เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหล่านักขุดเหรียญทยอยหยุดขาย Bitcoin ครั้งแรกในรอบสองเดือน

นักขุดเหรียญปล่อย Bitcoin เข้าตลาดน้อยลงอย่างมาก ส่งสัญญาณพักเทรดเพื่อให้ราคาวิ่ง Sideway ในช่วงที่ราคาย่อลง

Intro

Bitcoin และการขุดเหรียญ

เหรียญ Bitcoin ซึ่งถูกสร้างขึ้นในฐานะสกุลเงินคริปโตสกุลแรกนั้นมีการใช้งานวิธีการประมวลผลข้อมูลบน Blockchain ของตัวเองแบบ Proof-of-Work ซึ่งหมายความว่าผู้ที่จะได้รับสิทธิในการประมวลธุรกรรมบนเครือข่ายนั้น ต้องแข่งขันกันเพื่อถอดรหัสทางคณิตศาสตร์โดยอาศัยพลังการประมวลผลทางคอมพิวเตอร์ โดยผู้ประมวลผลจะได้รับรางวัลตอบแทนเป็นเหรียญ BTC ในอัตราปัจจุบันที่ 6.25 BTC ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวนี้เป็นที่รู้จักในฐานะการขุดเหรียญ และผู้ประมวลผลนั้นได้ถูกเรียกว่าเหล่านักขุดเช่นเดียวกัน

เหล่านักขุดผู้ได้รับเหรียญจากการประมวลผลธุรกรรมนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญของตลาดคริปโต ซึ่งบางส่วนสามารถเทียบได้กับเหล่านักลงทุนรายใหญ่หรือวาฬเจ้าตลาดได้เลยทีเดียว ซึ่งการที่ตัวละครเหล่านี้มีการถ่ายโอนเหรียญเพื่อกำไรจากการขุด หรือมีการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มการปล่อยเหรียญสู่ตลาดในแต่ละครั้ง กรณีส่วนใหญ่มักจะส่งผลกระทบต่อราคาเหรียญ BTC และความรู้สึกของผู้คนในตลาดทั้งสิ้น

Image 4 7

สัญญาณใหม่หลังนักขุดเริ่มหยุดขายเหรียญ

ข้อมูลล่าสุดจากบริษัทด้านการวิเคราะห์ตลาดคริปโต Glassnode เปิดเผยว่าในปัจจุบันนี้เหล่านักขุดเหรียญเปลี่ยนทิศทางการปล่อยเหรียญที่ขุดได้ลงสู่ตลาด โดยมีแนวโน้มหยุดการขายเหรียญออกมากขึ้นหลังมีการเทขายเหรียญตลอดสองเดือนที่ผ่านมานับตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม ซึ่งในขณะนั้นเป็นช่วงที่ราคากำลังไต่ระดับขึ้นอย่างรุนแรงต่อเนื่องมากจนถึงเดือนกุมภาพันธ์และเหล่านักขุดได้ทยอยปล่อยเหรียญใหม่ ๆ ลงสู่ตลาดนั่นเอง

สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเหล่านักขุดเหรียญปล่อยเหรียญลงสู่ตลาดจำนวนมากเพื่อขายทำกำไรจากการขุดเหรียญนั้นคือการที่กราฟดิ่งลงอย่างรุนแรงชั่วคราว หรือที่ถูกเรียกว่าการ Correction ซึ่งเกิดจากช่วงแรงขายมากกว่าแรงซื้ออย่างฉับพลัน อย่างไรก็ตามหากทิศทางตลาดยังคงเป็นช่วงขาขึ้น ราคาของเหรียญนั้นจะพลิกตัวกลับมาได้ในเวลาไม่นานเพื่อขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่

Image 5 6

ในขณะเดียวกัน เมื่อเหล่าเจ้ามือและนักขุดเหรียญหยุดปล่อยเหรียญเข้าสู่ตลาด หมายความว่าปริมาณสภาพคล่องของเหรียญในตลาดจะลดลง และด้วยสภาวะที่ดูเหมือนว่าแรงขายกำลังลดลงจะส่งผลโดยตรงต่อทิศทางราคาให้มีการย่อตัว ส่งผลให้ผู้ที่ไม่พร้อมรับความเสี่ยงรวมถึงนักขุดที่มีต้นทุนสูงต้องเทเหรียญขายไป เหลือไว้เพียงแต่ตลาดที่นักลงทุนมีความมั่นคงและนักขุดที่มีความพร้อมสำหรับช่วงต่อไปของตลาด ในช่วงนี้เองเป็นช่วงที่ตลาดสงบลงกว่าเดิมมาก ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงราคาครั้งใหญ่ต่อ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก