Bitcoin กำลังเจอปัญหาการขาดแขลนหลังมีแต่นักลงทุนจ้องกว้านซื้อ

นักลงทุนต่างสนใจที่จะซื้อ Bitcoin มากขึ้นจนอุปทานของ Bitcoin ลดน้อยลงทุกที โดยเฉพาะช่วงตลาดขาขึ้นรอบนี้

ราคา Bitcoin อาจจะมีมูลค่าลดลงกว่า 10,000 ดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ แต่กลับพบว่าจำนวน Supply ของเหรียญเข้าขั้นวิกฤตแล้ว อ้างอิงข้อมูลจาก Glassnode เผยว่าแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโตนั้นมีเหรียญ BTC เก็บไว้ต่ำแตะจุดต่ำสุดแล้ว

ความต้องการซื้อ BTC เพิ่มขึ้น

ในตอนนี้เงินคงคลังของแพลตฟอร์ม Exchange ด้านคริปโตได้ลดต่ำลงอย่างไม่น่าเชื่อในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาและลดลงเรื่อย ๆ ไม่ว่าราคา Bitcoin จะเคลื่อนไหวไปในทิศทางไหน ๆ

คนที่ถือ Bitcoin ก็อยากที่จะถือ Bitcoin ไม่อยากนำมันไปเทรดหรือไปขาย แม้ว่าราคา Bitcoin จะเคยพุ่งทะลุ 60,000 ดอลลาร์ เหล่า Hodler ก็ยังคงถือ Bitcoin อยู่เช่นนั้น

บริษัท Coinbase ก็มี Bitcoin ลดลงกว่า 8,000 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 150,000 BTC นับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา

จำนวน Bitcoin ที่อยู่ใน Coinbase Pro จาก bybt.com

นักลงทุนสถาบันยังคงมีความต้องการซื้อ Bitcoin มากขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดทางด้าน Tesla นอกจากจะประกาศลงทุน Bitcoin แล้ว ยังอนุญาตให้ลูกค้าชาวสหรัฐสามารถนำ Bitcoin มาซื้อ Tesla ได้อีก

ด้านนักวิเคราะห์บนทวิตเตอร์ชื่อดังนามว่า “Willy Woo” ก็มองว่าการที่นักลงทุนสถาบันเหล่านั้นซื้อ Bitcoin อยู่เนือง ๆ ทำให้ราคาของ Bitcoin มันพุ่งขึ้นอย่างรุนแรง และอยู่ในช่วงขาขึ้นอย่างยาวนานในช่วงปีนี้

Bitcoin ที่ถือโดย Exchange ต่าง ๆ จาก Glassnode

ราคา GBTC เทรดต่ำลง

ผลิตภัณฑ์ด้าน Bitcoin ของ Grayscale ซึ่งก็คือ Grayscale Bitcoin Trust ($GBTC)  นั้นเผยให้เห็นว่ามีการเทรดสป็อตลดลง 14% ในสัปดาห์นี้ ราคาสป็อตที่ลดลงของ GBTC นั้นคาดว่ามาจากการคลายสภาพคล่องของผู้ที่ถือ GBTC หุ้นไปเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ในตอนนั้นราคาหุ้นของ GBTC นั้นอยู่ที่ประมาณ $11.17 มีราคาพรีเมียมที่ 12% จากราคาสป็อต แต่ในตอนนี้ราคาหุ้นของ GBTC นั้นอยู่ที่ $44.50 แม้ว่าราคาพรีเมียมของการเทรดสป็อตจะลดลงก็ตาม

ราคาพรีเมียมของ GBTC จาก bybt.com
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000