอกลวง” ในขณะที่เรียกร้องให้มีการกำหนดกฎระเบียบที่รุนแรงเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุด เขาได้ย้ำถึงมุมมองเชิงลบเกี่ยวกับคริปโต

Hillary Clinton อดีตคู่แข่งสำคัญของ Donald Trump ก็มีมุมมองเชิงลบต่อคริปโตเช่นเดียวกัน เธอได้กล่าวว่าคริปโตซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก อาจบ่อนทำลายบทบาทของดอลลาร์สหรัฐ และส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'